NÉT ĐỘC ĐÁO TRONG KIẾN TRÚC NHÀ MIỀN BẮC

Mỗi vùng đều có nét đặc trưng riêng về kiến trúc nhà ở. Kiến trúc nhà Bắc chính là một nét đặc trưng riêng biệt của người Bắc bộ được hình thành qua nhiều thế hệ. Nét đặc trưng đó vẫn còn lưu giữ đến ngày nay và qua thời gian đã có thêm nhiều biến đổi và hiện đại hơn. Hãy cùng điểm lại những đặc trưng độc đáo này ngay sau đây:

Nét xưa trong kiến trúc nhà miền Bắc

Nhắc đến kiến trúc nhà Bắc người ta thường nghĩ đến những khối kiến trúc nhà gỗ hoặc nhà tranh, nhà đất. Hầu hết chúng có kết cấu tương tự nhau với nền thấp, vách đất hoặc nứa hay tre và hiển nhiên những ngôi nhà đó có một tầng được khuất sau những lũy tre làng.

việt-quốc-group-bài-viết-kiến-trúc- nhà-miền-Bắc

Nhà Bắc truyền thống có mái tranh

Nét kiến trúc trên trãi qua nhiều thế hệ đã biến đổi mềm mại và đậm chất hơn. Nhà Bắc nông thôn thời xưa thường có ít nhất ba gian. Mái nhà có độ dốc lớn một phần để thoát nước mưa, một phần dành không gian phía trên đó để cất giữ lương thực.

việt-quốc-group-bài-viết-kiến-trúc- nhà-miền-Bắc-1

Nhà Bắc thời xưa nền thấp

Từ thời xưa, ông bà ta đã sử dụng tường bao quanh nhà với nhiều mục đích khác nhau cũng như mang lại sự vững chắc cho ngôi nhà. Tường được quét vôi hay vẫn giữ màu tự nhiên của chất liệu, tường thời xưa ngoài việc ngăn chia gian nhà còn có tác dụng cách nhiệt, chống lạnh cũng như điều tiết nhiệt độ thông qua các cửa sổ.

Sự phát triển trong kiến trúc nhà miền Bắc

việt-quốc-group-bài-viết-kiến-trúc- nhà-miền-Bắc-2

Nhà Bắc cách tân xưa và nay

Kiến trúc nhà Bắc gắn liền với khí hậu của vùng miền từ cách bố trí đến sự sắp xếp trong ngôi nhà. Địa điểm xây nhà phải là nơi thuận lợi và có hệ sinh thái đa dạng, gần nguồn nước. Trãi qua một thời gian, kiến trúc nhà Bắc lại phát triển hơn từ mái đến vách tường phải là những chất liệu có thể chống chịu với những mùa khắc nghiệt trong năm.
Bên cạnh đó màu sắc và kiểu dáng của ngôi nhà cũng có những nét riêng không còn quá giống nhau như trước. Những ngôi nhà gỗ sang trọng khang trang, những ngôi nhà đất mềm mại ấm áp, nhà tranh lớn dân dã mát mẽ vào mùa hè,… tất cả đã làm nên những nét đặc sắc trong kiến trúc nhà Bắc.

việt-quốc-group-bài-viết-kiến-trúc- nhà-miền-Bắc-3

Nhà Bắc hiện đại thu hút

Trong thời đại mới, khi mà gạch, xi măng hay còn gọi là bê tông cốt thép chiếm lĩnh thị trường. Nhà Bắc lại được xây dựng trên sự kết hợp giữa nét truyền thống và hiện đại. Điều đó làm cho nét độc đáo của nhà Bắc phát triển nhanh chóng đa dạng hơn và đuổi kịp thời đại hơn. Những kiểu nhà phố theo phong cách Bắc trong thời đại mới lần lượt ra đời phục vụ con người tốt hơn trong việc thích nghi với môi trường và sinh hoạt tinh thần.

việt-quốc-group-bài-viết-kiến-trúc- nhà-miền-Bắc-4

Nhà Bắc hiện đại trang nhã

Nhà Bắc là nét truyền thống đặc sắc của dân tộc trong suốt chiều dài của thời gian. Nếu bạn muốn cách tân hay sửa chữa lại ngôi nhà của mình nhưng vẫn muốn giữ hồn cho ngôi nhà Bắc, hãy tham khảo qua những ý kiến của chuyên gia chúng tôi.

Mọi chi tiết xin liên hệ phòng kinh doanh VIỆT QUỐC GROUP

? Hotline: 0903 465 468

⏩ Fanpage: https://www.facebook.com/VietQuocGroup/

? Email: vietquoc1707@gmail.com

☎️ Điện thoại : 08-38627827 – Fax : 08-38627827

Dự Án Liên Quan

Nhà thầu chuyên xây dựng biệt thự.

Mục lục1 Nhà thầu chuyên xây dựng biệt thự.1.1 Nhà thầu chuyên xây dựng biệt thự hiện đại1.1.1 Vì sao quý khách nên chọn dịch vụ xây dựng biệt thự

Công ty xây dựng biệt thự uy tín

Mục lục1 Công ty xây dựng biệt thự uy tín.1.1 Việt Quốc Group – Xây Biệt Thự Đẹp Với Chi Phí Thấp Nhất. 1.2 Đội thi công đang tiến hành

Chuyên dịch vụ thiết kế biệt thự nhà vườn.

Mục lục1 Dịch vụ thiết kế biệt thự nhà vườn.1.1 Việt Quốc Group – Đơn Vị Chuyên Thiết Kế Biệt Thự Nhà Vườn.1.2 Một số lưu ý khi thiết kế