Chọn hướng phong thuỷ nhà bếp năm 2019

Theo các chuyên gia về tư vấn thiết kế & thi công xây dựng, hướng phong thuỷ nhà bếp là rất quan trọng vì nó có ý nghĩa quyết định đến sự thành bại của chủ nhà.

Năm Kỷ Hợi 2019 với những hứa hẹn sôi nổi về sự phát triển nghệ thuật kiến trúc nội thất, đặc biệt là thiết kế nội thất phòng bếp. Các thiết bị bếp hiện đại được các gia chủ yêu thích cho phòng bếp của mình. Việc thiết kế và bố trí phòng bếp sao cho đẹp, sạch sẽ, tiện dụng luôn là hướng đến của các gia chủ. Thế nhưng, bên cạnh đó là yếu tố phong thuỷ nhà bếp luôn luôn được đi kèm xét về độ quan tâm. Vậy nên, hôm nay Việt Quốc Group sẽ giới thiệu đến cả nhà cách đặt hướng nhà bếp cho hợp phong thuỷ, giúp rước tài lộc, may mắn về nhà.

Những tranh cãi về đặt hướng phong thuỷ nhà bếp

Các tài liệu phong thủy nhà bếp cổ xưa cho rằng hỏa môn tức cửa miệng lò được tính là huớng bếp. Cũng vì thế mà nhiều người coi hướng bếp là hướng của đường đưa nhiên liệu (may mắn) vào. Tuy nhiên, với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, hiện nay nhiều kiều bếp mới ra đời như bếp ga, bếp, điện, bếp từ…. Vậy khi gặp những trường hợp này, gia chủ sẽ rất khó khăn để tìm ra một hướng bếp đúng cho nhà mình. Có quan niệm cho rằng tính hướng bếp là hướng của nút vặn công tắc của bếp ga. Nhưng khi gặp trường hợp nút điều khiển nằm ngay trên mặt bếp hướng thẳng lên trời hoặc với những loại bếp từ, bếp điện thì lại chưa tìm được lời giải thích hợp lý.

Để có cái nhìn chuẩn xác nhất về phong thuỷ hướng bếp, chúng ta cần hiểu nguyên tắc chung nhất về nó. Đó là lý thuyết về khí. Trong phong thủy, khí tạo ra do sự vận động tương tác của con người, bếp được nạp khí chính là do thao tác nấu ăn của gia chủ. Vì vậy hướng bếp chuẩn nhất phải tính theo hướng nhận thao tác từ người nấu. Như vậy hướng bếp sẽ luôn là hướng ngược với mặt người nấu hay là hướng lưng của người nấu. Khi đã nắm bắt rõ nguyên tắc chung về hướng bếp thì cho dù lựa chọn những loại bếp hiện đại nào ta vẫn có thể tìm ra hướng bếp dễ dàng.

Bếp nên “toạ cát” hay “toạ hung”

Những tài liệu phong thủy nhà bếp cổ xưa như Bát trạch minh cảnh đưa ra nguyên tắc bếp phải “tọa hung hướng cát”, tức là bếp nấy phải nằm ở phương vị xây và quay về hướng tốt. Tuy nhiên, hiện nay quan niệm này cần phải có những điểu chỉnh cho phù hợp.

Hiện nay, trong xã hội văn minh, khu bếp đã khác rất nhiều so với trước. Khu bếp không còn ô nhiễm như xưa mà rất sạch sẽ, gọn gàng. Vì vậy đặt bếp ở những phương vị tốt, tức bếp cần “tọa cát hướng cát” sẽ hợp lý hơn. Ngoài ra nhất nhất phải đặt ở nơi vượng khí thì mới thịnh vượng, làm ăn trường tiến được. Nếu có thể đặt ống khói hay hút mùi tại phuơng vị xấu của căn nhà để “lấy hung chế hung”.

Một số kiêng kỵ trong không gian nhà bếp

Một khu bếp tốt theo phong thuỷ nhà bếp trước hết cần phải “tàng phong tụ khí”. Vì thế nếu bếp đặt ngay thẳng cửa chính là không lành. Ngoài ra Phong thủy còn quan niệm nếu bếp trực xung với cửa chính sẽ dễ tạo cho người ở những thói quen không tốt như hay rượu chè, trẻ con hay ăn, lười học. Thông thường, để không bị “lộ táo”, các chuyên gia Phong thủy thường khuyên gia chủ bố trí bếp ở gian sau của căn nhà và dùng vách ngăn hoặc quầy bar vừa để che chắn bếp tránh lộ táo, vừa tạo điểm nhấn sinh động cho không gian nấu nướng.

Bếp tượng trưng cho hành Hỏa vì vậy khi thiết kế bếp nên tránh đặt đối diện với chậu rửa, tủ lạnh, máy giặt…chứa nhiều thủy khí. Thủy hỏa tương xung dễ ảnh hưởng đến hòa khí trong nhà.

Mẫu phong thuỷ nhà bếp biệt thự anh Minh do Việt Quốc Group thiết kế & thi công

Bếp là nơi nấu nướng phát sinh nhiệt nên rất nóng bức. Khi đun nấu, bếp còn tỏa ra mùi thức ăn, khói dầu mỡ không tốt cho sức khỏe. Vì vậy nếu được cần tránh để bếp bên cạnh hoặc trực diện với cửa phòng ngủ tránh ảnh hưởng đến không gian nghỉ ngơi. Ngoài ra đối với nhà cao tầng tránh kê giường ngủ thẳng ngay trên bếp nấu dễ làm cho người ngủ bồn chồn không yên, dễ nảy sinh tâm lý nóng nảy.

Để đảm bảo vệ sinh không khí trong nhà, đặc biệt là vào những ngày Tết, gia chủ cần phải lưu ý dọn dẹp, lau chùi để tránh ảnh hưởng đến sức khoẻ của các thành viên trong gia đình.

Mẫu phong thuỷ nhà bếp biệt thự anh Kha do Việt Quốc Group thiết kế & thi công

Khi thiết kế bếp cần tuân theo phong thuỷ nhà bếp tránh để sát khí từ các gón nhọn chiếu vào bếp. Ngoài ra những dụng cụ sắc nhọn như dao kéo nên đựng trong hộp tránh để lộ ra bên ngoài. Bếp cũng cần tránh đặt dưới các thanh dầm hoặc dưới gầm cầu thang khiến chi khí bị đè nén sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, công việc kinh doanh cũng dễ bị bế tắc, không hanh thông.

Nguồn: Chuyên gia phong thuỷ

Nếu bạn đọc đang muốn tu sửa lại không gian sống trong nhà mình vừa đẹp chuẩn hiện đại, lại còn hợp phong thuỷ thì có thể liên hệ với Việt Quốc Group chúng tôi theo những thông tin dưới đây:

📋 283/26 Cách Mạng Tháng 8, phường 12, quận 10, Tp Hồ Chí Minh
📞 Hotline: 0903 465 468
🌎 Website : https://vietquocgroup.vn/
 Fanpage: https://www.facebook.com/VietQuocGroup/
✉️ Email: cskh.vietquoc@gmail.com
☎️ Điện thoại : 08-38627827 – Fax : 08-38627827

 

Dự Án Liên Quan

Tòa nhà văn phòng kết hợp trường học

Mục lục1 Dự án phức hợp là gì?2 Thay đổi xu hướng trong các dự án phức hợp3 Xu hướng mới trong thị trường bất động sản: Tòa nhà văn

Thiết Kế Xây Dựng Tu Viện Đa Minh – Lâm Đồng

Mục lục1 Tu viện là gì?2 Tu viện dòng Đa Minh tại đồi An Lộc, Bảo Lộc – Lâm Đồng3 Thiết kế và xây dựng tu viện Đa Minh –

Mối tương quan giữa thiết kế xây dựng và thi công xây dựng

Mục lục1 Thiết kế trong xây dựng và thi công xây dựng như một hệ thống tích hợp2 Khái niệm và quá trình hoàn thành bộ hồ sơ thiết kế

lpe88