NHỮNG TRƯỜNG HỌC CÓ KIẾN TRÚC ĐẸP VÀ ĐỘC ĐÁO NHẤT VIỆT NAM

Kiến trúc trường học từ xưa đã gắn liền với những nét văn hóa đậm chất nhất của một thời kì. Ngày nay kiến trúc trường học càng lên ngôi dưới sự sáng tạo và cách tân theo thời đại. Chúng ta hãy tìm hiểu thêm những nét kiến trúc hiện đại của trường học và những nét kiến trúc truyền thống lâu đời đặc sắc mà một số trường học còn lưu giữ đến ngày nay.

Top 3 kiến trúc độc đáo thời hiện đại

Trường THCS và THPT Phan Chu Trinh do kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa thiết kế là một công trình trường học độc đáo của thời hiện đại và đạt nhiều giải thưởng về kiến trúc độc đáo trên thế giới. Đến với ngôi trường này, đập vào mắt bạn chính là nét mềm mại của những khối bê tông hình chữ S. Ngôi trường có 5 tầng với diện tích hơn 6000m vuông và trên cùng là những tấm thảm cỏ xanh rờn tuyệt đẹp.

việt-quốc-group-bài-viết-những-trường-học-kiến-trúc-đẹp-nhất-việt-nam

Top 2 của danh sách chính là trường Đại học RMIT. Trường Đại học RMIT không những nổi tiếng về phong cách dạy và học, cơ sở vật chất hiện đại mà còn được đánh giá là một truong những trường có kiến trúc đẹp ở Việt Nam. Ngôi trường chính là một thiết kế xanh trong thời hiện đại vì có sự tích hợp nhiều tiện ích như: chú trọng đến sự phát triển bền vững, bảo vệ môi trường và tiết kiệm năng lượng tối đa từ việc sử dụng vật liệu vừa giảm tiếng ồn vừa giảm hấp thụ nhiệt.

việt-quốc-group-bài-viết-những-trường-học-kiến-trúc-đẹp-nhất-việt-nam-1

Nằm trong danh sách những trường có kiến trúc hiện đại trẻ trung, trường Đại học Thăng Long cũng đáp ứng được các điều kiện đó. Với những trang thiết bị hiện đại cùng kiến trúc đặc biệt kết hợp với những khóm hoa tươi và còn đặc biệt nuôi những con bồ câu làm tăng nét thanh nhã của ngôi trường. Những khối kiến trúc liền mạch cùng những thiết kế hình khối tạo điều kiện hút sáng và kiên cố đúng tầm ngôi trường nằm ở vị trí thủ đô.

Top kiến trúc truyền thống xưa

việt-quốc-group-bài-viết-những-trường-học-kiến-trúc-đẹp-nhất-việt-nam-2

Trường chuyên Lê Hồng Phong được xem là top 3 của ngôi trường lâu đời nhất được thành lập năm 1927 ở TP HCM. Đây được xem là công trình tiêu biểu cho phong cách kiến trúc phương Đông còn tồn tại. Những mái ngói đỏ, mái vòm đường nét uốn lượn nhẹ nhàng kết hợp với những cây cao nhiều tuổi tạo nên nét cổ xưa và trầm mặc giữa lòng thành phố Bác.

việt-quốc-group-bài-viết-những-trường-học-kiến-trúc-đẹp-nhất-việt-nam-3

Tọa lạc tại thành phố mộng mơ Huế, trường Quốc học Huế cũng là một nét văn hóa của xứ này. Ngôi trường xinh đẹp này mang đậm chất dấu ấn của đình tháp với cỏng vòm mềm mại lại khoát lên người màu đỏ thẫm giao thoa giữa phong cách Á- Âu nhuần nhuyễn và duyên dáng.

việt-quốc-group-bài-viết-những-trường-học-kiến-trúc-đẹp-nhất-việt-nam-4
Cũng là một trong những trường học xây dựng lâu đời, trường THPT Chu Văn An là một trong những kiến trúc mang đậm chất Pháp còn sót lại.

Mỗi ngôi trường đều mang những nét kiến trúc khác nhau tùy vào thời kì. Nhưng nhìn chung những ngôi trường đều mang đến nền kiến trúc trường học sự bền vững trường tồn và độc đáo cho nền kiến trúc Việt Nam.

Khách hàng quan tâm và cần tư vấn thêm xin liên hệ phòng kinh doanh VIỆT QUỐC GROUP

? Hotline: 0903 465 468

⏩ Fanpage: https://www.facebook.com/VietQuocGroup/

? Email: vietquoc1707@gmail.com

☎️ Điện thoại : 08-38627827 – Fax : 08-38627827

Dự Án Liên Quan

Tòa nhà văn phòng kết hợp trường học

Mục lục1 Dự án phức hợp là gì?2 Thay đổi xu hướng trong các dự án phức hợp3 Xu hướng mới trong thị trường bất động sản: Tòa nhà văn

Mối tương quan giữa thiết kế xây dựng và thi công xây dựng

Mục lục1 Thiết kế trong xây dựng và thi công xây dựng như một hệ thống tích hợp2 Khái niệm và quá trình hoàn thành bộ hồ sơ thiết kế

Điểm mạnh công ty thiết kế xây dựng Việt Quốc

Mục lục1 Điểm mạnh của Công ty thiết kế xây dựng Việt Quốc1.1 Giá thiết kế kiến trúc xây dựng1.1.1 Việt Quốc thi công xây dựng trường học và biệt