NÊN DÙNG NGÓI ĐẤT NUNG HAY NGÓI XI MĂNG ?

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại ngói, đa dạng về cách sản xuất, độ tiện dụng và bền, rất nhiều người băn khoăn không biết nên chọn loại nào trong xây dựng nhà ở, bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn sâu hơn vào từng loại và có sự lựa chọn thích hợp.

Việt-Quốc-Group-Biệt-Thự-Cổ-Điển-2

Kết cấu

Những tấm ngói màu (ngói xi măng) ngày nay được sản xuất với công nghệ mới cho màu sắc nét hơn đáp ứng được nhu cầu của nhiều người, đồng thời cũng nhẹ hơn 20% so với ngói truyền thống . Về ưu điểm của ngói màu cũng khá tốt như :hút ẩm tốt, chống nóng, chống thấm tốt, và kích thước của ngói màu cũng lớn hơn so với ngói truyền thống giúp giảm chi phí về giàn đỡ hơn.

Việt-Quốc-Group-Biệt-Thự-Cổ-Điển-1

Tính bền trong xây dựng

Ngói đất nung có độ bền cao hơn so với ngói xi măng (ngói màu), do  được nung ở nhiệt độ cao nên độ chắc của ngói nung cao hơn, theo những so sánh gần đây thì tuổi thọ của ngói đất nung trung bình là 30 năm trong khi ngói xi măng chỉ vào khoảng 7-10 năm.

Ngói màu được sản xuất bằng công nghệ mới, thời gian cho ra sản phẩm cũng nhanh hơn ngói đất nung. Trong khi ngói đất nung phải qua nhiều công đoạn xử lý và thời gian tạo ra thành phẩm cũng tốn thời gian hơn, nên việc ngói đất nung bền chặt hơn ngói màu trong các công trình xây dựng là điều tất yếu.

viet-quoc-group-ngói đất nung hay ngói xi măng

Màu sắc trong xây dựng

Ngói xi măng có nhiều màu sắc hơn ngói truyền thống vào khoảng là 10-12 màu, nhiều loại còn có thể phối 2 màu lại với nhau. Trong khi đó ngói nung thì chỉ có 1 màu truyền thống là màu đỏ nhưng thay đổi đậm nhạt.

Xét về độ bền màu thì ngói xi măng khó giữ được màu dưới điều kiện môi trường như mưa nắng, dễ bị các tình trạng, bông trốc và bị mốc trắng đen sau thời gian dài sử dụng, ngói nung lại hạn chế được khuyết điểm này vì trong quá trình nung nóng dưới nhiệt độ cao ngói xi măng không bị phai màu khi sử dụng, cũng như chống được các tia UV dưới ánh nắng mặt trời tạo cảm giác mát mẻ cho nhà ở.

 

Giá thị trường

Ngói đất nung có giá cao hơn ngói xi măng vào khoảng 50-60% và ngói đất nung cũng có giá cao trên thị trường vật liệu xây dựng hiện nay

Sử dụng trong xây dựng

biet-thu-long-xuyen-viet-quoc-group

Ngói màu (ngói xi măng ) dễ lắp đặt hơn so với ngói đất nung, điều này làm cho quá trình làm mái bằng ngói đất nung tốn nhiều thời gian và đòi hỏi tay nghề người thợ phải cao, ngược lại thì ngói xi măng lại đơn giản giúp tiết kiệm thời gian lắp đặt hơn.

Ngoài ra về hấp thụ nhiệt ở ngói xi măng lại cao hơn ở ngói đất nung, nên nếu xây dựng ngói xi măng nên hạn chế những màu sắc đen sẽ làm tăng tính hấp thụ nhiệt hơn.

Trên đây là những so sánh về hai loại ngói được sử dụng nhiều trong thi công xây dựng. Tùy cách sử dụng khác nhau mà việc chọn ngói gạch nung hay ngói xi măng, những màu sắc đẹp mắt từ ngói xi măng luôn giúp căn nhà của bạn đẹp hơn nhưng về tính năng bền chặt thì ngói đất nung lại chiếm ưu thế. Nhưng theo thời gian nếu sử dụng ngói xi măng chúng ta có thể lợp lại mái nhà nếu như bị các vấn đề về màu sắc, còn  vấn đề hấp thụ nhiệt thì ngày nay đa số các gia đình điều sử dụng máy điều hòa nên đây cũng không phải là vấn đề khó xử lý.

Khách hàng quan tâm và cần tư vấn thêm xin liên hệ phòng kinh doanh VIỆT QUỐC GROUP

📞 Hotline: 0903 465 468

🌎 Website 1 : https://vietquocgroup.vn/

🌎 Website 2 : http://bietthuviet.com.vn/

⏩ Fanpage: https://www.facebook.com/VietQuocGroup/

📧 Email: vietquoc1707@gmail.com

☎️ Điện thoại : 08-38627827 – Fax : 08-38627827

Dự Án Liên Quan

Tòa nhà văn phòng kết hợp trường học

Mục lục1 Dự án phức hợp là gì?2 Thay đổi xu hướng trong các dự án phức hợp3 Xu hướng mới trong thị trường bất động sản: Tòa nhà văn

Mối tương quan giữa thiết kế xây dựng và thi công xây dựng

Mục lục1 Thiết kế trong xây dựng và thi công xây dựng như một hệ thống tích hợp2 Khái niệm và quá trình hoàn thành bộ hồ sơ thiết kế

Điểm mạnh công ty thiết kế xây dựng Việt Quốc

Mục lục1 Điểm mạnh của Công ty thiết kế xây dựng Việt Quốc1.1 Giá thiết kế kiến trúc xây dựng1.1.1 Việt Quốc thi công xây dựng trường học và biệt