BIỆT THỰ VÀ CON ĐƯỜNG XÂY DỰNG ĐẲNG CẤP CÁ NHÂN

Sau những giờ phút quay cuồng với công việc, chỉ có một không gian thoải mái, sang trọng cùng sân vườn xanh bóng cây, một bàn ăn và một chiếc xích đu nhỏ mới có thể khỏa lấp được những công sức mà bạn đã bỏ ra trong ngày, đó chính là căn biệt thự của bạn. Không những vậy, ngày nay biệt thự đã vươn tầm lên trên cả những chuẩn mực xưa cũ, phát huy tối đa vẻ đẹp và sự sang trọng của mình để chứng tỏ vị thế, đẳng cấp cho chính người chủ sở hữu.

1. Biệt Thự là gì?

Biệt thự, thực chất là loại hình nhà ở được thiết kế và xây dựng trên một không gian hoàn thiện và biệt lập tương đối với không gian xây dựng chung. Thông thường, biệt thự được hiểu là nhà ở riêng lẻ có sân vườn (cây xanh, thảm cỏ, vườn hoa,…) có tường rào và lối ra riêng biệt. Việc thiết kế và xây dựng biệt thự đòi hỏi phải có nghệ thuật và thẩm mỹ cao. Cũng vì vậy từ mức độ nhà ở, biệt thự đã nâng tầm lên thành một đẳng cấp mà ở đó người gia chủ có thể tự hào.

việt-quốc-group-bài-viết-biệt thự và-sự-hình-thành-6
Thực chất, khái niệm biệt thự đuợc hình thành từ thời La Mã cổ đại. Khi ấy, biệt thự mang ý nghĩa là căn nhà rộng, có sân vườn, có thể chính là điền trang của tầng lớp quý tộc hoặc tầng lớp cai trị thời kỳ này.
Khoảng thời gian từ TK XV đến TK XVIII, kiến trúc biệt thự Pháp nở rộ và đạt đỉnh diểm là vào giữa TK XVIII, những căn biệt thự với vòm uốn, tháp nhọn và cột trụ có khắc hoa văn Thần thoại Hy Lạp đã trở thành biểu tượng to lớn cho mẫu hình biệt thự.

việt-quốc-group-bài-viết-biệt thự và-sự-hình-thành-1-5

Những năm cuối TK XVIII đầu TK XIX, đi cùng với sự mở ra cùa kinh tế và khoa học kỹ thuật, kiến trúc biệt thự cũng được cách tân và phù hợp hơn với đặc thù khu vực. Như tại Việt Nam, kiến trúc biệt thự Pháp đã hòa vào vàn hóa Á Đông, cho ra những tác phẩm xinh đẹp với chính điện 3 gian (căn phòng to lớn sau cửa chính), trụ tròn sơn son thếp vàng và họa tiết rồng phượng, âm dương ngũ hành. Kiểu kiến trúc này thịnh hành đến tận cuối TK XIX đầu TX XX, được minh chứng bằng những căn biệt thự cũ tại Đà Lạt, Hà Nội, Huế…

việt-quoc-group-bài-viết-biệt thự và-sự-hình-thành

Một trong số những căn biệt thự Pháp cổ tại Đà Lạt

việt-quốc-group-bài-viết-biệt thự và-sự-hình-thành-1

Biệt thự Pháp 100 tuổi giữa làng cổ Bát Tràng – Hà Nội

việt-quốc-group-bài-viết-biệt thự và-sự-hình-thành-1

Tòa nhà Trụ sở Ngân hàng Nhà nước cũ theo kiến trúc Pháp tại Thừa Thiên – Huế

2. Biệt thự ngày nay

Bước sang TK XX, song hành cùng hơi thở mới của nền kinh tế thị trường, kiến trúc biệt thự phát triển như cá gặp nước, cơ số loại hình biệt thự ra đời và trở thành xu hướng, mở ra một bước tiến quan trọng cho kiến trúc biệt thự thế giới cũng như kiến trúc biệt thự Việt Nam.

biet-thu-long-xuyen-viet-quoc-group

Phối cảnh một biệt thự tại Long Xuyên do Việt Quốc Group tư vấn thiết kế

 

Biệt thự ngày nay đã phát triển tột bậc và đang đổi mới từng ngày, không còn bị bó buộc trong khuôn khổ, giới hạn nào nữa. Những kiến trúc mở với thiên nhiên hay những kiến trúc độc đáo như lệch cốt, thông tầng, so le,…, đã không còn quá lạ lẫm với chúng ta.

biet-thu-viet-quoc-group

Hình ảnh biệt thự tại Hồ Chí Minh do Việt Quốc group thi công xây dựng hoàn thiện

Đời sống hiện đại ngày càng phát triển đòi hỏi những căn biệt thự bắt kịp và vượt lên dẫn đầu xu hướng, mang hơi thở thời đại và đậm cá tính của gia chủ. Trên tinh thần đó, đội ngũ kiến trúc sư Việt Quốc Group với sự sáng tạo không ngưng nghỉ, luôn sẵn sàng lắng nghe và hoàn thiện những yêu cầu của khách hàng để được đồng hành cùng bạn trên con đường tới một không gian sống như mơ.

————————————————————————————————

VIỆT QUỐC GROUP
283/26-28 Cách Mạng Tháng Tám – P12 – Quận 10 – TP.HCM

? Hotline: 0903 465 468

? Website 1 : https://vietquocgroup.vn/

? Website 2 : http://bietthuviet.com.vn/

? Website 3 : http://noithatvietquoc.com/

⏩ Fanpage 1: https://www.facebook.com/VietQuocGroup/

⏩ Fanpage 2: https://www.facebook.com/BietThuVietQuoc/

? Email: vietquoc1707@gmail.com

☎️ Điện thoại : 08-38627827 – Fax : 08-38627827

Dự Án Liên Quan

Tòa nhà văn phòng kết hợp trường học

Mục lục1 Dự án phức hợp là gì?2 Thay đổi xu hướng trong các dự án phức hợp3 Xu hướng mới trong thị trường bất động sản: Tòa nhà văn

Mối tương quan giữa thiết kế xây dựng và thi công xây dựng

Mục lục1 Thiết kế trong xây dựng và thi công xây dựng như một hệ thống tích hợp2 Khái niệm và quá trình hoàn thành bộ hồ sơ thiết kế

Điểm mạnh công ty thiết kế xây dựng Việt Quốc

Mục lục1 Điểm mạnh của Công ty thiết kế xây dựng Việt Quốc1.1 Giá thiết kế kiến trúc xây dựng1.1.1 Việt Quốc thi công xây dựng trường học và biệt