5 BÍ KÍP CẦN BIẾT CHO VIỆC XÂY NHÀ

Công tác chuẩn bị xây nhà từ lúc có ý định cho đến lúc chuẩn bị xong tài chính luôn là một khoảng thời gian dài, và trong khoảng thời gian đó bạn đã có rất nhiều điều cần biết, nên xây vào thời điểm nào? Giá vật tư có thật sự là những chi phí sẽ giúp tiết kiệm chi phí?… Chúng ta sẽ cũng nhau tìm hiểu 5 bí kíp giúp cho việc chuẩn bị xây nhà của bạn thêm hoàn chỉnh.

hình ảnh việt quốc group - tuổi này xây nhà năm 2017

Mùa nào trong năm là tốt nhất cho việc xây nhà?

Nhiều người vẫn nghĩ xây nhà vào mùa khô là tốt nhất vì thời điểm đó việc đổ bê tông sẽ nhanh khô hơn, thời gian xây dựng nhanh hơn, tuy nhiên kết cấu bê tông đổ vào mùa khô thì sẽ dễ bị nứt, giãn nở do nhiệt, nếu không được bảo dưỡng tốt.

Hình-ảnh-thi-công-công-trình-cao-ốc-văn-phòng-rạch-bùng-binh-15
Lợi ích của việc thi công xây dựng vào mùa khô là thời gian hoàn tất nhanh, nhưng cũng khó kiểm tra được các lỗi về chống thấm, đợi đến mùa mưa phát hiện được thì cũng đã muộn.Các kinh nghiệm cho thấy việc xây nhà vào mùa mưa sẽ giúp cho việc xây dựng đạt chất lượng hơn, kết cấu bê tông tốt hơn vì không bị giãn nở, dễ phát hiện các lỗi chống thấm và xử lý kịp thời.

hinh-anh-thi-cong-biet-thu-viet-quoc-group-7
Tuy nhiên tiến hành thi công vào mùa mưa sẽ làm tăng chi phí xây dựng và thời gian hoàn thiện cũng kéo dài hơn do ảnh hưởng của thời tiết, vì vậy các gia chủ nên cân nhắc về những ưu và nhược theo mùa để có thể tiến hành thi công và có những ứng phó hợp lý.

Đợi giá vật tư giảm rồi mới xây nhà

việt-quốc-group-thi-công-công-trình-trường-học-Tây-Úc-9
Đây cũng là suy nghĩ của nhiều người chờ giá vật tư giảm rồi mới tiến hành thi công xây dựng dù đã chuẩn bị sẵn sàng. Thực chất trên thị trường hiện nay thì việc tăng giảm của giá vật tư, trang thiết bị, vật liệu trang trí không hề giống nhau. Đôi khi vật liệu này giảm thì vật liệu kia tăng, như khi nguyên liệu thô như: cát đá, xi măng… giảm thì thiết bị và vật tư hoàn thiện tăng. Cũng chính vì như vậy nên việc giảm chi phí xây dựng bằng cách giảm chi phí vật tư là không đáng kể.

Bao lâu để có bản vẽ cơ sở và chi tiết


Bản vẽ cơ bản bao gồm là mặt bằng và phối cảnh thông thường thì mất khoảng 7-10 ngày để thực hiện, kiến trúc sư và chủ đầu tư sẽ cùng ngồi với nhau cùng thống nhất để cho ra bản thiết kế mong muốn, đơn vị thiết kế sẽ theo bản vẽ đã được thống nhất lập bản vẽ xin cấp phép xây dựng. Đến khi có giấy phép xây dựng thì sẽ vẽ chi tiết các phần kỹ thuật, lên kết cấu điện nước. Hoàn tất bản vẽ chi tiết trong khoảng thời gian 1-3 tháng tuỳ theo qui mô công trình và các yêu cầu chỉnh sửa của gia chủ.

Thời gian xin giấy phép xây dựng

Kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền phải xem xét hồ sơ để cấp giấy phép trong thời gian quy định dưới đây:

a) Đối với trường hợp cấp giấy phép xây dựng mới, bao gồm cả giấy phép xây dựng tạm, giấy phép xây dựng điều chỉnh, giấy phép di dời thì thời gian không quá 20 ngày làm việc đối với công trình; 15 ngày làm việc đối với nhà ở riêng lẻ tại đô thị; 10 ngày đối với nhà ở nông thôn, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

b) Đối với trường hợp cấp lại hoặc gia hạn giấy phép xây dựng: Không quá 10 ngày làm việc.

Trường hợp đến hạn theo quy định tại Điểm a, b Khoản này, nhưng cần phải xem xét thêm thì cơ quan cấp giấy phép xây dựng phải thông báo bằng văn bản cho chủ đầu tư biết lý do, đồng thời báo cáo cấp có thẩm quyền quản lý trực tiếp xem xét và chỉ đạo thực hiện, nhưng không được quá 10 ngày làm việc kể từ ngày hết hạn theo quy định tại Điểm a, b Khoản này.

Thời gian thi công hoàn thiện

Thời gian xây dựng rơi vào khoảng từ 3- 8 tháng tuỳ qui mô công trình và mức độ khó của phần kiến trúc.

việt-quốc-group-thiết-kế-thi-công-biệt-thự-thượng-lưu-8
Không đo lường được chính xác thời gian hoàn thiện vì để hoàn thiện một ngôi nhà phố hay biệt thự không những chỉ có đơn vị thi công mà còn có nhiều khâu kể từ sau khi hoàn thiện phần thô như ốp lát gạch nhà vệ sinh trước rồi mới đóng thạch cao cho toàn nhà, kế đến là trét bột và sơn nước, lấp đèn, lót gạch sàn hoặc ốp gỗ sàn, sau đó là lắp đặt thiết bị trong phòng vệ sinh, và lắp các đồ trang trí nội thất. Cũng vì có nhiều công đoạn như vậy nên việc hoàn thiện ngôi nhà cũng chỉ có thể dự đoán ước chừng chứ ko thể có thời gian chính xác.

biet-thu-hien-dai-viet-quoc-group-6

Những vấn đề trên hi vọng phần nào giúp những gia chủ chuẩn bị xây nhà vào năm mới sẽ đỡ lo lắng, biết được những vấn đề cốt yếu trong thiết kế và thi công xây dựng một ngôi nhà. Đưa đến người đọc những tư vấn từ các chuyên gia để bạn có thể hoàn thiện ngôi nhà của mình một cách chuẩn xác.

Khách hàng quan tâm và cần tư vấn thêm xin liên hệ phòng kinh doanh VIỆT QUỐC GROUP

📞 Hotline: 0903 465 468

🌎 Website 1 : https://vietquocgroup.vn/

🌎 Website 2 : http://bietthuviet.com.vn/

⏩ Fanpage: https://www.facebook.com/VietQuocGroup/

⏩ Fanpage: https://www.facebook.com/BietThuVietQuoc/

📧 Email: vietquoc1707@gmail.com

☎️ Điện thoại : 08-38627827 – Fax : 08-38627827

Dự Án Liên Quan

Tòa nhà văn phòng kết hợp trường học

Mục lục1 Dự án phức hợp là gì?2 Thay đổi xu hướng trong các dự án phức hợp3 Xu hướng mới trong thị trường bất động sản: Tòa nhà văn

Mối tương quan giữa thiết kế xây dựng và thi công xây dựng

Mục lục1 Thiết kế trong xây dựng và thi công xây dựng như một hệ thống tích hợp2 Khái niệm và quá trình hoàn thành bộ hồ sơ thiết kế

Điểm mạnh công ty thiết kế xây dựng Việt Quốc

Mục lục1 Điểm mạnh của Công ty thiết kế xây dựng Việt Quốc1.1 Giá thiết kế kiến trúc xây dựng1.1.1 Việt Quốc thi công xây dựng trường học và biệt