NHỮNG LƯU Ý QUAN TRỌNG NHẤT ĐỊNH PHẢI BIẾT KHI DỌN VỀ NHÀ MỚI

Nhà là nơi sinh hoạt, nghỉ ngơi và thư giản sau những giờ làm việc “căng não” và những mối quan hệ phức tạp ngoài xã hội. Chính vì thế, một ngôi nhà thoải mái có ý nghĩa “phục hồi” sức khỏe, tinh thần cho một ngày làm việc mới và một cuộc sống vui tươi và khỏe mạnh. Dọn về nhà mới là một điều rất đáng chúc mừng, tuy nhiên cũng không thể vì quá vui mà quên mất những lưu ý quan trọng khi dọn về nhà mới. 3 lưu ý quan trọng không được quên khi dọn qua nhà mới.

viet-quoc-group-thi-cong-biet-thu-chi-Huong

Khi dọn về biệt thự nên chọn ngày lành tháng tốt

Văn hóa của người phương Đông trong đó có người Việt là tính thời gian theo lịch âm (theo chu kỳ hoạt động của mặt Trăng), tính tuổi của mỗi người theo đại diện 12 con giáp. Gắn với mỗi con giáp, người ta sẽ bị chi phối bởi các yếu tố phong thủy, thời vận ảnh hưởng đến phúc khí, nghiệp dữ của mỗi người. Chính vì thế khi làm một việc gì quan trọng như cưới hỏi, khởi công xây nhà, dọn về nhà mới… cũng đều phải chọn được ngày lành tháng tốt.

Việc chọn ngày lành tháng tốt có ý nghĩa giúp cho gia chủ yên tâm hơn và thể hiện niềm hy vọng về một cuộc sống đủ đầy, hạnh phúc và nhiều may mắn cho cả gia đình. Chính vì thế điều lưu ý quan trọng khi dọn về biệt thự hay nhà phố mới là phải chọn được ngày lành tháng tốt, phù hợp với tuổi tác của gia chủ. Theo tính toán của thuật phong thủy thì người ta thường chọn ngày “Thủy” tránh ngày “Hỏa” để dọn nhà. Vì hành Thủy được xem là hành mang đến nhiều phúc khí, sức sống và sự may mắn. Ngoài việc chọn ngày thì chọn giờ cũng rất quan trọng, ông bà ta cho rằng việc dọn đến nhà mới nên được tiến hành trước 15h chiều. Vì sau giờ này không còn được xem là giờ hoàng đạo để dọn qua nhà mới nữa.

Dọn về  biệt thự nên Cúng bái tổ tiên, thổ thần

Người Việt có văn hóa thờ cúng tổ tiên và thần linh, ông bà ta cho rằng mỗi một lĩnh vực trong cuộc sống đều có một vị Thần chuyên cai quản và mỗi người sống ở trần gian đều có tổ tiên theo bảo vệ. Chính vì thế, khi làm một việc gì quan trọng người ta muốn được yên tâm thường tiến hành cúng bái tổ tiên, thần linh. Đây không phải là sự mê tín dị đoan mà là tín ngưỡng và nét văn hóa trong đời sống tinh thần của người Việt được lưu truyền cho đến tận ngày nay của người Việt. Khi chọn được ngày lành tháng tốt dọn về nhà mới, gia chủ thường bày biện mâm cơm, hoa quả, bánh, nước, nhang, đèn… để trình báo tổ tiên và Thổ thần. Theo thời gian, những món lễ vật cúng bái cũng đơn giản và hiện đại hơn, tuy nhiên nó vẫn được duy trì trong nhiều gia đình hiện nay. Nó thể hiện sự tôn kính, hiếu đạo đối với ông bà tổ tiên, thể hiện sự cầu mong và niềm tin về những điều tốt lành trong cuộc sống tương lai với ngôi nhà mới.

việt-quốc-group-bài-viết-cúng khi về nhà mới

Cúng bái tổ tiên là một nghi thức quan trọng và quen thuộc trước khi dọn vào nhà mới

Mang “hơi ấm” vào biệt thự

Khi dọn đến nhà mới, việc quan trọng là phải nhanh chóng dọn, thu xếp đồ đạc trong nhà sao cho không gian nhà mới thật thoải mái và dễ chịu. Có thể bày trí thêm cây xanh, hoa lá trong nhà để cầu may mắn, tài lộc cũng như tạo không khí thông thoáng cho ngôi nhà mới. Bày trí nội thất, đồ dùng trong nhà cũng rất quan trọng trong ngày dọn qua nhà mới. Làm thế nào để các thành viên đều thực sự thoải mái và phấn khởi với một không gian mới và dễ chịu.

Bếp được xem là bộ phận quan trọng trong ngôi nhà. Người ta thường nói, để biết được một gia đình ấm cúng hay không hãy nhìn vào gian bếp của nhà đó. Chính vì thế, ngày dọn vào nhà mới, bếp lửa nhà bạn phải được thắp lên để mang đến một không khí ấm cúng cho cả gia đình. Gia chủ có thể trổ tài nấu nướng mời bạn bè hoặc nấu một bửa cơm ấm áp để cả gia đình đoàn viên.

việt-quốc-group-bài-viết-cúng khi về nhà mới

Cả gia đình vui vẻ đoàn viêncó lẽ là lưu ý quan trọng trong ngày dọn qua nhà mới

Những điều trên cũng chỉ mang ý nghĩa tín ngưỡng và niềm tin, thực hiện những điều này giúp cho tinh thần gia chủ trở thoải mái và yên tâm hơn. Khi tinh thần lạc quan và thoải mái thì tự động may mắn, sức khỏe, công việc và cuộc sống cũng sẽ như ý. Tuy nhiên quan trọng nhất vẫn là giữ cho mọi thành viên trong gia đình đều vui vẻ và một không khí ấm áp trong ngôi nhà mới.

Khách hàng quan tâm và cần tư vấn thêm xin liên hệ phòng kinh doanh VIỆT QUỐC GROUP

📞 Hotline: 0903 465 468

🌎 Website 1 : https://vietquocgroup.vn/
🌎 Website 2 : http://bietthuviet.com.vn/

⏩ Fanpage: https://www.facebook.com/VietQuocGroup/

📧 Email: vietquoc1707@gmail.com

☎️ Điện thoại : 08-38627827 – Fax : 08-38627827

Dự Án Liên Quan

Chọn hướng phong thuỷ nhà bếp năm 2019

Theo các chuyên gia về tư vấn thiết kế & thi công xây dựng, hướng phong thuỷ nhà bếp là rất quan trọng vì nó có ý nghĩa quyết định

Bài Cúng Lễ Động Thổ Và Hướng Xây Nhà Chuẩn

Bạn đang có dự định xây nhà mới vào năm 2019? Bạn đã lên kế hoạch động thổ công trình nhà ở của mình khi chuyển giao qua năm mới.

Xem tuổi xông nhà năm Kỷ Hợi 2019 cho 12 con giáp

Xem tuổi xông nhà năm Kỷ Hợi 2019 là một việc rất cần thiết và quan trọng cho các gia chủ. Bởi để chọn một người bạn hay họ hàng,..