Thiết Kế Và Xây Dựng Trường Quốc Tế Tại TP Hồ Chí Minh

Dự án thiết kế xây dựng trường liên cấp

Dự án: thiết kế & thi công xây dựng trường liên cấp

Chủ đầu tư:

Địa chỉ: Quận 3, TPHCM

Nhà thầu thiết kế: Việt Quốc Group

Nhà thầu xây dựng: Việt Quốc Group

Sự cần thiết của các dự án trường học

Trường học là một trong những dự án quan trọng nhất trong một cộng đồng. Ngôi trường rất cần thiết cho sự phát triển của các thế hệ trẻ và quan trọng đối với sự phát triển của các quốc gia đang phát triển, điển hình là Việt Nam. Tại Việt Nam, những năm gần đây thì các dự án giáo dục luôn được đẩy mạnh và phát triển mạnh mẽ, nếu không có các trường học đào tạo đầy đủ và chất lượng thì rất khó để thực hiện chương trình giáo dục bền vững. Cả học sinh và giáo viên đều cần một nơi an toàn, đảm bảo để dạy, học và trưởng thành. Nơi đó cũng là nơi cho một cộng đồng đang phát triển.

Tầm quan trọng của các dự án xây dựng trường học chất lượng

Các công trình trường học chất lượng là điều rất cần thiết và luôn được quan tâm hàng đầu. Học sinh và giáo viên có thể dành nhiều giờ mỗi ngày trong trường, do đó, các ngôi trường bắt buộc phải chống chọi với thời tiết, cấu trúc tốt và cung cấp tất cả các tiện nghi cần thiết cho hệ thống lưu trữ thực phẩm, nước uống và đường ống dẫn nước, các vấn đề về sinh, an toàn hay môi trường xung quanh.

Các dự án trường học mà Việt Quốc thực hiện

Bên cạnh các dự án thiết kế và thi công hoàn thiện những ngôi trường mới sắp đi vào hoạt động, Việt Quốc cũng cải tạo sửa chữa các ngôi trường cần được bảo trì định kỳ theo thời gian. Với xu hướng ngày càng chú trọng đến chất lượng giáo dục, cơ sở vật chất và chương trình giảng dạy tiên tiến thì môi trường học tại các ngôi trường quốc tế ngày càng được phụ huynh tìm hiểu và lựa chọn.

Dự án thiết kế và xây dựng trường quốc tế – Lý Chính Thắng, Quận 3, Hồ Chí Minh

Công ty xây dựng Việt Quốc hiện đang thực hiện nhiều dự án thiết kế và xây dựng trường học ở hầu hết các địa điểm trong thành phố và các tỉnh thành.

Ngôi trường có địa chỉ nằm tại đường Lý Chính Thắng, quận 3, đào tạo hệ liên cấp, từ cấp 1 đến cấp 2 và cấp 3, là một cơ sở giáo dục tư thục với môi trường học tập lý tưởng và toàn diện.

thiet-ke-truong-quoc-te

thiet-ke-va-xay-dung-truong-quoc-te-tai-ho-chi-minh

xay-dung-truong-hoc-quoc-te

thiet-ke-va-xay-dung-truong-hoc

nha-thau-xay-dung-truong-hoc

truong-quoc-te-tai-ho-chi-minh

cong-ty-xay-dung-truong-hoc

thiet-ke-ho-boi-cho-truong-hoc

Quá trình thiết kế

Yêu cầu được đặt ra là thiết kế phải tạo sự khác biệt và điểm nhấn để khi nhìn vào thì chúng ta có ấn tượng về thương hiệu và kiến trúc. Vậy nên kiến trúc sư đã lên ý tưởng để tác tạo một kiến trúc hiện đại, mang tầm vóc của một công trình tiêu biểu về sự đổi mới song hành với sự phát triển của xã hội hiện nay.

Từ những chi tiết vật liệu nội thất đều được lựa chọn kỹ càng, đảm bảo các yếu tố về tối ưu kinh phí, thẩm mỹ và chất lượng. Chúng tôi luôn đặt ra những tiêu chuẩn khắt khe cho chính bản thân mình và đáp ứng tốt nhất nhu cầu của chủ đầu tư.

Một vài điểm tổng quan về ngôi trường Việt Quốc đã thực hiện.

Trường xây dựng với 9 tầng, mặt tiền được thiết kế bằng kính tạo cảm giác sang trọng và hiện đại. Với hình thái kiến trúc mang phong cách hiện đại này, ngôi trường phù hợp với vị trí địa lý, sự phát triển của xã hội và sự đa dạng từ nhiều nền văn hoá khác nhau trên khắp thế giới chứ không chỉ dành riêng cho người bản xứ.

Với lối kiến trúc hiện đại, sử dụng nhiều vách kính, chúng ta sẽ có lợi thế lớn về tận dụng được ánh sáng thiên nhiên từ bên ngoài, không gian rộng mỡ và phóng khoáng nhiều hơn.

Các hạng mục chúng ta có thể sử dụng loại vật liệu này là mặt tiền, cửa sổ… kết hợp với các tấm nhôm, vật liệu composite và đá tự nhiên tạo nên một tổng thể sang trọng. Vì nằm trong khu vực trung tâm thành phố nên đòi hỏi thiết kế phải phù hợp với môi trường xung quanh nhưng vẫn đảm bảo được nét đặc trưng của công trình.

Nhiều người vẫn còn băn khoăn khi sử dụng chất liệu này cho công trình vì sợ bị vỡ và nhận nhiệt lượng từ bên ngoài làm cho bên trong nóng bức. Tuy nhiêu với sự tính toán chi tiết, khoa học và sử dụng vật liệu kính cường lực chất lượng thì đây không phải là vấn đề đáng nói.

Một số mặt bằng thiết kế kiến trúc

thiet-ke-mat-bang-tang-ham-truong-hoc

mat-bang-tang-tret-truong-quoc-te

thiet-ke-mat-bang-truong-hoc-tang-lung

Về các phòng ban

Yêu cầu phòng ban gồm có: Phòng học, phòng nghiên cứu robotics, phòng thí nghiệm thực hành, thư viện, phòng ăn, hồ bơi, nhà vệ sinh.  Các phòng chức năng được đảm bảo quy hoạch đầy đủ và hợp lý cho công tác giảng dạy các cấp. Trong bối cảnh không gian ngày càng được hiện đại hoá, một hệ thống có thiết kế đơn giản, có trật tự rõ ràng, không gian mở và đa dạng luôn được hướng đến. Thiết kế này là tiền đề để giới thiệu một môi trường học đường tân tiến và cực kỳ năng động.

Ngoài ra, trường còn có hồ bơi, sân bóng đá, sân golf điện tử, phòng gym để các em có thể luyện tập thể dục thể thao tăng cường sức khoẻ.

Liên hệ công ty thiết kế xây dựng trường học

 

Tags: thiết kế trường học, thiết kế trường mầm non, thiết kế trường tiểu học, thiết kế trường trung học cơ sở, thiết kế trường trung học phổ thông

Dự Án Liên Quan

Thiết Kế Xây Dựng Trường Liên Cấp Bến Tre

Dự án trường liên cấp ở Bến Tre này là một trong rất nhiều dự án mà Việt Quốc Group đã thiết kế cũng như thi công xây dựng. Vui

Tư Vấn Thiết Kế Trường Quốc Tế Hiện Đại – Quận 5

Mục lục1 Tiêu chí thiết kế cho ngôi trường quốc tế hiện đại, cơ sở quận 52 Những yêu cầu và giá trị của ngôi trường quốc tế hiện đại

Thiết Kế Và Xây Dựng Trường Học Chuẩn Quốc Tế – Quận 10

Mục lục1 Việt Quốc Group – Chuyên thiết kế và xây dựng trường học2 Vì sao Việt Quốc lại nhận được nhiều sự tín nhiệm từ các chủ đầu tư 3

lpe88