Giải Mã Những Công Trình Kiến Trúc Đông Nam Á Nổi Tiếng

Đông Nam Á tọa lạc ở vị trí hết sức thuận lợi cùng điều kiện tự nhiên mát mẻ và sinh động. Không những như thế, những công trình kiến trúc Đông Nam Á cũng độc đáo và vô cùng nổi tiếng. Với lối kiến trúc đa dạng theo từng khu vực khác nhau cùng những đặc trưng riêng của từng dân tộc, tất cả đã làm nên nền kiến trúc Đông Nam Á lừng danh thế giới như bây giờ.

Khối kiến trúc Đông Nam Á theo miền nhiệt đới

Kiến trúc Đông Nam Á đặc trưng: Đền thờ Angkor Wat

Đông Nam Á mang khí hậu nhiệt đới gió mùa nóng ẩm nhiều mưa vừa tạo điều kiện cho sự vật sinh sôi cũng là một bất tiện cho các công trình kiến trúc. Để đối phó với những khắc nghiệt trên các công trình thời xưa đều có một số đặc trưng riêng. Đó chính là phong cách mái nhà nhọn cong, kiến trúc mang hơi hướng tháp và thon gọn ở phần thân. Lối kiến trúc trên làm giảm thiểu tối đa những tác động của nước mưa đối với công trình.

Đặc trưng thứ hai không thể nhầm lẫn đó chính là những công trình ở Đông Nam Á có nhiều cửa từ cửa chính đến cửa sổ phù hợp cho sự nóng ẩm của phương Nam. Các dòng kiến trúc ở Đông Nam Á đều có thực nhiều cửa để giảm sức nóng trong những ngày hè oi bức cùng lúc đó có thể nhận được nhiều ánh sáng và gió thiên nhiên vào làm dịu đi không khí.

việt-quốc-group-bài-viết-kiến-trúc-những-công-trình-nổi-tiếng-ĐNA-1

Những công trình thiên nhiên cũng là một phần đặc sắc của kiến trúc nổi tiếng Đông Nam Á. Những hang động chùa chiền gắn liền với thiên nhiên nằm trong hang đá hay do sự bào mòn của thiên nhiên mà tạo nên cũng là một trong những đặc trưng độc đáo của Đông Nam Á.

việt-quốc-group-bài-viết-kiến-trúc-những-công-trình-nổi-tiếng-ĐNA-2

Mang đậm chất lịch sử và triều đại và tôn giáo

việt-quốc-group-bài-viết-kiến-trúc-những-công-trình-nổi-tiếng-ĐNA-3

Ít có công trình kiến trúc nổi tiếng nào ở Đông Nam á mà không gắn với những triều đại cũ. Những chùa, tháp, đền che chở những người yêu nước, những câu chuyện theo thời đại bay xa cùng tên gọi của những cung điện xa hoa. Tất cả đều mang dấu ấn lịch sử tất cả đều mang dấu ấn của triều đại. Ở đây, người ta tôn trọng những công trình trên như những chứng nhân của lịch sử và bảo tồn chúng qua nhiều thế hệ.

việt-quốc-group-bài-viết-kiến-trúc-những-công-trình-nổi-tiếng-ĐNA-4

Mặc khác, những công trình kiến trúc Đông Nam Á trên còn có một đặc điểm nữa chính là mang đậm chất tôn giáo. Hầu hết các công trình trên đều mang dấu ấn của một tôn giáo khác nhau và biến thể khác nhau tùy theo từng dân tộc theo từng thời kì theo khí hậu của từng vùng.

việt-quốc-group-bài-viết-kiến-trúc-những-công-trình-nổi-tiếng-ĐNA-5

Những công trình Đông Nam Á mang đậm chất kiến trúc riêng độc đáo của vùng miền. Nổi tiếng trên thế giới nhờ sự đa dạng và riêng biệt như thế nên những công trình đó chính là niềm tự hào của người Đông Nam châu Á. Chính vì thế, cần chung tay bảo vệ và tu bổ để những công trình trên trường tồn mãi với thời gian.

Liên hệ công ty thiết kế xây dựng uy tín

Đội ngũ kỹ sư dày dặn kinh nghiệm của Việt Quốc trong thiết kế xây dựng

Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn thiết kế và thi công xây dựng cho các công trình biệt thự, trường học… cùng đội ngũ kỹ sư dày dặn kinh nghiệm, đầy đam mê và sáng tạo. Việt Quốc cam kết mang đến dịch vụ chất lượng cao nhất, làm hài lòng khách hàng khó tính nhất.

Trích theo lời CEO Đặng Quốc Việt “Nhà là nơi để chúng ta ở đời, cũng là một giá trị để đời”, Việt Quốc luôn lấy chất lượng đặt lên hàng đầu và nó cũng đồng hành cùng công ty trong những dự án lớn như: Verosa Park Khang Điền, Vinhomes Bình Thạnh, Manhattan Vinhome Grand Park, v.v..

Công Ty TNHH Tư Vấn Thiết Kế Đầu Tư Xây Dựng Việt Quốc

Mã số thuế: 0309121271

Hotline: 0903 465 468

Website: https://vietquocgroup.vn/

Email: xaydungvietquoc@gmail.com

Fanpage: Việt Quốc Group

Google Map Công ty Việt Quốc: https://g.page/vietquocgroup

Địa chỉ: 283/26-28 Cách Mạng Tháng 8, Phường 12, Quận 10, TPHCM

Văn phòng: 102 Harmona, Verosa Park, Phường Phú Hữu, TP Thủ Đức

Dự Án Liên Quan

Bản Vẽ Thiết Kế Trường Mầm Non Đạt Chuẩn

Bản vẽ thiết kế trường mầm non là một trong những bản vẽ mà khách hàng quan tâm tại Việt Quốc khi có nhu cầu thiết kế và xây dựng

19 Mẫu Thiết Kế Nội Thất Trường Mầm Non Đẹp

Thiết kế nội thất trường mầm non là một trong những hạng mục quan trọng khi chúng ta thiết kế mầm non để đảm bảo tối ưu công năng sử

Danh Sách Top 7 Công Ty Xây Dựng Uy Tín Tại TPHCM

Công ty xây dựng hoặc nhà thầu xây dựng là những đơn vị cung cấp dịch vụ thi công công trình dựa trên những bản vẽ có sẵn để đảm