Chia Sẻ Hay Trong Thiết Kế Trường Mầm Non Quốc Tế

Chia sẻ hay trong thiết kế trường mầm non quốc tế

Trẻ em nên có quyền tự do khám phá, học hỏi và thể hiện những bản năng trong môi trường thiết kế đạt chuẩn và hiện đại dành cho chúng. Các dự án trường mầm non của chúng tôi có tinh thần mạnh mẽ, lâu dài, an toàn, thích nghi, hiệu quả và hòa nhập tốt trong môi trường cộng đồng quốc tế. Việt Quốc luôn tìm ra các giải pháp về màu sắc, ánh sáng, bố cục không gian để thúc đẩy việc khám phá, vui chơi, học tập và thực hành để hoàn thiện các kỹ năng của bé.

Thiết kế trường mầm non nguyễn khuyến gia lai

Điểm cần lưu ý khi lên ý tưởng thiết kế  trường mầm non quốc tế

Cũng giống như người lớn, trẻ em có thể cảm thấy thất vọng hay hào hứng khi di chuyển đến một môi trường mới, hoặc muốn tìm thấy thứ mà chúng cần. Nhiệm vụ của Việt Quốc là đảm bảo các lớp học được thiết kế chỉnh chu, vật liệu sử dụng thân thiện. Yếu tố thiết kế thúc đẩy cảm giác thoải mái, mời gọi sự khám phá và đầy lôi cuốn.

Mục tiêu:

– Tìm hiểu cách làm cho môi trường trở nên giống như ở nhà, hoặc phải thích thú hơn ở nhà, và tạo ra sự khám phá, kích thích mọi giác quan của trẻ.
– Phân biệt giữa các không gian cho hoạt động nhóm hay riêng tư, các thiết kế phòng chức năng phải dễ sử dụng và kích thích học tập.
Ngôi trường cho các em là nơi trực tiếp cũng như gián tiếp tác động đến hành vi, nhận thức của trẻ nhanh chóng. Một ngôi trường được hình thành với một kế hoạch chu đáo. Làm như thế nào để khi các em bước vào trường có được cảm giác thân thiện, thẫm mỹ, an toàn, đồng thời kích thích các hoạt động cũng như sự ham học hỏi.

Thiết kế sảnh cho trường mầm non

thiết kế thư viện trường mầm non

Tính thẫm mỹ:

Trường mầm non chất lượng cao và mang tầm quốc tế luôn gửi nhiều thông điệp tích cực đến trẻ em. Một trong những cách tốt nhất bạn có thể truyền đạt cho trẻ em rằng lớp học của bạn là “một nơi tốt để ở”, thông qua những điểm nhấn, màu sắc, không gian bố trí trong phòng….

Thiết kế phòng hội họa trường mầm non

thiết kế phòng học trường mầm non

Môi trường giống như ở nhà:

Trẻ em có nhiều khả năng cảm thấy chúng được là chính mình và có cảm giác thân thuộc khi môi trường lớp học cũng giống như nhà. Có nhiều cách bạn có thể thêm những yếu tố cá nhân vào lớp học của mình để tạo cảm giác như ở nhà, có thể kể đến các chi tiết như sau: Đồ nội thất, ghế, cây xanh, hoa, ánh sáng tự nhiên hoặc dịu, thông qua việc sử dụng cửa sổ hoặc đèn, các chi tiết trang trí khác…

thiet-ke-san-choi-truong-mam-non-nguyen-khuyen-gia-lai-2

thiet-ke-khu-vui-choi-truong-mam-non-nguyen-khuyen-gia-lai

Hình ảnh gia đình của trẻ, hình ảnh của trẻ và các bạn, các thầy cô, khung treo tác phẩm nghệ thuật của trẻ em trên tường…Hãy nhớ rằng, trẻ em dành nhiều giờ mỗi ngày trong lớp học của bạn, vì vậy tạo ra một môi trường như ở nhà là rất quan trọng.

Đối với mỗi phòng chức năng:

Trong không gian bố trí, bạn cần xem xét nhu cầu và mục tiêu học tập của tất cả trẻ em. Mỗi khi trẻ mẫu giáo bước vào phòng lớp học, cần cân nhắc những thay đổi nào cần thực hiện để hỗ trợ tốt nhất cho các hoạt động của trẻ trong lớp học, tư duy và phát triển tốt nhất.

thiet-ke-phong-hoc-truong-mam-non-nguyen-khuyen-gia-lai-2

thiet-ke-phong-hoi-hoa-truong-mam-non-nguyen-khuyen-gia-lai-1

Phòng học cho trường mầm non là nơi có tính năng lượng cao. Song, trẻ em đôi khi cũng cần có thời gian và không gian để tự mình thư giãn hay tự do khám phá như thiết kế với một phòng thư viện, một góc ấm cúng mà chúng cảm thấy thích hay những trò chơi yên tĩnh…

Việc lên kế hoạch và xem xét cách bạn sẽ sử dụng không gian cho các hoạt động trong trường phải được tính toán rõ ràng. Sau đó xác định các nguồn lực bạn cần để thực hiện nó.

Vấn đề về an toàn:

Khi thiết kế các phòng chức năng cũng như phân bổ không gian cho lớp học, hãy đảm bảo rằng mọi thứ có thể được giám sát từ tất cả các khu vực. Đảm bảo rằng mọi thứ luôn được an toàn từ các vật dụng sử dụng cho đến mọi thứ khác. Một ngôi trường được thiết kế tốt sẽ giúp trẻ hoàn toàn thoải mái khi tham gia bất cứ hoạt động nào, giúp ngăn ngừa các trường hợp không mong muốn, không an toàn (ví dụ như chạy, nhảy…)

Với trẻ em, học tập chủ yếu là qua các hoạt động vui chơi, điều quan trọng là chúng ta phải suy nghĩ và hiểu được những quan điểm của một đứa trẻ cần. Đối với một đứa trẻ mầm non, điều này có ý nghĩa quan trọng, chúng biết chú ý và phải làm theo những gì mà chúng ta có thể hình thành cho chúng.

Hãy nhớ rằng, ngôi trường của bạn hình thành là nơi bạn gửi thông điệp cho trẻ. Với những thiết kế về trường mầm non, hay trường mầm non mang tầm quốc tế, đội ngủ kiến trúc sư, kỹ sư của Việt Quốc luôn muốn mang đến một ngôi trường, một lớp học giúp trẻ có thể nói: “ Con có thể tự làm ở đây” và “ Đây là nơi con có thể tin tưởng”.