NHÀ PHỐ ĐẠT CHUẨN XANH VÀ NHỮNG TRÀO LƯU KIẾN TRÚC MỚI

Nhà phố đạt chuẩn xanh không đơn thuần là những ngôi nhà có nhiều mảng xanh mà nó còn phải đảm bảo 3 yếu tố cốt lõi: sử dụng năng lượng hiệu quả; thân thiện với môi trường và tác động nâng cao ý thức cộng cộng. Từ 3 yếu tố này, nhiều trào lưu kiến trúc mới đã ra đời.

việt-quốc-group-thiết-kế-thi-công-biệt-thự-ANH-HẢI-VŨNG-TÀU

Thiết kế tối ưu hóa các nguồn năng lượng

Xu hướng kiến trúc của những ngôi nhà phố hiện đại là tận dụng tối đa nguồn năng lượng tự nhiên. Ví dụ cách thiết kế của chính, cửa sổ đón nắng và ánh sáng; hướng của ngôi nhà… nhằm tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên và gió trời.
Ngoài ra, các công trình xanh còn được xem xét đến hiệu quả sử dụng năng lượng, công tác vận hành và bảo dưỡng công trình. Các thiết kế phải đảm bảo yếu tố tiết kiệm năng lượng và dễ phát hiện ra vấn đề khi gặp trục trặc.

Việt quốc group - thiết kế -thi công-nhà phố-8
Thêm vào đó thiết kế của những ngôi nhà phố đạt chuẩn xanh còn phải đạt yếu tố bảo tồn và phục hồi nguồn nước. Điều này thể hiện qua việc sử dụng các thiết bị có lưu lượng thấp; xây dựng nhà vệ sinh tự hoại; lắp đặt hệ thống nước xám, bể chứa nước mưa…

Vật liệu sáng tạo thân thiện môi trường

Cùng với sự phát triển của khoa học và kỹ thuật, các vật liệu xây dựng không còn bị giới hạn bởi các vật liệu thông thường như xi măng hay gạch. Những nhà kiến trúc sư đã sáng tạo ra nhiều loại vật liệu mới như: rơm, vật liệu tái chế, thậm chí là các container cũ, các chất liệu tiên tiến làm từ công nghệ chuyển pha.

việt-quốc-group-thiết-kế-xây-dựng-nhà-phố
Một điểm quan trọng là các vật liệu mới ngày càng thân thiện với môi trường, đáp ứng đầy đủ những yêu cầu về tính thẩm mĩ cũng như hiệu quả sử dụng. Chính vì thế các thiết kế của những ngôi nhà phố hiện đại có xu hướng sử dụng các vật liệu mới này.

Thiết kế chú trọng mảng xanh

Mảng xanh là yếu tố cần có trong thiết kế nhà phố đạt chuẩn xanh. Yếu tố này không chỉ xuất hiện trong việc trang trí của ngôi nhà mà nó còn được thiết kế xung quanh ngôi nhà, xen kẽ với những ngôi nhà khác.
Ngoài việc đóng vai trò điều hòa khí hậu, giảm ô nhiễm không khí, mảng xanh còn mang đến nhiều lợi ích khác. Những lợi ích có thể kể đến là giảm chi phí cho việc sưởi ấm và làm mát; lọc nước mưa và giảm tốc độ dòng chảy. Đồng thời nó cũng góp phần kéo dài tuổi thọ cho kết cấu mái nhà, giúp ngôi nhà thẩm mĩ hơn.

Việt quốc group - thiết kế -thi công-nhà phố-4
Nhà phố đạt chuẩn xanh đang trở thành xu hướng cho nhiều công trình nhà ở hiện nay. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của cuộc sống, các kiến trúc sư đã phải tìm ra nhiều thiết kế khác nhau để đáp ứng ngày càng hoàn hảo những tiêu chuẩn của một ngôi nhà phố đạt chuẩn xanh. Tuy nhiên, quá trình vận động và phát triển của các yếu tố kinh tế xã hội sẽ còn cho ra đời nhiều xu hướng nhà phố đạt chuẩn xanh mới nữa.

Khách hàng quan tâm và cần tư vấn thêm xin liên hệ phòng kinh doanh VIỆT QUỐC GROUP

📞 Hotline: 0903 465 468

🌎 Website 1 : https://vietquocgroup.vn/
🌎 Website 2 : http://bietthuviet.com.vn/

⏩ Fanpage: https://www.facebook.com/VietQuocGroup/

📧 Email: vietquoc1707@gmail.com

☎️ Điện thoại : 08-38627827 – Fax : 08-38627827

Dự Án Liên Quan

Tòa nhà văn phòng kết hợp trường học

Mục lục1 Dự án phức hợp là gì?2 Thay đổi xu hướng trong các dự án phức hợp3 Xu hướng mới trong thị trường bất động sản: Tòa nhà văn

Mối tương quan giữa thiết kế xây dựng và thi công xây dựng

Mục lục1 Thiết kế trong xây dựng và thi công xây dựng như một hệ thống tích hợp2 Khái niệm và quá trình hoàn thành bộ hồ sơ thiết kế

Điểm mạnh công ty thiết kế xây dựng Việt Quốc

Mục lục1 Điểm mạnh của Công ty thiết kế xây dựng Việt Quốc1.1 Giá thiết kế kiến trúc xây dựng1.1.1 Việt Quốc thi công xây dựng trường học và biệt