5 ĐIỀU NÊN LƯU Ý KHI THIẾT KẾ GIẾNG TRỜI

Trong thiết kế nhà phố ngày nay thì thiết kế giếng trời là một cách khá phổ biến để giúp thông thoáng cho những ngôi nhà thiếu không gian bên ngoài, tuy nhiên khi thiết kế giếng trời nên lưu ý những điều sau để hạn chế những rủi ro cũng như hư hại cho các thiết bị trong gia đình.

viet-quoc-group-xu hướng thiết kế nhà 2018

Khe hở to và lan can thấp

Đây là điều tối kỵ và không nên thiết kế giếng trời lớn và lan can thấp điều này sẽ gây nguy hiểm nếu nhà có trẻ nhỏ. Với những ngôi nhà có những phần thông gió thông tầng hun hút đây là vấn đề khá quan trọng. Nếu có lan can gia chủ nên chú ý chiều cao của lan can và những mái che để bảo đảm an toàn. Tốt nhất nếu có lan can gần khu vực này nên làm thành cao.

viet-quoc-group-lưu ý khi thiet ke giết trời

Giếng trời quá lớn

Khi phần cửa thông gió được thiết kế rộng và mái che quá mỏng vào mùa nắng gắt, nắng sẽ chiếu thẳng vào nhà và làm ảnh hưởng đến các đồ dùng nội thất. Ngoài ra thời điểm này nhiệt độ khá nóng nếu ánh nắng chiếu thẳng vào nhà sẽ làm ngôi nhà thêm oi bức. Và việc giếng trời quá lớn cũng tạo cảm giác căn nhà khá rỗng, nếu gặp mùa mưa thì sẽ tạo tiếng ồn khá lớn cho gia đình bạn.

Phần cây cảnh và hệ thống chiếu sáng tường

viet-quoc-group-lưu ý khi thiet ke giết trời

Nhiều gia đình làm phần giếng trời lớn để có thể trang trí trên tường nhiều cây cảnh và hệ thống đèn trang trí, do đó khi có xảy ra lỗi do hệ thống điện hoặc bảo trì thì khá khó khăn. Tuy vậy vẫn có thể làm được nhưng gia chủ nên suy nghĩ đến việc sẽ phải thuê đơn vị đến bảo trì, sửa chữa. Vì việc tự thực hiện sẽ khá nguy hiểm.

Chú ý độ phẳng tường của giếng trời

viet-quoc-group-lưu ý khi thiet ke giết trời

Theo bản chất giếng trời có dạng ống thông giữa các tầng để tạo được độ thoáng cho các tầng trong những căn nhà phố hay biệt thự , nhưng nếu để phần tường thông phẳng sẽ tạo tiếng ồn, khi các tầng có người nói chuyện thì sẽ gây ra tiếng động hoặc các tầng khác sẽ nghe, không có được không giang riêng tư. Do vậy để tạo độ sần sùi cho tường bằng các loại đá, hoặc những loại giấy dán tường loại gồ gề để hạn chế việc thông âm thanh giữa các tầng.

Cần hệ thống thoát nước sàn

viet-quoc-group-lưu ý khi thiet ke giết trời

Một số gia đình làm giếng trời để có thể lấy nước và  nắng để nuôi dưỡng các cây cảnh hoặc vườn. Tuy nhiên vào thời điểm mùa mưa, lượng mưa nhiều cũng có thể gây ra việc ứ động nước có thể làm ẩm và hư hỏng sàn, hoặc động nước có thể làm cây xanh bị ứ nước không sống được. Việc làm hệ thống thoát nước là rất cần thiết hoặc mái che tại cổng giếng trời để hạn chế những điều kiện tự nhiên trong thời tiết mua quá nhiều hoặc nắng quá nhiều.

Trên đây là những lưu ý cho những gia chủ mong muốn thiết kế xây dựng được cửa thông gió cho gia đình mình trong thời điểm diện tích xây dựng khá nhỏ và nhà xây sát nhau không thể thiết kế được cửa sổ mở bên hông nhà, thì việc mở cửa thông gió là giải pháp hiệu quả để tạo được sự thông thoáng cho ngôi nhà.

Khách hàng quan tâm và cần tư vấn thêm xin liên hệ phòng kinh doanh VIỆT QUỐC GROUP

Hotline: 0903 465 468

Fanpage: https://www.facebook.com/VietQuocGroup/

Email: vietquoc1707@gmail.com

Điện thoại : 08-38627827 – Fax : 08-38627827

 

Dự Án Liên Quan

Tòa nhà văn phòng kết hợp trường học

Mục lục1 Dự án phức hợp là gì?2 Thay đổi xu hướng trong các dự án phức hợp3 Xu hướng mới trong thị trường bất động sản: Tòa nhà văn

Mối tương quan giữa thiết kế xây dựng và thi công xây dựng

Mục lục1 Thiết kế trong xây dựng và thi công xây dựng như một hệ thống tích hợp2 Khái niệm và quá trình hoàn thành bộ hồ sơ thiết kế

Điểm mạnh công ty thiết kế xây dựng Việt Quốc

Mục lục1 Điểm mạnh của Công ty thiết kế xây dựng Việt Quốc1.1 Giá thiết kế kiến trúc xây dựng1.1.1 Việt Quốc thi công xây dựng trường học và biệt