GIẢI MÃ NHỮNG CÔNG TRÌNH NỔI TIẾNG ĐÔNG NAM Á

Đông Nam Á tọa lạc ở vị trí hết sức thuận lợi cùng điều kiện tự nhiên mát mẻ và sinh động. Không những như thế, Đông Nam Á còn mang có những công trình kiến trúc độc đáo và vô cùng nổi tiếng. Với lối kiến trúc đa dạng theo từng khu vực khác nhau cùng những đặc trưng riêng của từng dân tộc, tất cả đã làm nên nền kiến trúc Đông Nam Á như bây giờ.

Khối kiến trúc theo miền nhiệt đới

việt-quốc-group-bài-viết-kiến-trúc-những-công-trình-nổi-tiếng-ĐNA

Đông Nam Á mang khí hậu nhiệt đới gió mùa nóng ẩm nhiều mưa vừa tạo điều kiện cho sự vật sinh sôi cũng là một bất tiện cho các công trình kiến trúc. Để đối phó với những khắc nghiệt trên các công trình thời xưa đều có một số đặc trưng riêng. Đó chính là phong cách mái nhà nhọn cong, kiến trúc mang hơi hướng tháp và thon gọn ở phần thân. Lối kiến trúc trên làm giảm thiểu tối đa những tác động của nước mưa đối với công trình.

Đặc trưng thứ hai không thể nhầm lẫn đó chính là những công trình ở Đông Nam Á có nhiều cửa từ cửa chính đến cửa sổ phù hợp cho sự nóng ẩm của phương Nam. Các dòng kiến trúc ở Đông Nam Á đều có thực nhiều cửa để giảm sức nóng trong những ngày hè oi bức cùng lúc đó có thể nhận được nhiều ánh sáng và gió thiên nhiên vào làm dịu đi không khí.

việt-quốc-group-bài-viết-kiến-trúc-những-công-trình-nổi-tiếng-ĐNA-1

Những công trình thiên nhiên cũng là một phần đặc sắc của kiến trúc nổi tiếng Đông Nam Á. Những hang động chùa chiền gắn liền với thiên nhiên nằm trong hang đá hay do sự bào mòn của thiên nhiên mà tạo nên cũng là một trong những đặc trưng độc đáo của Đông Nam Á.

việt-quốc-group-bài-viết-kiến-trúc-những-công-trình-nổi-tiếng-ĐNA-2

Mang đậm chất lịch sử và triều đại và tôn giáo

việt-quốc-group-bài-viết-kiến-trúc-những-công-trình-nổi-tiếng-ĐNA-3

Ít có công trình kiến trúc nổi tiếng nào ở Đông Nam á mà không gắn với những triều đại cũ. Những chùa, tháp, đền che chở những người yêu nước, những câu chuyện theo thời đại bay xa cùng tên gọi của những cung điện xa hoa. Tất cả đều mang dấu ấn lịch sử tất cả đều mang dấu ấn của triều đại. Ở đây, người ta tôn trọng những công trình trên như những chứng nhân của lịch sử và bảo tồn chúng qua nhiều thế hệ.

việt-quốc-group-bài-viết-kiến-trúc-những-công-trình-nổi-tiếng-ĐNA-4

Mặc khác, những công trình trên còn có một đặc điểm nữa chính là mang đậm chất tôn giáo. Hầu hết các công trình trên đều mang dấu ấn của một tôn giáo khác nhau và biến thể khác nhau tùy theo từng dân tộc theo từng thời kì theo khí hậu của từng vùng.

việt-quốc-group-bài-viết-kiến-trúc-những-công-trình-nổi-tiếng-ĐNA-5

Những công trình Đông Nam Á mang đậm chất kiến trúc riêng độc đáo của vùng miền. Nổi tiếng trên thế giới nhờ sự đa dạng và riêng biệt như thế nên những công trình đó chính là niềm tự hào của người Đông Nam châu Á. Chính vì thế, cần chung tay bảo vệ và tu bổ để những công trình trên trường tồn mãi với thời gian.

Khách hàng quan tâm và cần tư vấn thêm xin liên hệ phòng kinh doanh VIỆT QUỐC GROUP

? Hotline: 0903 465 468

⏩ Fanpage: https://www.facebook.com/VietQuocGroup/

? Email: vietquoc1707@gmail.com

☎️ Điện thoại : 08-38627827 – Fax : 08-38627827

Dự Án Liên Quan

Nhà thầu chuyên xây dựng biệt thự.

Mục lục1 Nhà thầu chuyên xây dựng biệt thự.1.1 Nhà thầu chuyên xây dựng biệt thự hiện đại1.1.1 Vì sao quý khách nên chọn dịch vụ xây dựng biệt thự

Công ty xây dựng biệt thự uy tín

Mục lục1 Công ty xây dựng biệt thự uy tín.1.1 Việt Quốc Group – Xây Biệt Thự Đẹp Với Chi Phí Thấp Nhất. 1.2 Đội thi công đang tiến hành

Chuyên dịch vụ thiết kế biệt thự nhà vườn.

Mục lục1 Dịch vụ thiết kế biệt thự nhà vườn.1.1 Việt Quốc Group – Đơn Vị Chuyên Thiết Kế Biệt Thự Nhà Vườn.1.2 Một số lưu ý khi thiết kế