NHỮNG LƯU Ý KHI XÂY NHÀ CÓ NGƯỜI CAO TUỔI VÀ TRẺ EM

Nhà đẹp đòi hỏi nhiều yếu tố từ kiểu dáng ngôi nhà, cảnh quang, vị trí thuận lợi nhưng quan trọng nhất phải là sự an toàn. Những gia đình có người lớn tuổi và trẻ nhỏ thường thật thận trọng trong việc chọn kiểu dáng cũng như những thiết kế trong nhà. Người lớn tuổi, trẻ nhỏ thường yếu ớt về cơ địa, đó cũng là đặc trưng của vòng đời mà mỗi người đều trãi qua. Hãy cùng lưu ý những điểm sau để xây nhà an toàn cho mọi thành viên.

Biệt thự lệch tầng không phải lựa chọn hoàn hảo

Việt-quốc-group-bài-viết- lưu ý khi xây nhà có người già và trẻ em

Nhà lệch tầng là kiến trúc nhà ở dành cho những mảnh đất hẹp cần tích hợp diện tích và làm ngôi nhà rộng hơn. Bởi thế, thiết kế của nhà lệch tầng đòi hỏi kĩ thuật cao và có nhiều ưa khuyết điểm đan xen. Một khuyết điểm trực tiếp liên quan đến hai thế hệ trong một gia đình đó là vị trí cầu thang và nhà vệ sinh vô cùng bất tiện.

Việt-quốc-group-bài-viết- lưu ý khi xây nhà có người già và trẻ em

Nhà lệch tầng là ngôi nhà hiện đại và vì để tiết kiệm tối đa không gian vị trí cầu thang thường gần với của ra vào. Vừa bước ra khỏi phòng sẽ dẫn đến cầu thang ngay gây bất tiện cho người lớn tuổi và trẻ nhỏ, mặt khác cầu thang còn rất dốc và thường nằm ở giữa của ngôi nhà. Một điều gây mất điểm của nhà lệch tầng là vị trí nhà vệ sinh. Không như những loại nhà khác mỗi tầng có một nhà vệ sinh, nhà vệ sinh của nhà lệch tầng được thiết kế dùng chung cho nhiều tầng gây bất tiện và mất thời gian chờ đợi. Đối với người lớn tuổi và trẻ nhỏ, di chuyển qua nhiều tầng sẽ gây mệt mỏi và khó chịu đôi khi còn xảy ra sự cố bất ngờ nên rất nguy hiểm.

Bậc cầu thang, sàn nền Trong Biệt Thự

biet-thu-chi-van-anh-dat-viet-quoc-group

Cầu thang Việt Quốc Group thi công tại công trình Biệt thự

Ở những ngôi nhà có trẻ nhỏ và người lớn tuổi, điều lo sợ nhất của gia chủ là độ cao của cầu thang. Cầu thang trong những ngôi biệt thự luôn là điểm nhấn và là sự liên thông giữa những tầng lầu đóng vai trò quan trọng. Tuy nhiên, đối với người lớn tuổi và trẻ nhỏ nhiều loại cầu thang sẽ không được sử dụng: cầu thang quá dốc gây mệt mỏi, cầu thang có bậc thang cao làm các cụ không đi lên được, tay vịn quá cao, bậc nghỉ quá nhỏ,… tất cả đều gây cản trở đối với hai thế hệ lớn – nhỏ của gia đình.

xu-hướng-kiến-trúc-đẹp-việt-quốc-group

Sàn gỗ công trình Biệt thự do Việt Quốc Group thiết kế thi công

Sàn nền nhà là nơi tiếp xúc nhiều nhất của mỗi người trong gia đình. Sàn nền nhà được ưa chuộng là bằng gạch trơn nhẵn và sáng bóng. Đó là điều tuyệt vời đối với ngôi nhà vì dễ lau sàn và dễ dàng kiểm soát vết bẩn. Nhưng đối với trẻ nhỏ và người lớn, những thứ quá trơn nhẵn sẽ dễ trượt ngã rất nguy hiểm.Vì thế nên chọn sàn gỗ nếu gia đình bạn có điều kiện, hoặc có thể dùng những loại gạch có độ nhám nhất định, sẽ giúp an toàn hơn cho sinh hoạt của mọi thành viên trong gia đình.

Người lớn, trẻ em luôn được chăm sóc và dành nhưng điều tốt nhất thể hiện sự trân trọng và yêu thương của gia chủ đối với người thân trong nhà. Những lưu ý trên sẽ giúp bạn có những quyết định sáng suốt khi xây dựng ngôi nhà cho gia đình.

Khách hàng quan tâm và cần tư vấn thêm xin liên hệ phòng kinh doanh VIỆT QUỐC GROUP

📞 Hotline: 0903 465 468

🌎 Website 1 : https://vietquocgroup.vn/
🌎 Website 2 : http://bietthuviet.com.vn/

⏩ Fanpage: https://www.facebook.com/VietQuocGroup/

📧 Email: vietquoc1707@gmail.com

☎️ Điện thoại : 08-38627827 – Fax : 08-38627827

Dự Án Liên Quan

Tòa nhà văn phòng kết hợp trường học

Mục lục1 Dự án phức hợp là gì?2 Thay đổi xu hướng trong các dự án phức hợp3 Xu hướng mới trong thị trường bất động sản: Tòa nhà văn

Mối tương quan giữa thiết kế xây dựng và thi công xây dựng

Mục lục1 Thiết kế trong xây dựng và thi công xây dựng như một hệ thống tích hợp2 Khái niệm và quá trình hoàn thành bộ hồ sơ thiết kế

Điểm mạnh công ty thiết kế xây dựng Việt Quốc

Mục lục1 Điểm mạnh của Công ty thiết kế xây dựng Việt Quốc1.1 Giá thiết kế kiến trúc xây dựng1.1.1 Việt Quốc thi công xây dựng trường học và biệt