NHÀ Ở VÔ HÌNH VÀ XU HƯỚNG KIẾN TRÚC VÔ HÌNH MÊ HOẶC GIỚI THIẾT KẾ

Nhà ở vô hình hay xu hướng kiến trúc vô hình được cho là những ý tưởng thiết kế của tương lai. Xu hướng này được lòng giới thiết kế với nhiều ưu điểm, giúp phá bỏ những giới hạn của không gian và trở nên gần gũi hơn với môi trường tự nhiên.

Việt-quốc-group-xu-hướng-thiết-kế-nhà-ở-vô-hình

Những kiến trúc “vô hình” đang dần mê hoặc giới thiết kế của xã hội hiện đại

Xu hướng kiến trúc phá bỏ những giới hạn

Kiến trúc vô hình trước nay được xem là những ý tưởng thuộc về khoa học viễn tưởng. Người ta có lẽ sẽ chẳng bao giờ nghĩ đến việc có thể sở hữu một ngôi nhà thậm chí là một công trình “vô hình” hay “tàng hình” trong không gian. Thế nhưng, trong thời đại công nghệ số, con người có khả năng bức phá mọi giới hạn để biến những điều không thể thành có thể, những suy nghĩ trong viễn tưởng thành thực tế. Và kết quả là rất nhiều những công trình “kiến trúc vô hình” đã ra đời. Nó không chỉ phá bỏ những ranh giới giữa không gian bên trong công trình với môi trường tự nhiên xung quanh mà còn bức phá mọi giới hạn về khả năng sáng tạo của người thiết kế.

Việt-quốc-group-xu-hướng-thiết-kế-nhà-ở-vô-hình-tháp-vô-tận-Hàn Quốc
Một vài ví dụ thực tế và kiến trúc “vô hình” đã có mặt tại nhiều nước trên thế giới. Một là công trình Tower Infinity ở Incheon (Hàn Quốc) xây dựng năm 2013, đây được xem là tòa tháp tàng hình đầu tiên trên thế giới được thiết kế bởi GDS Architects. Tòa tháp được sử lý bởi những vật liệu và công nghệ phản quang hiện đại để trở nên trong suốt giữa không gian. Ví dụ thứ hai là “ngôi nhà vô hình” ở rừng Truckee (California). Ngôi nhà được xây dựng bằng khung gỗ và phủ một lớp phim nhựa tráng nhóm phản quang. Ý tưởng thiết kế độc đáo này làm cho ngôi nhà trở nên trong suốt và gần như “chìm” hẳn trong không gian tự nhiên.

Việt-quốc-group-xu-hướng-thiết-kế-nhà-ở-vô-hình-1

“Ngôi nhà vô hình” ở rừng Truckee (California) là một ý tưởng thiết kế đốc đáo

Xu hướng kiến trúc gần gũi với môi trường

Kiến trúc vô hình hứa hẹn sẽ trở thành xu hướng được lòng giới thiết kế không chỉ hiện tại mà còn của tương lai. Phong cách thiết kế này rất gần với xu hướng “kiến trúc xanh” đang được khai thác tối đa hiện nay. Nó cho phép những công trình vốn “khô cứng” với sắt thép trở nên sinh động và gần gũi với môi trường tự nhiên.
Nhà ở và những công trình xây dựng hiện đại  tận dụng tối đa những tấm kính trong suốt trong phần lớn thiết kế. Những tấm kính có tác dụng làm mờ các ranh giới giữa đối tượng với không gian xung quanh, mang đến tầm nhìn rộng rãi và thoáng đãng. Xu hướng kiến trúc này được đánh giá tương đối cao vì nó cho con người cảm giác gần gũi hơn với thiên nhiên và môi trường.

Việt-quốc-group-xu-hướng-thiết-kế-nhà-ở-vô-hình-2

Vận dụng kiến trúc “vô hình” vào thiết kế nội thất đang trở thành xu thế

Xu hướng kiến trúc của tương lai

Kiến trúc “vô hình” không chỉ được dùng để thiết kế “diện mạo” bên ngoài cho nhà ở và các công trình mà nội thất bên trong cũng được áp dụng tương đối phổ biến. Trong không gian chật hẹp ở các đô thị, những công trình san sát nhau và có diện tích khá hẹp. Việc áp dụng kiến trúc vô hình vào bày trí nội thất sẽ tạo nên cảm giác rộng rãi và thông thoáng hơn cho ngôi nhà hoặc văn phòng…
Chính vì những đặc điểm độc đáo, ấn tượng và thiết thực kể trên mà kiến trúc “vô hình” hứa hẹn sẽ là một trong những xu hướng thiết kế được áp dụng rộng rãi trong thời gian tới. Kiến trúc vô hình làm cho các công trình vô tri trở nên “có hồn” và sinh động hơn. Đây được xem là đặc điểm thú vị nhất để những nhà thiết kế hài lòng và ưu ái lựa chọn phong cách thiết kế độc đáo này.

Tiềm năng, độc đáo và đáp ứng nhu cầu thực tế của con người trong tương lai, đó là những đặc điểm quan trọng để nhà ở vô hình cũng như kiến trúc vô hình trở thành xu thế được lòng giới thiết kế hiện nay và tương lai.

Khách hàng quan tâm và cần tư vấn thêm xin liên hệ phòng kinh doanh VIỆT QUỐC GROUP

📞 Hotline: 0903 465 468

⏩ Fanpage: https://www.facebook.com/VietQuocGroup/

⏩ Fanpage: https://www.facebook.com/BietThuVietQuoc/

📧 Email: vietquoc1707@gmail.com

☎️ Điện thoại : 08-38627827 – Fax : 08-38627827

Dự Án Liên Quan

Tòa nhà văn phòng kết hợp trường học

Mục lục1 Dự án phức hợp là gì?2 Thay đổi xu hướng trong các dự án phức hợp3 Xu hướng mới trong thị trường bất động sản: Tòa nhà văn

Mối tương quan giữa thiết kế xây dựng và thi công xây dựng

Mục lục1 Thiết kế trong xây dựng và thi công xây dựng như một hệ thống tích hợp2 Khái niệm và quá trình hoàn thành bộ hồ sơ thiết kế

Điểm mạnh công ty thiết kế xây dựng Việt Quốc

Mục lục1 Điểm mạnh của Công ty thiết kế xây dựng Việt Quốc1.1 Giá thiết kế kiến trúc xây dựng1.1.1 Việt Quốc thi công xây dựng trường học và biệt