Cần tránh 6 sai lầm khiến chi phí xây nhà tăng vọt vào năm mới

Khi xây nhà vào năm mới, có những sai lầm đáng tiếc mà chủ nhà hay mắc phải, và điều này đã dẫn đến chi phí thi công tăng thêm hàng chục triệu đồng mà không hiểu nguyên nhân. Hôm nay, Việt Quốc Group sẽ bật mí cho cả nhà lời khuyên để tránh 6 sai lầm khiến chi phí xây nhà tăng vọt một cách không kiểm soát.
Năm mới Kỷ Hợi 2019 đã đến và nếu bạn đang có kế hoạch xây nhà thì hãy cân nhắc ngay để tránh chi phí dự kiến tăng vùn vụt. Trong cơn sốt bất động sản hiện nay, để sở hữu một mảnh đất và xây dựng nhà ở là một điều không hề dễ dàng. Vậy nên, cần phải tính toán trong quá trình thi công căn nhà để tránh vượt quá ngân sách cho phép. Đó là thực tế không chỉ riêng bạn đang gặp, mà rất nhiều người khác cũng vậy!

Dưới đây là gợi ý một số sai lầm phổ biến ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc kiểm soát chi phí thi công. Nắm rõ và tránh mắc phải sẽ giúp bạn sở hữu ngôi nhà như ý với chi phí thấp nhất và chất lượng cao nhất.

1. Thiết kế công trình quá cầu kì

Các yêu cầu thiết kế phức tạp, cầu kì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chi phí xây nhà tăng vọt dù diện tích sàn không thay đổi. Vì vậy, để sở hữu một ngôi nhà với chi phí thấp nhất, hãy lựa chọn các thiết kế đơn giản, tiện dụng và khoa học. Tuy nhiên cũng không nên quá eo hẹp, mà cần phải cân nhắc bố trí sao cho hợp lý

Ngày nay, các chuyên gia kiến trúc cũng khuyến khích lối thiết kế thông minh, tận dụng các bức tường, phối hợp các chi tiết nhỏ ăn ý, hài hòa. Ví dụ, khoảng không gian bên chân cầu thang có thể là góc đọc sách yên tĩnh. Đây là cách vừa không lãng phí diện tích sàn, vừa tạo cảm giác ấm áp, thân thiện.

2. Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà tăng vọt

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà tăng vọt. Tuy nhiên, với quy trình xây dựng ở Việt Nam thì có thể chia ra làm 7 loại chi phí lớn:

· Chi phí phá dỡ nhà cũ (nếu nhà bạn phải xây dựng trên nền nhà cũ).

· Chi phí cho phần móng, đặc biệt nếu bạn xây dựng trên nền đất yếu thì chi phí này sẽ tăng.

· Chi phí cấp phép xây dựng, đã có khung giá.

· Chi phí xây dựng cơ bản, bao gồm phần thô và hoàn thiện.

· Chi phí mua sắm vật tư và thiết bị.

· Chi phí dự phòng phát sinh.

· Chi phí thiết kế, giám sát và quản lý công trình.

Nhiều người thường không nắm hết các hạng mục này, dẫn đến việc tự tính toán chi phí và tham khảo báo giá không chuẩn xác. Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo mức giá từ nhiều nguồn khác nhau để có sự so sánh khách quan, hiệu quả. Làm tốt việc này sẽ giúp bạn xác định được số tiền cần thiết và có thể kiểm soát ngay từ khi bắt đầu.

3. Lựa chọn vật liệu không bền vững

Vật liệu là yếu tố quyết định chất lượng và tuổi thọ công trình, cũng như giá thành. Đặc biệt là đối với những công trình nhà ở, thì vật liệu xây dựng là yếu tố vô cùng quan trọng mà cụ thể là nước sơn và nột thất.

Trong khi những gia đình có ngân sách thấp thường cố cắt giảm chi phí bằng cách lựa chọn các vật liệu giá rẻ, nhanh hỏng thì các chủ hộ dư giả lại hay mắc phải sai lầm chạy theo xu hướng thị trường. Cả hai giải pháp trên đều không có tính bền vững, lâu dài. Ví dụ, một lớp sơn tốt sẽ giúp ngôi nhà sáng sủa và tiết kiệm chi phí tu sửa, làm mới trong tương lai.

Ở khu vực nội thất, hãy cân nhắc trước khi chạy theo một xu hướng mới nào đó. Nên xác định từ đầu để tránh những quảng cáo hấp dẫn của người bán hàng và chất lượng đôi khi không đồng hành với nhau, khiến cho chi phí xây nhà tăng vọt . Việc sử dụng các mẫu mã cơ bản, đơn giản sẽ giúp bạn sở hữu đồ nội thất bền chắc, nguồn cung cấp ổn định và giảm giá thành.

4. Cần phải thoả thuận chặt chẽ và rõ ràng trong hợp đồng

Các thỏa thuận chặt chẽ với đơn vị thiết kế & thi công sẽ giúp gia chủ hạn chế tối đa việc phát sinh các khoản chi phí xây nhà tăng vọt ngoài ý muốn. Mặc dù việc phát sinh quá trình xây dựng là khó tránh khỏi, thế nhưng có những khoản phát sinh chi phí không hợp lý cần được chú ý.

Vậy nên cần phải tìm hiểu để lựa chọn một nhà thầu uy tín, đảm bảo đúng tiến độ thi công, tránh sử dụng vật tư giá rẻ không đúng thỏa thuận, thợ có tay nghề kém hoặc thậm chí “bỏ của chạy lấy người”. Trong những trường hợp này, hợp đồng lỏng lẻo hay niềm tin vào “người quen” sẽ đặt bạn vào thế bất lợi hoàn toàn.

5. Quản lý, giám sát thi công lỏng lẻo

Hãy cân nhắc đến việc thuê người có chuyên môn để giám sát quá trình triển khai thi công nếu bạn là người không có kinh nghiệm hoặc thời gian. Điều này sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều cho bạn trong tương lai xa.

Ngay cả khi bạn tìm được một nhà thầu nhiệt tình và đáng tin cậy thì đội thợ thi công cũng chưa chắc sẽ như vậy. Vì vậy, giám sát thi công lỏng lẻo có thể khiến họ làm việc không chuyên tâm, cẩn thận. Lúc này, chi phí xử lý hậu quả khi xảy ra hỏng hóc sẽ tăng gấp nhiều lần.

6. Trình tự để ước tính chi phí xây dựng

· Liệt kê toàn bộ các khoản mục chi phí để hoàn thành căn nhà.

· Liệt kê cụ thể số lượng từng chủng loại vật tư, hạng mục công việc.

· Tham khảo 3 – 5 báo giá cho từng chủng loại vật tư hoặc hạng mục công việc.

· Cộng toàn bộ chi phí của các khoản mục.

· Tính thêm một khoản chi phí dự phòng bằng 10% tổng chi phí đã cộng ở trên.

Nếu chú ý kỹ 6 sai lầm trên này, bạn chắc chắn sẽ sở hữu một ngôi nhà ưng ý với chi phí thấp nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn kỹ hơn về kế hoạch xây nhà sắp tới nhé!

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ

Công Ty TNHH Tư Vấn Thiết Kế Đầu Tư Xây Dựng Việt Quốc

Hotline: 0903 465 468

Email: xaydungvietquoc@gmail.com

Trụ sở chính: 283/26-28 Cách Mạng Tháng 8, Phường 12, Quận 10, TPHCM

Văn phòng: 102 Harmona, Verosa Park, Phường Phú Hữu, TP Thủ Đức, TPHCM

Dự Án Liên Quan

Bản Vẽ Thiết Kế Trường Mầm Non Đạt Chuẩn

Bản vẽ thiết kế trường mầm non là một trong những bản vẽ mà khách hàng quan tâm tại Việt Quốc khi có nhu cầu thiết kế và xây dựng

Thiết Kế Nội Thất Trường Mầm Non Đẹp

Thiết kế nội thất trường mầm non là một trong những hạng mục quan trọng khi chúng ta thiết kế mầm non để đảm bảo tối ưu công năng sử

Danh Sách Top 7 Công Ty Xây Dựng Uy Tín Tại TPHCM

Công ty xây dựng hoặc nhà thầu xây dựng là những đơn vị cung cấp dịch vụ thi công công trình dựa trên những bản vẽ có sẵn để đảm