Cách tính diện tích xây dựng và hoạch định chi phí xây nhà năm 2019

Cách tính diện tích xây dựng là một trong những bước cần chuẩn bị ban đầu khi xây nhà. Việc tính được diện tích xây dựng có thể giúp bạn ước lượng được ngân sách, chi phí cho công trình nhà ở của mình. Và từ đó đưa ra những quyết định lựa chọn nhà thầu uy tín, có giá hợp lý nhất.

Trên thực tế, cách tính diện tích xây dựng nhà ở rất khác so với các tính diện tích đất. Hôm nay, Việt Quốc Group sẽ chia sẻ đến bạn đọc cách tính diện tích xây dựng chuẩn xác để bạn có thể hoạch định tính được ngân sách cho mình.

PHƯƠNG PHÁP TÍNH DIỆN TÍCH XÂY DỰNG NHÀ THEO M2 NĂM 2019

Cách tính diện tích xây dựng nhà ở theo m2 là phương pháp đang được rất nhiều nhà thầu áp dụng. Việc tính chi phí dựa trên cách tính diện tích xây dựng theo m2 là một cách tính đơn giản nhất.

  • CÔNG THỨC CHUNG TÍNH DIỆN TÍCH XÂY DỰNG (M2)

DTXD = diện tích sàn sử dụng + diện tích khác (phần móng, mái, sân, tầng hầm)

HOẠCH ĐỊNH CHI PHÍ XÂY NHÀ NĂM 2019

Mỗi nhà thầu sẽ có mỗi cách tính chi phí khác nhau. Dưới đây là 2 cách tính chi phí mà các nhà thầu thường áp dụng nhất.

1. Cách tính chi phí xây dựng nhà ở theo đơn vị m2:

Cách tính này thường là dạng khoán giá theo m2. Để tính chi phí xây dựng nhà theo m2, bạn dùng “đơn giá x tổng m2” xây dựng đã tính được hoặc do nhà thầu cung cấp, theo đó dùng đơn giá phần thô để tính chi phí xây dựng thô, dùng đơn giá hoàn thiện để tính được chi phí xây dựng hoàn thiện:

TỔNG CHI PHÍ = ĐƠN GIÁ x TỔNG M2

Lấy ví dụ như ở trên:

Tổng diện tích xây dựng tìm được ở bài toán bên trên là 537,15 m2 đối với nhà 4 tầng 5×20 thì cách tính chi phí như sau:

Giả dụ đơn giá thi công trọn gói (chìa khóa trao tay) nhà thầu cung cấp là 5 triệu/m2.

=> Chi phí xây dựng hoàn thiện = 5 triệu x 537,15 m2 = 2 tỷ 685 triệu 750 nghìn đồng.

Nhược điểm của cách tính này cũng khá không an toàn với việc gia chủ lựa chọn các nhà thầu chưa uy tín và chuyên nghiệp. Vì giá khoán theo m2 dễ dẫn đến các trường hợp sử dụng vật tư không đảm bảo, không đạt chất lượng,…

2. Cách tính chi phí theo dự toán chi tiết:

Thường thì cách tính chi phí theo m2 sẽ không chính xác bằng dự toán chi tiết. Có thể nói đây là phương pháp tính chuẩn xác nhất để tính ra giá thành xây dựng. Để lập được một dự toán cho căn nhà chuẩn bị xây, điều tiên quyết là công trình xây dựng dự kiến phải được hoàn tất đầy đủ hồ sơ thiết kế chi tiết, bao gồm hồ sơ khảo sát địa chất, hồ sơ thiết kế kiến trúc, hồ sơ thiết kế kết cấu, hồ sơ thiết kế hệ thống cấp thoát nước, hồ sơ thiết kế hệ thống điện, điện thoại, máy tính, camera bảo vệ, thiêt kế hố thang máy … Dựa trên những bản vẽ thiết kế này, các dự toán viên sẽ tính được dự toán chi tiết của công trình xây dựng. Kết quả tính toán của các dự toán viên sẽ cho chúng ta 3 bảng tính toán quan trọng sau:

Bảng tiên lượng dự toán: Trong bảng này là khối lượng chính xác của tất cả các công việc, hạng mục phải thực hiện từ lúc khởi công cho đến lúc hoàn tất công trình. Ví dụ : Trong công trình sẽ phải xây bao nhiêu m2 tường bằng gạch ống có độ dày 100cm, phải đổ bao nhiêu khối bê tông sàn, cột …

Bảng dự toán xây dựng nhà ở là tài liệu cho biết con số chính xác tổng chi phí xây dựng, tuy nhiên để có được bảng dự toán bóc tách chi tiết thì gia chủ và đơn vị nhà thầu phải có được bản thiết kế chi tiết. Chính vì thế trước khi bắt đầu quá trình thiết kế và thi công đa số đều muốn có một con số cụ thể ước tính gần đúng nhất chi phí xây dựng công trình.

Cách tính này sẽ giúp gia chủ biết được chi tiết về giá cả, chất lượng nguyên vật liệu xây dựng ra sao. Tuy nhiên, đối với gia chủ thì cách tính chi phí theo m2 vẫn sẽ dễ hiểu hơn, và giúp họ ước chừng được chi phí cho công trình xây dựng nhà ở của mình. Từ những kiến thức chia sẻ ở trên, bạn đọc cũng đã hiểu được phần nào các cách tính chi phí xây dựng của các nhà thầu.

Đối với các gói thầu khác nhau hay giữa các nhà thầu khác nhau thì sẽ có cách tính diện tích xây dựng khác nhau nên giá trên m2 cũng sẽ khác nhau. Nên lời khuyên cho các bạn có định tìm nhà thầu là đừng quan tâm đến giá trên m2 của đơn vị thầu đó mà phải xem xét tổng giá trị hợp đồng và các hạng mục nhà thầu đó thực hiện trong gói thầu. Để được báo giá chi tiết và cụ thể hơn, bạn đọc có thể liên hệ đến Việt Quốc Group theo những thông tin sau.

Khách hàng quan tâm và cần tư vấn thêm xin liên hệ phòng kinh doanh VIỆT QUỐC GROUP theo thông tin dưới đây
📋 283/26 Cách Mạng Tháng 8, phường 12, quận 10, Tp Hồ Chí Minh
📞 Hotline: 0903 465 468
🌎 Website : https://vietquocgroup.vn/
 Fanpage: https://www.facebook.com/VietQuocGroup/
✉️ Email: cskh.vietquoc@gmail.com
☎️ Điện thoại : 08-38627827 – Fax : 08-38627827

Dự Án Liên Quan

Thiết kế biệt thự sân vườn đẹp hiện đại.

Mục lục1 Thiết kế biệt thự sân vườn đẹp hiện đại.1.1 Đặc trưng riêng của biệt thự sân vườn.1.2 Hãy Đưa Ý Tưởng Việt Quốc Group Sẽ Giúp Bạn. Thiết

[Góc chia sẻ] – Xu hướng thiết kế biệt thự mới nhất 2021.

Mục lục1 Xu hướng nào dẫn đầu thiết kế biệt thự 2021.1.1 Xu hướng 1: Thiết kế tối giản, trang nhã.1.2 Xu hướng 2: Thiết kế tích hợp kiến trúc

Nhà thầu xây dựng biệt thự tại TPHCM.

Mục lục1 Nhà thầu xây dựng biệt thự tại TPHCM.2 Điểm nổi bật của công ty xây dựng Việt Quốc Group.2.1 Cam kết của nhà thầu Việt Quốc Group.2.1.1 Nếu

lpe88