NHỮNG XU HƯỚNG KIẾN TRÚC NỔI BẬT CỦA KIẾN TRÚC ĐƯƠNG ĐẠI VIỆT NAM

Kiến trúc Việt Nam ta theo từng thời kì đều có sự biến đổi về kiểu dáng và theo xu hướng phát triển hơn. Trong thời hiện đại ngày nay, dưới sự phát triển của công nghệ hiện đại, xu hướng kiến trúc Việt Nam đã có những bước phát triển vượt bậc. Từng kiểu kiến trúc xưa kết hợp với kiến trúc tân thời do hội nhập làm phong phú thêm nền kiến trúc Việt Nam hiện đại.

Xu hướng nhà theo phong cách hiện đại

Kiến trúc nhà theo kiểu hiện đại là quá trình bắt kịp nhịp điệu của thời đại mới và tiến hành hội nhập một cách thành công. Những công trình theo hơi thở hiện đại ngày nay đã lột xác thành công thoát khỏi sự ràng buộc của những kiến trúc xưa cũ.

việt-quốc-group-bài-viết-kiến-trúc-đương-đại

Bạn có thể thấy kiến trúc Việt Nam ngày nay được chia thành hai loại chính là xu thế hiện đại đơn thuần tập trung vào kết cấu của thép, kính, bê tông,.. để tạo ra những công trình kiến trúc từ đơn giản và nhiều hình khối gây ấn tượng.

việt-quốc-group-bài-viết-kiến-trúc-đương-đại-2

Xu thế thứ hai mang tính địa phương mang đậm tính chất nhiệt đới chú ý đến sự che chắn sự khắc phục tác động của thiên nhiên. Bởi thế, xu hướng hiện đại địa phương này thường có máy vòm hay các cửa kính thông gió và thiết kế hút sáng tự nhiên.

Xu hướng nhà gỗ cách tân hiện đại

Kiến trúc nhà gỗ độc đáo luôn giữ thế mạnh của mình trong từng thời kì. Hiện tại, kiến trúc nhà gỗ cách tân rất được ưa chuộng nhất là những nơi dành để thư giãn và những gia chủ giàu có.

việt-quốc-group-bài-viết-kiến-trúc-đương-đại-3

Kiến trúc nhà gỗ thu hút người khác bởi vẻ đẹp trầm tính ấm áp và tự nhiên. Bên cạnh đó còn có thể cách tân bằng việc kết hợp nhà gỗ và kiến trúc hiện đại để có ngôi nhà chắc chắn những vẫn mềm mại và mang hơi hướng của thiên nhiên. Chúng ta có thể thấy nhiều ngôi nhà được gắn khung cửa gỗ hay những vách nứa, những cánh cửa được chế tác bằng gỗ giữa những ngôi nhà hiện đại.

Xu hướng biệt thự hình tháp

Bắt nguồn từ những mái nhà xưa để dễ dàng thoát nước và tránh khỏi những tác động của thiên nhiên những ngôi nhà hình tháp hay những ngôi biệt thự nhỏ có hình tháp luôn tạo ấn tượng với bề ngoài tráng lệ như một cung điện nhỏ.

biệt-thự-long-xuyên-việt-quốc-group

Sự cân đối, tinh xảo luôn là thế mạnh và điểm nhấn đối với loại kiến trúc này. Những hình khối vuông cao thấp xen kẽ nhau kết hợp với cách phối màu tạo nên sự an tĩnh và xa hoa. Bên cạnh đó biệt thự hình tháp có thế mạnh hơn nữa khi kết hợp với những bồn hoa và những dây leo làm nên mĩ quan và sự vững chắc.
Những xu hướng hiện đại của kiến trúc Việt Nam rất đa dạng và phong phú. Bạn có thể tìm thấy khắp mọi nơi những kiến trúc mang đặc trưng khác nhau nhưng chúng đều có một điểm chung là từng bước hiện đại hóa. Trong số những kiến trúc độc đáo trên hy vọng bạn sẽ tìm được kiến trúc nhà ở như ý.

Khách hàng quan tâm và cần tư vấn thêm xin liên hệ phòng kinh doanh VIỆT QUỐC GROUP

? Hotline: 0903 465 468

? Website 1 : https://vietquocgroup.vn/

? Website 2 : http://bietthuviet.com.vn/

? Website 3 : http://noithatvietquoc.com/

⏩ Fanpage 1: https://www.facebook.com/VietQuocGroup/

⏩ Fanpage 2: https://www.facebook.com/BietThuVietQuoc/

? Email: vietquoc1707@gmail.com

☎️ Điện thoại : 08-38627827 – Fax : 08-38627827

Dự Án Liên Quan

Tòa nhà văn phòng kết hợp trường học

Mục lục1 Dự án phức hợp là gì?2 Thay đổi xu hướng trong các dự án phức hợp3 Xu hướng mới trong thị trường bất động sản: Tòa nhà văn

Mối tương quan giữa thiết kế xây dựng và thi công xây dựng

Mục lục1 Thiết kế trong xây dựng và thi công xây dựng như một hệ thống tích hợp2 Khái niệm và quá trình hoàn thành bộ hồ sơ thiết kế

Điểm mạnh công ty thiết kế xây dựng Việt Quốc

Mục lục1 Điểm mạnh của Công ty thiết kế xây dựng Việt Quốc1.1 Giá thiết kế kiến trúc xây dựng1.1.1 Việt Quốc thi công xây dựng trường học và biệt