NHÀ XƯỞNG VÀ XU HƯỚNG TỐI ƯU HÓA KHÔNG GIAN TRONG THIẾT KẾ NHÀ XƯỞNG

Trong xu hướng nền công nghiệp hiện đại đang phát triển với tốc độ chóng mặt, nhu cầu mở rộng sản xuất, tối ưu hóa hiệu quả làm việc cũng như cải tiến năng suất của các thiết bị máy móc đang tăng cao. Chính vì yêu cầu thực tế này đòi hỏi những nhà xưởng phải được cải thiện cả về thiết kế lẫn công năng để tối đa hóa không gian làm việc.

Việt-Quốc-Group-thi-công-công-trình-nhà-xưởng

Nhà xưởng với thiết kế hiện đại và không gian rộng rãi đang là xu hướng hiện nay

Xu hướng chung của thiết kế nhà xưởng hiện đại

Nhà xưởng hiện đại phải đáp ứng được đầy đủ không gian cho hệ thống các máy móc và các dây chuyền sản xuất được vận hành với năng suất tối ưu nhất. Việc lắp đặt các hệ thống máy móc thiết bị phải được tính toán tỉ mỹ từ các thông số kỹ thuật để thi công và lắp đặt một cách chính xác và tiết kiệm không gian.
Tùy thuộc vào từng loại nhà xưởng và công năng cũng như mặt hàng sản xuất mà các công ty doanh nghiệp sẽ phải bàn bạc kỹ lưỡng với đơn vị thi công công trình nhà xưởng để quy hoạch và bố trí không gian hợp lý. Những nhà xưởng hiện thường có thiết kế “không gian mở” và đơn giản hóa những vách ngăn để tối ưu hóa không gian bên trong.
Thông thường những dây chuyền cùng hoặc tương đương nhau về công đoạn có thể được bố trí chung trong một không gian rộng lớn. Việc làm này có thểý tưởng thiết kế này cho phép doanh nghiệp tiết kiệm được diện tích các vách ngăn giữa những không gian nhỏ hẹp kiểu truyền thống. Đồng thời với cách làm này cũng góp phần nâng cao hiểu quả làm việc, tiết kiệm thời gian trong các giai đoạn vận chuyển trung gian.

việt-quốc-group-thiết-kế-thi-công-công-trình-công-cộng-3

Nhà xưởng phải được quy hoạch và thiết kế tỉ mỹ để tối ưu hóa không gian sản xuất

Xu hướng thi công nhà xưởng góp phần cải thiện hiệu quả làm việc

Song song với việc tối đa hóa không gian nhà xưởng thì việc thiết kế nhà xưởng hiện đại phải đảm bảo cải thiện hiệu quả làm việc cho nhân viên. Với “không gian mở”, những công nhân, nhân viên sẽ có điều kiện làm việc rộng rãi và thoải mái hơn. Điều đó góp phần giúp người làm việc có tinh thần tốt hơn, giải tỏa những căng thẳng và năng suất công việc cũng được cải thiện.
Một nhà xưởng đúng chuẩn hiện đại bên cạch các yêu tố về máy móc thiết bị tiên tiến thì chất lượng làm việc và an toàn lao đồng của nhân viên được ưu tiên trên hết. Các yếu tố về điện và các phương tiện bảo hộ lao động, đề phòng cháy nổ được ưu tiên đảm bảo trong các thiết kế nhà xưởng. Đây được xem là những tiêu chuẩn cơ bản mà một nhà xưởng hiện đại phải đảm bảo. Bên cạnh đó xu hướng thiết kế nhà xưởng hiện đại còn là một không gian tích hợp với đầy đủ những phòng chức năng đặc biệt như khu xử lý chất thải, phòng y tế, phòng nghỉ ngơi, nhà ăn cho nhân viên…

Việt-Quốc-Group-thi-công-công-trình-nhà-xưởng-1

Xu hướng thiết kế nhà xưởng hiện đại là không gian tích hợp đảm bảo chuyên môn hóa và an toàn cao

Tối đa hóa không gian trong thiết kế nhà xưởng đang là một trong những xu hướng mới nhằm đáp ứng nhu cầu chuyên môn hóa và an toàn cao trong thời đại kinh tế thị trường. Để có được những nhà xưởng phù hợp tối ưu thì quý doanh nghiệp nên lựa chọn cho mình một đơn vị thiết kế và thi công nhà xưởng chuyên nghiệp và tin tưởng.

Khách hàng quan tâm và cần tư vấn thêm xin liên hệ phòng kinh doanh VIỆT QUỐC GROUP

📞 Hotline: 0903 465 468

⏩ Fanpage: https://www.facebook.com/VietQuocGroup/

⏩ Fanpage: https://www.facebook.com/BietThuVietQuoc/

📧 Email: vietquoc1707@gmail.com

☎️ Điện thoại : 08-38627827 – Fax : 08-38627827

Dự Án Liên Quan

Tòa nhà văn phòng kết hợp trường học

Mục lục1 Dự án phức hợp là gì?2 Thay đổi xu hướng trong các dự án phức hợp3 Xu hướng mới trong thị trường bất động sản: Tòa nhà văn

Mối tương quan giữa thiết kế xây dựng và thi công xây dựng

Mục lục1 Thiết kế trong xây dựng và thi công xây dựng như một hệ thống tích hợp2 Khái niệm và quá trình hoàn thành bộ hồ sơ thiết kế

Điểm mạnh công ty thiết kế xây dựng Việt Quốc

Mục lục1 Điểm mạnh của Công ty thiết kế xây dựng Việt Quốc1.1 Giá thiết kế kiến trúc xây dựng1.1.1 Việt Quốc thi công xây dựng trường học và biệt