Những Yếu Tố Ánh Hưởng Tới Tiến Độ Thi Công Công Trình

NHỮNG YẾU TỐ ÁNH HƯỞNG TỚI TIẾN ĐỘ THI CÔNG CÔNG TRÌNH

Như chúng ta đã biết tiến độ thi công công trình là văn bản pháp lý giữa nhà thầu thi công – các công ty xây dựng và chủ đầu tư. Nó được xem là thước đo để chủ đầu tư đánh giá tốc độ nhanh, châm của dự án đang thực hiện.

Các công ty xây dựng luôn mong muốn hoàn thành đúng tiến độ thi công để đảm bảo uy tín, thương hiệu của công ty cũng như hiệu quả kinh tế, thời gian, thương mại,… cho chủ đầu tư. Tuy nhiên việc hoàn thành tiến độ thi công công trình bị chi phối bởi rất nhiều yếu tố khác nhau.

Vậy những yếu tố ảnh hưởng đó là gì?

Hai yếu tố cơ bản quyết định then chốt tới tiến độ dự án: Yếu tố con người và môi trường làm việc.

Yếu tố con người

Đội ngũ kỹ sư - kiến trúc sư

Đội ngũ kỹ sư – kiến trúc sư nhiều năm kinh nghiệm

 

Yếu tố đầu tiên đóng vai trò quan trọng tới tiến độ thi công là yếu tố con người, đặc biệt là những người trực tiếp làm việc cho dự án đang diễn ra: đội ngũ thiết kế, thi công công trình. Công ty xây dựng có đội ngũ nhân sự kinh nghiệm lâu năm, kiến thức chuyên môn sâu, rộng và đặc biệt là tính kỷ luật cao thì mới đảm bảo được chất lượng công trình cũng như thời gian thực hiện dự án.

Việt Quốc Group là một trong những công ty xây dựng hàng đầu có tiến độ thi công nhanh, đúng tiến độ dự án công trình. Tại sao Việt Quốc luôn đảm bảo được điều này vì công ty chúng tôi luôn đề cao yếu tố con người.

Nơi đây tập trung một đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư vừa có chuyên môn cao được đào tạo bài bản với bằng Thạc sĩ và Tiến sĩ, vừa có kinh nghiệm lâu năm trong thiết kế, thi công cũng như tư vấn xây dựng. Bên cạnh đó là ở họ luôn có tinh thần trách nhiệm, tính kỷ luật cao, luôn sẵn sàng đương đầu với những thử thách, khó khăn để mang tới sản phẩm chất lượng cao cho khách hàng.

Môi trường làm việc

Ngoài yếu tố chủ quan là con người, yếu tố khách quan như môi trường làm viêc cũng quyết định tới tiến độ dự án công trình:

 • Vị trí thi công công trình: Nếu công trình xây dựng ở một nơi có địa hình xấu, khó khăn cho việc vận chuyển các vật dụng, thiết bị và máy móc thì quá trình xây dựng sẽ rất khó đúng hạn.
 • Thời tiết trong quá trình thi công: Đặc thù của ngành xây dựng là làm việc ngoài trời. Do đó yếu tố thời tiết đóng vai trò rất lớn, một ví dụ nhỏ đó là ngày mưa bão chắc chắn công việc xây dựng phải dừng lại.

Thi công trong đêm

 

Với nhiều yếu tố cả khách quan và chủ quan như như trên thì làm sao để đảm bảo được tiến độ dự án đã được đặt ra? Điều này cần tới cái Tâm và Tầm của những người lãnh đạo công ty cũng như là Tư duy, Tầm nhìn của chủ đầu tư.

Một nhà đầu tư Tư duy và Tầm nhìn sẽ hiểu rõ công trình mình đầu tư cần đáp ứng những yêu cầu gì và nhìn ra được những vấn đề gặp phải khi tiếp nhận một đối tác thi công. Từ đó lựa chọn đúng chủ xây dựng đáp ứng được những yêu cầu mà mình đặt ra cũng như đưa ra chi phí, khoảng thời gian phù hợp của tiến độ công trình một cách hợp lý.

Việt Quốc Group có đội ngũ chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng, kinh tế cũng như thiết kế công trình. Tiêu biểu như:

CEO Việt Quốc Group – Tiến sĩ Đặng Quốc Việt

Người có 20 năm kinh nghiệm làm việc với cương vị là chuyên gia trong nhiều lĩnh vực, đã tư vấn cho nhiều khách hàng lớn nhỏ trong phạm vi 10 tỉnh thành khu vực phía Nam, mang đến nhiều sản phẩm giá trị được đánh giá cao trên thị trường. 8 năm làm việc với vai trò chủ trì và dẫn dắt Việt Quốc Group, Tiến sĩ Đặng Việt Quốc đã đem đến nhiều thành công nổi bật và những con số ấn tượng trong lĩnh vực xây dựng:

 • Năm 2016, Việt Quốc Groupđược tổ chức chứng nhận ABS cấp chứng chỉ ISO 9001:2018
 • Những con số “biết nói” khẳng định vị thế trong lòng khách hàng:
 • 50 đối tác tin cậy, chuyên nghiệp.
 • Hơn 250 khách hàng ở nhiều lĩnh vực.
 • Hoạt động trên 25 tỉnh, thành phố trên cả nước.
 • 9 năm kinh nghiệm tư vấn và triển khai dự án.

Ngoài ra, TS. Đặng Việt Quốc còn cho khách hàng thấy được tầm nhìn lớn và cái tâm với nghề & với khách hàng thông qua việc luôn đề cao giá trị, tài năng của con người. TS. Đặng Việt Quốc đã chiêu mộ được đội ngũ chuyên gia, kỹ sư, kiến trúc sư…tài năng, tâm huyết với nghề. Những con người này khi nhận công trình của bạn sẽ lường trước được mọi rủi ro, tình huống gặp phải để tiết kiệm chi phí cũng như thời gian thực hiện dự án.

Bên cạnh đó TS. Đặng Việt Quốc còn đề cao sự uy tín – chất lượng lên hàng đầu khi đã tạo ra mô hình xây dựng có quy mô lớn từ khâu thiết kế, thi công tới bào trì và tu sửa. Từ đó, loại bỏ bớt các khâu trung gian và thời gian chờ đợi, nâng cao giá trị phục vụ cho khách hàng cũng như đẩy nhanh được tiến độ thi công công trình.

Ngoài ra để đảm bảo uy tín, cũng như quyền lợi cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ thiết kế, thi công công trình, chúng tôi đưa ra những dịch vụ & những cam kết sau:

 • Hỗ trợ thiết kế: 100% khi ký hợp đồng thi công trọn gói
 • Hỗ trợ thủ tục xin phép xây dựng
 • Gía tốt nhất thị trường
 • Bảo hành – Bảo trì trọn đời
 • Đảm bảo tiến độ- cam kết chất lượng:
 • Đúng tiến độ: Nếu trễ 3 ngày phạt 3% giá trị hợp đồng mỗi 7 ngày tiếp theo
 • Đúng chủng loại vật tư: Sai phạm phạt 3% giá trị hợp đồng

 

Mọi chi tiết khách hàng vui lòng liên hệ