GỖ “TRONG SUỐT” ĐƯỢC KHOA HỌC TẠO RA NHƯ THẾ NÀO?

Những vật liệu mới trong ngành xây dựng luôn được săn đón và ngày càng có nhiều tiện ích. Mới đây, nhà vật liệu học Liangbing Hu tại Đại học Maryland cùng đội ngũ của ông đã sáng tạo ra phương pháp làm gỗ trở nên trong suốt và bền hơn. Đây chính là một sáng tạo quan trọng trong ngành công nghiệp xây dựng trong những năm qua bởi sẽ có nhiều sự đột phá sau phương pháp này.

Quy trình làm ra loại gỗ mới

Loại gỗ mới được tạo ra bằng phương pháp đặc biệt của Liangbing Hu chính là làm cho gỗ mất đi màu sắc nâu- vàng. Đó chính là một đột phá của gỗ khi thay thế màu truyền thống thành màu gần như trong suốt và có khả năng bền chắc hơn loại gỗ tự nhiên.

viet-quoc-group-gỗ trong suốt

Phương pháp này chính là sử dụng nhiệt độ sôi của nước để đun gỗ, loại bỏ chất có tên là Lignin về mặt hóa học. Chất lignin này được tìm thấy trong mạch dẫn của thực vật là thành phần chính tạo nên màu vân và là chất kết dính tạo cho gỗ có độ bền và cứng. Đun gỗ sẽ làm Lignin trở nên giòn và không có màu nâu-vàng thay vào đó là màu giống như kính mờ.

viet-quoc-group-gỗ trong suốt

Sau đó chính là bước nhằm tái tạo độ cứng của gỗ nhờ việc bơm epoxy vào mạch dẫn của gỗ. Nhờ vào chất này gỗ sẽ trở nên bền chắc hơn và sử dụng lâu hơn. Chất epoxy cũng là một chất thường được sử dụng trong xây dựng nhất là trong khâu gia cố. Cuối cùng trong quá trình chính là duy trì cấu trúc sợi cellulose khoảng 1 giờ.

viet-quoc-group-gỗ trong suốt
Sau quá trình đó, chính là sản phẩm gỗ vô cùng đột phá cả về màu sắc lẫn về độ bền. Phải khẳng định rằng tiến sĩ Liangbing Hu chính là người cha đẻ của loại gỗ tân tiến này. Đây cũng là lần đầu tiên các nhà khoa học thành công trong việc duy trì cấu trúc cốt lõi của gỗ và làm cho nó trong suốt và rắn chắc hơn.

Sự đột phá của gỗ trong thời đại mới

Những ý tưởng mới để sử dụng loại gỗ này vô cùng phong phú và hứa hẹn nhiều bất ngờ trong ngành kiến trúc, xây dựng. Sự trong suốt của gỗ có thể tạo nên sự bức phá trong việc xây dựng những nhà cao tầng cùng nhiều kiến trúc khác để tăng độ sáng tự nhiên cũng như tiết kiệm tối đa năng lượng cung cấp cho tòa nhà.

viet-quoc-group-gỗ trong suốt

Dù mới ra đời nhưng loại gỗ này mang lại hàng loạt lợi ích cùng nhiều  ý tưởng mới cho ngành xây dựng. Hàng loạt đặc tính đáng kinh ngạc như: dễ phân hủy sinh học hơn nhựa rất nhiều và độ bền có thể gấp 10 lần gỗ thông thường vừa an toàn cho môi trường vừa đảm bảo chất lượng. Bên cạnh đó, gỗ nhẹ hơn bê tông cốt thép không gây sức ép quá lớn lên bề mặt trái đất.

Gỗ “trong suốt” ra đời sẽ mang đến những sáng kiến cũng như công trình đầy dấu ấn. Hãy chờ đón những công trình hết sức độc đáo và hiện đại nhờ loại vật liệu mới này trong thời gian tới nhé.

Khách hàng quan tâm và cần tư vấn thêm xin liên hệ phòng kinh doanh VIỆT QUỐC GROUP

Hotline: 0903 465 468

Fanpage: https://www.facebook.com/VietQuocGroup/

Email: vietquoc1707@gmail.com

Điện thoại : 08-38627827 – Fax : 08-38627827

Dự Án Liên Quan

Tòa nhà văn phòng kết hợp trường học

Mục lục1 Dự án phức hợp là gì?2 Thay đổi xu hướng trong các dự án phức hợp3 Xu hướng mới trong thị trường bất động sản: Tòa nhà văn

Mối tương quan giữa thiết kế xây dựng và thi công xây dựng

Mục lục1 Thiết kế trong xây dựng và thi công xây dựng như một hệ thống tích hợp2 Khái niệm và quá trình hoàn thành bộ hồ sơ thiết kế

Điểm mạnh công ty thiết kế xây dựng Việt Quốc

Mục lục1 Điểm mạnh của Công ty thiết kế xây dựng Việt Quốc1.1 Giá thiết kế kiến trúc xây dựng1.1.1 Việt Quốc thi công xây dựng trường học và biệt