Các tiêu chí đánh giá chất lượng và lựa chọn nhà thầu trong thi công xây dựng

Những tiêu chí đánh giá chất lượng và lựa chọn nhà thầu trong thi công xây dựng

Sau khi hoàn thiện các bước thiết kế kiến trúc, thiết kế kết cấu và thiết kế nội thất thì lựa chọn một nhà thầu thi công xây dựng hợp lý là mối quan tâm hàng đầu đối với mỗi chủ đầu tư. Hầu hết chủ đầu tư đều lựa chọn các đơn vị thi công thông xây dựng qua giới thiệu bạn bè, người thân, quen biết mà không quan tâm những tiêu chí nhất định. Vậy làm thế nào để có thể lựa chọn được một nhà thầy xây dựng một cách sáng suốt và thông minh nhất?

tieu-chi-lua-chon-nha-thau-thi-cong-trong-xay-dung

Lựa chọn nhà thầu trong thi công xây dựng

1. Trình độ chuyên môn kỹ thuật

Đối với mỗi công trình hay dự án khác nhau sẽ có yêu cầu quy mô, kỹ thuật thi công và kinh nghiệm xây dựng khác nhau. Tùy theo yêu cầu từng công trình, nhà đầu tư cần xem xét, lựa chọn nhà thầu xây dựng phù hợp với quy mô công trình của mình để đem lại chất lượng thi công hiệu quả, đúng tiến độ và mang lại hiệu quả kinh tế cao.
Một nhà thầu thi công giỏi sẽ có một hồ sơ năng lực tốt với đầy đủ chuyên môn kỹ thuật và kinh nghiệm, thể hiện qua những công trình đã thực hiện, biện pháp đã thi công, nhân lực nhà thầu đã sử dụng và thời gian hoàn thiện công trình. Thông qua hồ sơ năng lực, chủ đầu tư sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về chất lượng các đơn vị thi công xây dựng và lựa chọn một nhà thầu phù hợp nhất cho công trình/dự án của mình.

thiet-ke-xay-dung-truong-dai-hoc-huflit

2. Tiến độ thi công xây dựng (thời gian thi công)

Bên cạnh yếu tố trình độ chuyên môn và kỹ thuật, chủ đầu tư phải cân nhắc thêm cả tiến độ thực hiện thi công phù hợp nhằm đảm bảo chất lượng công trình xây dựng và hiệu quả kinh tế mang lại khi công trình được đưa vào sử dụng. Một nhà thầu chuyên nghiệp chắc chắn sẽ là nhà thầu cung cấp cho chủ đầu tư bản kế hoạch thi công rõ ràng đầy đủ nội dung: biện pháp thi công, thời gian thi công hoàn thiện và bàn giao công trình, quy định thời gian chậm trễ bao nhiêu là tối đa.

tien-do-thi-cong-xay-dung

Đây có thể xem là một trong các tiêu chí nổi bật nhất để đánh giá chất lượng đơn vị nhà thầu. Dựa vào bảng tiến độ thi công từng hạng mục công trình chi tiết, chủ đầu tư có thể theo dõi, giám sát và đẩy nhanh tiến độ thi công, đảm bảo đơn vị thi công bàn giao công trình đúng thời hạn.

nha-thau-xay-dung-viet-quoc

thi-cong-xay-dung-truong-hoc

cong-ty-xay-dung-truong-hoc

3. Giá thành thi công xây dựng (DỰ TOÁN )

gia-thanh-thi-cong-xay-dung

Không phải nhà thầu nào đưa cho bạn một bản dự toán thi công tiết kiệm hơn sẽ là một nhà thầu thi công chất lượng hơn. Hiện nay, vì lợi ích kinh tế, không ít nhà thầu sẵn sàng giảm chất lượng công trình trong tính toán chi phí nguyên vật liệu, chi phí thi công.

thiet-ke-xay-dung-truong-mam-non

Một chủ đầu tư thông minh sẽ là chủ đầu tư có cái nhìn đi sâu vào chi tiết dự toán, dựa theo biện pháp thi công được cung cấp trước đó, dự toán thi công hợp lý sẽ đảm bảo cả chất lượng công trình đồng thời đảm bảo cả hiệu quả kinh tế đầu tư.

thiet-ke-noi-that-truong-mam-non

4. An toàn lao động

quy-dinh-an-toan-lao-dong-trong-xay-dung

Ngoài vấn đề liên quan đến chất lượng công trình cũng như hiệu quả kinh tế, đơn vị thi công xây dựng được đánh giá cao hơn khi quan tâm đến vấn đền an toàn lao động cho chính công nhân của họ. Đơn vị thi công xây dựng có những trách nhiệm nhất định đối với sự đảm bảo an toàn lao động của công nhân thi công như: mua bảo hiểm tai nạn, trang bị bảo hộ lao động, tuyên truyền, huấn luyện nâng cao ý thức lao động cho công nhân. Điều này không chỉ góp phần giảm thiểu tai nạn đáng tiếc xảy ra ảnh hưởng đến chất lượng công trình thi công, mà đồng thời xây dựng thị độ tin cậy của chính đơn vị thi công trên thị trường.

Dự Án Liên Quan

Công ty xây dựng biệt thự uy tín

Mục lục1 Công ty xây dựng biệt thự uy tín.1.1 Việt Quốc Group – Xây Biệt Thự Đẹp Với Chi Phí Thấp Nhất. 1.2 Đội thi công đang tiến hành

Chuyên dịch vụ thiết kế biệt thự nhà vườn.

Mục lục1 Dịch vụ thiết kế biệt thự nhà vườn.1.1 Việt Quốc Group – Đơn Vị Chuyên Thiết Kế Biệt Thự Nhà Vườn.1.2 Một số lưu ý khi thiết kế

Thiết kế biệt thự cổ điển trọn gói.

Mục lục1 Đơn vị thiết kế biệt thự cổ điển trọn gói.1.1 Thiết kế biệt thự cổ điển không thể bỏ qua – Việt Quốc Group.1.2 Chúng tôi đảm nhận