ĐẤT NUNG CHỐNG BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU

Trong ngành vật liệu xây dựng thì đất nung có lẽ đã khá quen thuộc. Nhưng mới đây các kiến trúc sư, các nhà nghiên cứu về gốm sứ cùng các kỹ sư đã nghiên cứu về khả năng chống biến đổi khí hậu của đất nung. Đại học Buffalo (UB), Hoa Kỳ, đã tổ chức các cuộc hội thảo về các vấn đề vật liệu xây dựng thân thiện với môi trường từ đất nung.

viet-quoc-group- nguyên vật liệu mới

Terracotta

Đây là vật liệu có tuổi đời hàng trăm năm, cung cấp một hệ thống chuyển đổi tự nhiên giữa nước và nhiệt và thể được điêu khắc có thể tạo ra được những tác phẩm nghệ thuật.

viet-quoc-group- nguyên vật liệu mới

Các chuyên gia đến tham dự hội thạo do trường Đại học Buffalo (UB) đã cùng nhau phân tích và thử nghiệm trên các nguyên mẫu mặt tiền công trình xây dựng sử dụng các vật liệu đất nung, nhấn mạnh vào thiết kế sinh học.Một nhà KTS Omar Khan- tham dự hội thảo cho biet “Các tòa nhà sử dụng đến 2/3 tổng mức tiêu thụ năng lượng và thải ra hơn một nử a lượng khí thải nhà kính trên thế giới. Tuy vậy, vật liệu và cách thức xây dựng và lắp ráp bề ngoài các tòa nhà vẫn chưa được đổi mới từ những năm 1950. Mặt ngoài các công trình cần thích hợp và giúp hạn chế việc làm thay dổi môi trường xung quanh. Thiết kế mới của UB có thể thay đổi mô hình, làm tăng tính bền và công dụng tốt hơn cho mặt tiền các tòa nhà.

Các nguyên vật liệu xây dựng bằng đất nung

Có bốn nhóm nghiên cứu đã cùng nhau hợp tác phát triển các nguyên mẫu trong suốt thời gian hội thảo. Trong đó :

Nhóm UB/ Alfred đã nghiên cứu và xây dựng hệ thống ván lợp bằng đất nung với những đường kỹ thuật điêu khắc hỗ trợ làm mát thu động.

viet-quoc-group- nguyên vật liệu mới

Nhóm AECOM đã chế tạo ra một bộ trao đổi nhiệt bằng chất liệu đất nung  có thể giúp hỗ trợ truyền nhiệt trong các tòa nhà.

viet-quoc-group- nguyên vật liệu mới

Nhóm đến từ công ty thiết kế Walter P.Moore đã nghiên cứu chế tạo một hệ thống các tấm Terracotta dư ứng lực để giải quyết các vấn đề hỗ trợ cách nhiệt, giúp sưởi ấm và làm mát cùng những công thức kết hợp khác nhau làm tăng cấu trúc của đất nung.

viet-quoc-group- nguyên vật liệu mới

Nhóm Morphosis chế tạo một hệ thống mặt tiền từ các tấm đất nung có thể thông gió tự nhiên và làm mát bằng thông gió và bằng cách thoát hơi.

Việc cuộc sống phát triển sự hình thành các tòa nhà cao tầng làm cho bầu không tự nhiên ngày càng bị ô nhiệm, chính điều đó làm cho các nhà nghiên cứu mong muốn phát minh ra những vật liệu thân thiện với thiên nhiên và giảm được các tác hại đối với môi trường.

Khách hàng quan tâm và cần tư vấn thêm xin liên hệ phòng kinh doanh VIỆT QUỐC GROUP

Hotline: 0903 465 468

Fanpage: https://www.facebook.com/VietQuocGroup/

Email: vietquoc1707@gmail.com

Điện thoại : 028-38627827 – Fax : 028-38627827

Dự Án Liên Quan

Nhà thầu chuyên xây dựng biệt thự.

Mục lục1 Nhà thầu chuyên xây dựng biệt thự.1.1 Nhà thầu chuyên xây dựng biệt thự hiện đại1.1.1 Vì sao quý khách nên chọn dịch vụ xây dựng biệt thự

Công ty xây dựng biệt thự uy tín

Mục lục1 Công ty xây dựng biệt thự uy tín.1.1 Việt Quốc Group – Xây Biệt Thự Đẹp Với Chi Phí Thấp Nhất. 1.2 Đội thi công đang tiến hành

Chuyên dịch vụ thiết kế biệt thự nhà vườn.

Mục lục1 Dịch vụ thiết kế biệt thự nhà vườn.1.1 Việt Quốc Group – Đơn Vị Chuyên Thiết Kế Biệt Thự Nhà Vườn.1.2 Một số lưu ý khi thiết kế