CHUYỆN NẮNG, CHUYỆN MƯA, CHUYỆN CÔNG TRÌNH

Một dịp đi thị sát các công trình đang thi công, chúng tôi ghé thăm công trình xây dựng cao ốc văn phòng tòa nhà CNC tại số 27 rạch bùng binh mới thấy được hết những vất vả nhưng đầy tâm quyết của những anh thợ xây dựng cho đến đội ngũ quản lý tại công trình.

Đến công trình vào lúc cũng đã 11h trưa, trời hôm nay khá nắng. Chúng tôi gặp anh Phát người trực tiếp chỉ huy thi công tại đây “ Mấy bữa nay làm có gì khó khăn không em?” giọng Anh Việt khá nghiêm túc “ Dạ! cũng có chút khó khăn mà vượt được hết anh ơi!” giọng anh Phát niềm nở. Mặc dù thấy sếp hỏi vậy thôi chứ tôi nhìn là đủ biết anh Việt cũng khá hài lòng khi nhìn công trình ngày một hoàn thiện và tiến độ thì khỏi phải nói rồi. 4 ngày trên một sàn 1000 mét vuông là điều tưởng như không thể thực hiện nhưng chúng tôi đã làm được và còn làm rất tốt là đằng khác.

Nhìn lên tòa nhà lúc này  trời đang khá năng có khoảng chắc vào cỡ 35 độ C, dưới cái nóng ôi bức đó những anh thợ xây đang làm việc cần mẫn, những giọt mồ hôi lấm tấm trên trán, nhưng không ai ngơi tay.Anh Việt “  trời nắng vậy anh, em làm việc có mệt lắm không?”, lúc này anh Tâm một thợ xây giọng hồ hởi “ mưa mới mệt sếp ơi ! chứ nắng khỏe thấy mồ” lúc này anh Tám cũng đang hỗ trợ kỹ thuật tại công trình tiếp lời “ người ta nắng hạn đợi mưa rào, còn mình không ưa mưa rào, chỉ chơi với nắng hạn” câu nói của anh Tám làm cả khu nhà như sinh động hơn hẳn bởi tiếng cười giòn tan của tất cả mọi người.

Trong lúc anh Việt cùng mọi người đi xem và kiểm tra những phần kỹ thuật xây dựng, tôi đến xem một anh thợ đang xây, thấy tay anh thoăn thoắt “mấy anh làm nhanh ghê, chứ đưa em chắc không biết bao giờ xong”. Anh quẹt  những giọt mồ hôi vừa nói “ nghề của tụi anh mà, em mà làm chừng 8,9 năm là nhanh liền hà!” giọng anh nghe chân chất mộc mạc. Tôi đi lang thang qua mấy anh đang xúc đá nhìn từng nhát xẻng dứt khoác dưới tiết trời gần 40 độ C, tôi quả là cảm phục những người thợ xây nơi công trình, đúng là mỗi nghề mỗi cảnh. Công việc nào cũng có cái khó của nó, quan trọng là có vượt qua và vươn lên hay không thôi. Có những người từ thợ phụ nhưng do sự cố gắng nên bây giờ đã là những anh thợ chính tay nghề trao chuốt. Một số người còn chịu khó đi học thêm và trở thành những nhà thầu xây dựng danh tiếng.

Đang mải mê với những dòng suy nghĩ vu vơ thì có tiếng Anh Việt “ Hôm nay, anh ,em uống gì? Anh mời nhé ! trời nóng quá”. Lúc này cả công trình rộ lên! Tiếng một anh trong đội thi công “ Quá đã anh Việt ơi!” …. Cả công trình vang lên tiếng nói cười làm cả khu nhà nhộn nhịp và bừng lên sức sống.

Dự Án Liên Quan

19 Mẫu Thiết Kế Nội Thất Trường Mầm Non Đẹp

Thiết kế nội thất trường mầm non là một trong những hạng mục quan trọng khi chúng ta thiết kế mầm non để đảm bảo tối ưu công năng sử

Danh Sách Top 7 Công Ty Xây Dựng Uy Tín Tại TPHCM

Công ty xây dựng hoặc nhà thầu xây dựng là những đơn vị cung cấp dịch vụ thi công công trình dựa trên những bản vẽ có sẵn để đảm

15+ Thiết Kế Trường Mầm Non Tư Thục Đẹp Chuẩn Quốc Tế

Thiết kế trường mầm non tư thục đẹp chuẩn quốc tế hay thiết kế trường mẫu giáo tư thục là một trong những dịch vụ của Việt Quốc Group được