Những rủi ro dễ gặp phải khi chọn nhà thầu xây dựng giá rẻ

Ắt hẳn ai cũng biết Nhà thầu xây dựng là nhân tố mang tính quyết định đến chất lượng thi công nhà ở. Nhà là nơi che chở, bảo vệ gia đình bạn suốt những năm tháng nắng mưa, vậy nên việc đảm bảo chất lượng của ngôi nhà là điều vô cùng quan trọng. Xây nhà là việc lớn trong cuộc đời con người, đó là một khoản thời gian tích góp lâu dài vì thế bạn cần thận trọng trong việc lựa chọn nhà thầu uy tín có giá cả hợp lý. Đa phần những gia chủ sẽ có xu hướng lựa chọn các nhà thầu xây dựng giá rẻ. Tuy nhiên, việc này cũng dẫn đến nhiều trường hợp ảnh hưởng dẫn đến phát sinh về sau.

Vậy làm thế nào để đánh giá một nhà thầu xây dựng có uy tín hay không, hay giá thành xây dựng như thế nào là hợp lý là những câu hỏi mà rất nhiều bạn đọc đang bâng khuâng. Để giải đáp thắc mắc của các bạn, hôm nay, Việt Quốc Group xin chia sẽ những kinh nghiệm về đánh giá nhà thầu xây dựng uy tín và những rủi ro bạn sẽ gặp phải khi chọn nhà thầu xây dựng giá rẻ.

Dựa vào đâu để đánh giá một nhà thầu xây dựng có uy tín hay không?

Uy tín của một nhà thầu được hình thành dựa trên chất lượng dịch vụ mà nhà thầu đó cung cấp. Nhưng bạn chưa từng xây nhà trước đó là sao biết được chất lượng của dịch vụ mà nhà thầu này cung cấp?

Một nhà thầu xây dựng giá rẻ thường dễ đi kèm với các rủi ro và phát sinh về sau. Vì thế, để đánh giá được chất lượng sản phẩm dịch vụ mà nhà thầu thì bạn cần xem xét những vấn đề sau.

  1. Cam kết về chất lượng dịch vụ

Sự cam kết về lượng dịch của các nhà thầu thường thể hiện ngay trên hợp đồng xây dựng. Những cam kết mà một nhà thầu xây dựng uy tín cần có là:

      2. Hợp đồng xây dựng

Hợp đồng xây dựng là một loại hợp đồng dân sự giữa bên nhận thầu và bên giao thầu, trong đó xác lập sự thỏa thuận giữa hai bên về quyền và nghĩa vụ khi tham gia hợp đồng. Bên nhận thầu có nghĩa vụ phải thực hiện giám sát công trình hoặc một phần công trình và giao đúng thời hạn mà bên giao thầu yêu cầu. Bên giao thầu thì có trách nhiệm đưa ra các yêu cầu, số liệu, bản thiết kế, vật tư xây dựng,… số vốn đầu tư đúng tiến độ công trình, đồng thời nghiệm thu và thanh toán đầy đủ các khoản tiền khi công trình đã hoàn thành.

Hợp đồng xây dựng phải được thể hiện bằng văn bản do hai bên ký xác nhận. Điều mà bạn cần quan tâm trước khi ký một hợp đồng là tính pháp lý của hợp đồng đó, đơn vị thi công phải có giá trị pháp nhân tức là đó một công ty chịu sự quản lý của nhà nước, có địa chỉ văn phòng rõ ràng. Đối với một nhà thầu xây dựng giá rẻ thì trong hợp đồng thường rất ít cam kết và các điều khoản có lợi cho chủ đầu tư ví dụ về bảo hành, bảo trì,…

      3. Giá cả hợp lý

Giá cả là yếu tố quan trọng trong việc quyết định nên lựa chọn nhà thầu nào? Thế nhưng, việc bạn lựa chọn nhà thầu xây dựng giá rẻ hơn thị trường chưa hẳn là tốt vì rất khó đảm bảo được chất lượng thi công, còn giá quá cao thì không phù hợp với kinh tế khách hàng.

Cách tính diện tích xây dựng của từng đơn vị thi công sẽ có sự khác nhau vì thế khi so sánh giá của các nhà thầu bạn đừng chỉ nhìn vào số liệu giá trên m2 của nhà thầu đó mà phải xem xét giá cả theo từng dịch vụ, cách tính diện tích, giá cả đó có bao gồm những phần gì. Trong từng dịch vụ (gói thầu) cụ thể sẽ thể hiện những hạng mục thi công cụ thể với giá cả tương ứng. Vậy nên thay vì chọn một nhà thầu xây dựng giá rẻ thì bạn nên tìm hiểu để lựa chọn một thầu với giá cả hợp lý với yêu cầu sẽ tốt hơn.

Xem thêm Cách tính diện tích xây dựng 2019

  1. Thời gian, tiến độ thi công

Nhà thầu cần đưa ra một kế hoạch rõ ràng bao gồm thời gian hoàn thiện và tiến độ thi công cụ thể cho từng giai đoạn. Một nhà thầu uy tín sẽ đảm bảo đúng những gì đã đưa ra và chịu trách nhiệm bồi thường nếu không giao nhà đúng hẹn.

Rủi ro khi chọn nhà thầu giá rẻ

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một đơn vị tư vấn thiết kế & thi công uy tín, cam kết chất lượng hãy liên hệ với Việt Quốc Group chúng tôi qua những thông tin sau:

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG VIỆT QUỐC GROUP

📞 Hotline: 0903 465 468

🌎 Website 1 : https://vietquocgroup.vn/

 Fanpage: https://www.facebook.com/VietQuocGroup/

📧 Email: cskh.vietquoc@gmail.com

☎️ Điện thoại : 08-38627827 – Fax : 08-38627827

Dự Án Liên Quan

Lựa chọn nhà thầu xây dựng biệt thự đáng tin cậy và chuyên nghiệp.

Mục lục1 Viet Quoc Group – Nhà thầu đáng tin cậy để bạn lựa chọn2 Một số dịch vụ mà nhà thầu Việt Quốc cung cấp3 Một số dự án

Hội xuân cùng Việt Quốc Group tại Verosa Park – Khang Điền

Mục lục1 Hội hoa xuân cùng Việt Quốc Group tại Verosa Park – Khang Điền2 Việt Quốc Group kết hợp cùng chủ đầu tư Khang Điền về sự kiện “Sắc

Công Ty Thiết Kế Xây Dựng Biệt Thự Chuyên Nghiệp

Đối với loại hình nhà ở có kiến trúc đặc trưng như biệt thự, kiến trúc sư phải thiết kế làm sao để ngôi nhà không chỉ đẹp mà còn