Tiêu Chí Đánh Giá Chất Lượng Nhà Thầu Xây Dựng

Tiêu chí đánh giá chất lượng nhà thầu

Sau khi hoàn thiện các bước thiết kế kiến trúc, thiết kế kết cấu và thiết kế nội thất thì lựa chọn một nhà thầu thi công xây dựng hợp lý là mối quan tâm hàng đầu đối với mỗi chủ đầu tư. Hầu hết chủ đầu tư đều lựa chọn các đơn vị thi công thông xây dựng qua giới thiệu bạn bè, người thân, quen biết mà không quan tâm những tiêu chí nhất định. Vậy làm thế nào để có thể lựa chọn được một nhà thầy xây dựng một cách sáng suốt và thông minh nhất?

>> Xem thêm:

Tieu chi lua chon cong ty xay dung uy tin chat luong

Lựa chọn nhà thầu trong thi công xây dựng

1. Trình độ chuyên môn kỹ thuật

Đối với mỗi công trình hay dự án khác nhau sẽ có yêu cầu quy mô, kỹ thuật thi công và kinh nghiệm xây dựng khác nhau. Tùy theo yêu cầu từng công trình, nhà đầu tư cần xem xét, lựa chọn nhà thầu xây dựng phù hợp với quy mô công trình của mình. Để đem lại chất lượng thi công hiệu quả, đúng tiến độ và mang lại hiệu quả kinh tế cao.
Một nhà thầu thi công giỏi sẽ có một hồ sơ năng lực tốt với đầy đủ chuyên môn kỹ thuật và kinh nghiệm. Thể hiện qua những công trình đã thực hiện, biện pháp đã thi công, nhân lực nhà thầu đã sử dụng và thời gian hoàn thiện công trình. Thông qua hồ sơ năng lực, chủ đầu tư sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về chất lượng các đơn vị thi công xây dựng. Và lựa chọn một nhà thầu phù hợp nhất cho công trình/dự án của mình.

Viet Quoc Group thiet ke truong dai hoc HUFLIT

2. Tiến độ thi công xây dựng

Bên cạnh yếu tố trình độ chuyên môn và kỹ thuật, chủ đầu tư phải cân nhắc thêm cả tiến độ thực hiện thi công phù hợp. Nhằm đảm bảo chất lượng công trình xây dựng và hiệu quả kinh tế mang lại khi công trình được đưa vào sử dụng. Một nhà thầu chuyên nghiệp chắc chắn sẽ là nhà thầu cung cấp cho chủ đầu tư bản kế hoạch thi công rõ ràng đầy đủ nội dung. Biện pháp thi công, thời gian thi công hoàn thiện và bàn giao công trình, quy định thời gian chậm trễ bao nhiêu là tối đa.

Bang tien do thi cong truong hoc tai TPHCM

Đây có thể xem là một trong các tiêu chí nổi bật nhất để đánh giá chất lượng đơn vị nhà thầu. Dựa vào bảng tiến độ thi công từng hạng mục công trình chi tiết, chủ đầu tư có thể theo dõi, giám sát và đẩy nhanh tiến độ thi công. Đảm bảo đơn vị thi công bàn giao công trình đúng thời hạn.

Viet Quoc la cong ty xay dung uy tin chat luong hang dau tai TPHCM

Hinh anh thi cong san truong hoc Quan 3

Doi ngu cong nhan Viet Quoc Group thi cong do be tong san cho cong trinh xay dung truong hoc quoc te o Quan 3 TPHCM

3. Giá thành thi công xây dựng

Ho so du toan thi cong xay dung

Không phải nhà thầu nào đưa cho bạn một bản dự toán thi công tiết kiệm hơn sẽ là một nhà thầu thi công chất lượng hơn. Hiện nay, vì lợi ích kinh tế, không ít nhà thầu sẵn sàng giảm chất lượng công trình trong tính toán chi phí nguyên vật liệu, chi phí thi công.

Một chủ đầu tư thông minh sẽ là chủ đầu tư có cái nhìn đi sâu vào chi tiết dự toán, dựa theo biện pháp thi công được cung cấp trước đó. Dự toán thi công hợp lý sẽ đảm bảo cả chất lượng công trình đồng thời đảm bảo cả hiệu quả kinh tế đầu tư.

4. An toàn lao động

Quy dinh ve an toan lao dong trong xay dung

Ngoài vấn đề liên quan đến chất lượng công trình cũng như hiệu quả kinh tế, đơn vị thi công xây dựng được đánh giá cao hơn khi quan tâm đến vấn đền an toàn lao động cho chính công nhân của họ. Đơn vị thi công xây dựng có những trách nhiệm nhất định đối với sự đảm bảo an toàn lao động của công nhân thi công. VD như: mua bảo hiểm tai nạn, trang bị bảo hộ lao động, tuyên truyền, huấn luyện nâng cao ý thức lao động cho công nhân. Điều này không chỉ góp phần giảm thiểu tai nạn đáng tiếc xảy ra ảnh hưởng đến chất lượng công trình thi công, mà đồng thời xây dựng thị độ tin cậy của chính đơn vị thi công trên thị trường.

Liên hệ công ty xây dựng uy tín chất lượng

Nếu có nhu cầu thiết kế, xây dựng công trình dân dụng, công nghiệp, công cộng vui lòng liên hệ với Việt Quốc Group để được tư vấn chi tiết nhé!

Công Ty TNHH Tư Vấn Thiết Kế Đầu Tư Xây Dựng Việt Quốc

Mã số thuế: 0309121271

Hotline: 0903465468

Email: xaydungvietquoc@gmail.com

Google Map: https://g.page/vietquocgroup

Địa chỉ trụ sở chính: 283/26-28 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 12, Quận 10, TPHCM

Văn phòng chi nhánh: 102 Verosa Park, Đường 291, Phường Phú Hữu, Quận 9, TPHCM

Nhà xưởng nội thất: D13/10B Lê Thị Dung, Tổ 8, Ấp 4A, Vĩnh Lộc A, Bình Chánh, TPHCM

Dự Án Liên Quan

Thiết kế biệt thự sân vườn đẹp hiện đại.

Mục lục1 Thiết kế biệt thự sân vườn đẹp hiện đại.1.1 Đặc trưng riêng của biệt thự sân vườn.1.2 Hãy Đưa Ý Tưởng Việt Quốc Group Sẽ Giúp Bạn. Thiết

[Góc chia sẻ] – Xu hướng thiết kế biệt thự mới nhất 2021.

Mục lục1 Xu hướng nào dẫn đầu thiết kế biệt thự 2021.1.1 Xu hướng 1: Thiết kế tối giản, trang nhã.1.2 Xu hướng 2: Thiết kế tích hợp kiến trúc

Nhà thầu xây dựng biệt thự tại TPHCM.

Mục lục1 Nhà thầu xây dựng biệt thự tại TPHCM.2 Điểm nổi bật của công ty xây dựng Việt Quốc Group.2.1 Cam kết của nhà thầu Việt Quốc Group.2.1.1 Nếu