NỨT TƯỜNG VÀ BIỆN PHÁP XỬ LÝ

Ngôi nhà qua thời gian sử dụng dài sẽ có các hiện tượng bị hao mòn và tình trạng nứt tường cũng thường xuyên là vấn đề mà các gia chủ đau đầu, để khắc phục, sửa chữa cần biết chính xác nguyên nhân và tìm hướng khắc phục phù hợp với từng trường hợp.

viet-quoc-group-chống nứt tường

Nguyên nhân nứt tường, trần nhà

Thi công: xi măng, cát kém chất lượng, tỷ lệ cấp phối không đảm bảo, tay nghề thợ kém…

–  Co ngót của lớp vữa tô : thường gây vết nứt nhỏ và lâu dài sẽ phát triển lớn hơn.

– Các nguyên nhân khách quan khác như: chịu tải trọng động thường xuyên ( gần đường lớn, mật độ xe cộ đi lại nhiều), do thiên tai động đất.

viet-quoc-group-chống nứt tường

Biện pháp xử lý nứt tường

Nứt ở mép tường – cột

Đầu  tiên  dùng máy cắt tạo rãnh sâu, đục tường cách đều theo vị trí cần cấy thêm râu thép. Sau đó khoan cấy bổ sung thêm râu thép, vệ sinh sạch vị trí cần xử lý. Cuối cùng Xây, trát lại. Xem xét kiểm tra lại lần cuối để đảm bảo vết nứt đã được xử lý.

viet-quoc-group-chống nứt tường

Nứt ở mép tường-mép dầm

Xử lý như sau: đục hàng gạch trên cùng ra. Tiếp đến vệ sinh tưới ấm, sau đó xây trát hoàn thiện lại vị trí nứ, kiểm tra lại vết nứt đã liền phẳng chưa, nếu chưa thì dùng thêm một lớp xây trát nữa. Kiểm tra lại lớp xây trát đã hoàn hảo.

viet-quoc-group-chống nứt tường

 Biện pháp xử lý nứt dọc, ngang tường

Tiến hành đục, cạo vữa ra đều 2 bên khoảng 60cm. Làm vệ sinh, tạo độ ẩm tường. cho thêm ( bơm, rót…) hồ dầu loãng vào vết nứt. Xây trát hoàn thiện lại vị trí nứt. Lưu ý giữ cho hiện trường xây trát lại được khô ráo.

viet-quoc-group-chống nứt tường

Trên đây là những cách xử lý những vấn đề liên quan đến nứt tường một cách căn bản. Tuy nhiên cần phải tùy theo từng trường hợp cụ thể để có cách xử lý khắc phục khác nhau. Một vấn đề nữa là về tính thẩm mĩ do việc đục và xây lại cần sự tỉ mĩ và chuyên nghiệp để hạn chế việc làm mất đi vẻ đẹp tự nhiên như ban đầu của ngôi nhà. Gia chủ nên chọn những đơn vị sữa chữa bảo trì nhà uy tín để có giúp cho việc xử lý hiệu quả hơn, chuyên nghiệp và giữ được vẻ mỹ quan của ngôi nhà.

Khách hàng quan tâm và cần tư vấn thêm xin liên hệ phòng kinh doanh VIỆT QUỐC GROUP

Hotline: 0903 465 468

Fanpage: https://www.facebook.com/VietQuocGroup/

Email: vietquoc1707@gmail.com

Điện thoại : 028-38627827 – Fax : 028-38627827

Dự Án Liên Quan

Đơn vị thiết kế xây dựng chuyên nghiệp – nhà thấu xây dựng uy tín

Được thành lập và năm 2007, Công ty TNHH Tư Vấn Thiết Kế Đầu Tư Xây Dựng Việt Quốc – Việt Quốc Group thực hiện các dịch vụ về thiết

Thiết kế biệt thự và những điều cần biết

Giới thiệu về dịch vụ thiết kế biệt thự Bạn đang có kế hoạch xây dựng biệt thự hoặc muốn thiết kế lại căn biệt thự hiện tại của mình?

Thiết kế nhà cho thuê, theo gia chủ hay theo người thuê

Thiết kế nhà cho thuê, theo gia chủ hay theo người thuê Vấn đề “ theo ai” hoặc “tính phong thủy cho ai” mang tính quy ước và có phân