NÊN XÂY NHÀ PHỐ HAY CHỌN MUA CĂN HỘ

Bạn đã đủ tài chính để sở hữu một căn nhà riêng thuộc về bản thân, bạn chuẩn bị lập gia định và định cư tại thành phố hay đơn giản bạn muốn thay đổi nơi ở của mình và gia đình, nhưng điều băn khoăn duy nhất lúc này của bạn là nên lựa chọn nhà phố hay căn hộ? Hai loại hình này đang là xu hướng chủ yếu hiện nay vừa có ưu và nhược điểm riêng, thế nhưng đâu mới thực sự là lựa chọn phù hợp cho bạn nhất?

Việt quốc group - thiết kế -thi công-nhà phố-4

Chọn căn hộ hay nhà phố đang là băn khoăn của nhiều người khi chuẩn bị cho tổ ấm tương lai

CĂN HỘ CAO CẤP – CĂN HỘ CHUNG CƯ

Ưu điểm:

 • Cơ sở hạ tầng đồng bộ: Những dự án nhà chung cư thường được xây dựng ở những khu vực có tiềm năng phát triển kinh tế, hệ thống “đường, trường, trạm” được ưu tiên đặt lên hàng đầu để thu hút cư dân. Chính vì thế nếu ở nhà chung cư thì bạn sẽ thuận tiện trong việc tiếp cận các dịch vụ thiết yếu.
 • Tích hợp nhiều dịch vụ hiện đại: Xu hướng của các nhà đầu tư chung cư là tạo ra một ra những “thành phố thu nhỏ”, tích hợp nhiều dịch vụ hiện đại phục vụ cuộc sống cho cư dân như: Công viên xanh, hồ bơi, trung tâm mua sắm, phòng tập thể dục thể thao, khu vui chơi…
 • An ninh, trật tự: Tại các chung cư hầu hết đều có hệ thống bảo an, bộ phận đảm bảo trật tự thế nên nhiều người chọn căn hộ chung cư để được đảm bản về an ninh.

Nhược điểm:

 • Không gian chung thiếu sự riêng tư: Sinh hoạt và đi lại hằng ngày thường gặp nhiều khó khăn khi cả chung cư dùng chung hệ thống thang máy lên xuống. Ngoài ra bạn cũng sẽ dễ bị ảnh hưởng bởi âm thanh từ những căn hộ liền kề. Không gian sinh hoạt riêng tư của bạn và gia đình cũng sẽ bị hạn chế, minh họa cụ thể như bạn muốn tổ chức tiệc tùng, vui chơi ồn ào thì rất dễ bị nhắc nhở vì làm phiền người xung quanh.
 • Không thể tự ý sửa chữa: Chọn nhà ở chung cư là chọn một không gian cố định, nếu bạn muốn sửa chữa hay thay đổi hình dạng, diện mạo, thiết kế lại kiến trúc nội thất căn hộ cá nhân cũng phải có sự đồng ý của chủ đầu tư.
 • Phát sinh chi phí định kỳ: Nếu ở chung cư, bạn bắt buộc phải tốn thêm những khoảng phí cho sửa chữa, bảo trì thiết bị ánh sáng, hệ thống thang máy, phí gửi xe, vệ sinh, an ninh… Ngoài ra nhà ở chung cư thì những nguy cơ cháy nổ, tai nạn cũng là vấn đề đáng quan tâm.

việt-quốc-group-bài-viết-xu-hướng-chọn-nhà-phố hay-căn-hộ

Căn hộ chung cư là ý tưởng“lấy cao bù rộng” để giải quyết vấn đề an sinh trong không gian đô thị chật hẹp

XÂY DỰNG NHÀ PHỐ

Việt quốc group - thiết kế -thi công-nhà phố-2

Ưu điểm:

 • Không gian riêng tư: So với sự sát nhau giữa những căn phòng liền kề trong chung cư thì có vẻ như nhà phố cho bạn và gia đình một không gian yên tĩnh, rộng rãi và thuộc về cá nhân hơn. Bạn sẽ ít bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn từ rất nhiều hàng xóm cạnh xung quanh.
 • Hoàn toàn tự do trong thiết kế, bố trí ngôi nhà: Nếu bạn có tài chính tương đối tốt và bạn muốn mua một mảnh đất ở vị trí thích hợp để xây nhà, thì lẽ dĩ nhiên bạn sẽ có quyền quyết định hình dạng, diện mạo cho tổ ấm tương lai. Bạn có thể bày cho ngôi nhà của mình một khuôn viên xanh mát, vườn hoa tươi thắm hay hồ bơi hiện đại… Tất cả những tiện nghi sống này là do bạn quyết định và thuộc sở hữu của bạn và gia đình mà không phải san sẻ với ai.
 • Tiết kiệm chi phí sửa chữa, bảo trì: Nếu như ở chung cư bạn sẽ phải mất thêm một khoảng tiền để nhờ đến bộ phận sửa chữa và bảo trì định kỳ, phí thiết bị ánh sáng, phí thang máy… thì nhà phố bạn sẽ tiết kiệm được khoảng phí này.

Nhược điểm:

 • Chi phí khá cao: Để sở hữu một ngôi nhà phố thì bạn phải bỏ ra một khoảng tiền để mua đất, thiết kế và xây dựng, hoặc nếu mua trọn vẹn một căn nhà phố cũng gấp 2 – 3 lần căn hộ chung cư tầm trung.
 • Không có bộ phận an ninh: Thay vì những căn hộ chung cư có hệ thống bảo vệ, an ninh để quản lý về trật tự trong chung cư, thế nhưng biệt thự phố thì không. Gia chủ phải tự mình nghĩ đến việc bảo đảm an ninh cho ngôi nhà của mình. Đây cũng là một hạn chế tương đối lớn mà nhiều người đắn đo khi lựa chọn nhà phố.
 • Dịch vụ và cơ sở hạ tầng ít đồng bộ: Nhà phố sẽ không được đầu tư tích hợp các dịch vụ hiện đại và cơ sở hạ tầng đồng bộ như chung cư. Để khắc phục được nhược điểm này nhiều người chọn những vị trí gần trung tâm với chi phí mua nhà tương đối cao.

Xây dựng nhà phố hiện nay đang là xu hướng lựa chọn của những người có thu nhập tương đối khá trở lên, tuy nhiện căn hộ chung cư và nhà phố đều có ưu và nhược điểm riêng, quan trọng nhất là loại hình nào bạn thấy phù hợp với sở thích và khả năng tài chính của bản thân nhất. Nếu bạn thích một cuộc sống cộng đồng thì có thể lựa chọn nhà chung cư, nhưng nếu bạn thích thư thái với không gian riêng tư và độc lập thì đừng ngần ngại chọn nhà phố làm tổ ấm tương lai.

Khách hàng quan tâm và cần tư vấn thêm xin liên hệ phòng kinh doanh VIỆT QUỐC GROUP

? Hotline: 0903 465 468

⏩ Fanpage: https://www.facebook.com/VietQuocGroup/

? Email: vietquoc1707@gmail.com

☎️ Điện thoại : 08-38627827 – Fax : 08-38627827

Dự Án Liên Quan

Công ty thiết kế xây dựng tại thành phố Hồ Chí Minh

Mục lục1 Công ty thiết kế xây dựng Việt Quốc – Viet Quoc Group2 Việt Quốc khẳng định uy tín và niềm tin với khách hàng2.1 Về mức giá2.2 Về

Chọn nhà thầu xây dựng biệt thự đáng tin cậy – chuyên nghiệp.

Mục lục1 Viet Quoc Group – Nhà thầu đáng tin cậy để bạn lựa chọn2 Một số dịch vụ mà nhà thầu Việt Quốc cung cấp3 Một số dự án

Hội xuân cùng Việt Quốc Group tại Verosa Park – Khang Điền

Mục lục1 Hội hoa xuân cùng Việt Quốc Group tại Verosa Park – Khang Điền2 Việt Quốc Group kết hợp cùng chủ đầu tư Khang Điền về sự kiện “Sắc