PHONG THỦY NHÀ BẾP – GIỮ LỬA GIA ĐÌNH

Đời người có 3 việc trọng đại là xây nhà, lập gia đình và sinh con mà trong đó, việc xây nhà được coi là một việc quan trọng bậc nhất. Thực chất đúng là như vậy, thành bại, hay dở lắm lúc cũng do khi xây nhà không xem xét kỹ càng dẫn đến gia đình mâu thuẫn, làm ăn thất bại. Vì vậy, hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về không gian phong thủy nhà bếp.

hình ảnh việt quốc group - phong thủy nhà bếp

Bếp là nơi nấu nướng, cung cấp nguồn dinh dưỡng cho gia đình, bếp cũng là nơi có ngọn lửa luôn giữ cho không khí gia đình ấm cúng, bền chặt. Gia đình có êm ấm, hạnh phúc thì công việc, sự nghiệp mới có thể “xuôi chèo mát mái” và thành công được. Chính vì vậy, từ xa xưa ông bà ta đã rất cẩn trọng trong việc xây cất và sắp xếp căn bếp sao cho hợp phong thủy, hợp tuổi,hợp mạng. Và một trong những yếu tố quan trọng đó chính là HƯỚNG BẾP.

Hướng bếp tốt nhất nên đặt ở vị trí “tọa hung hướng cát”: có nghĩa là nằm ở hướng dữ nhưng nhìn về phương lành để bếp nấu có thể hỗ trợ áp chế những luồng khí gây bất lợi cho gia chủ. Khí dương mà lửa bếp sinh ra có thể điều hòa các loại khí bất lợi khác, giúp cải thiện được phong thủy của căn nhà một cách rất hiệu quả. Vị trí nhà bếp tốt nhất nên đặt ở phía Nam của căn nhà. Nếu điều kiện không cho phép thì có thể bố trí ở phía Đông hoặc Đông Nam. Kỵ đặt nhà bếp tại phía Bắc, Tây hoặc Tây Bắc.

hình ảnh việt quốc group - hướng bếp

Đặc biệt cửa bếp không nên đối diện với các cửa như cửa chính, cửa phòng ngủ hay cửa phòng vệ sinh, vì như vậy luồng khí tốt trong bếp có thể bị áp chế hoặc thất thoát, không tốt.

hình ảnh việt quốc group - hướng cửa bếp

Trong bếp thường bố trí các khu vực như bếp nấu, thùng gạo, bồn rửa, tủ lạnh cần được sắp xếp đúng vị trí để đạt được hiệu quả cao nhất, ví dụ như:

Bếp nấu không được đối diện hoặc áp sát vào nhà vệ sinh, nên đặt nơi thông thoáng và phía trên bếp không nên có xà gồ hay không được đặt bếp cạnh tủ lạnh (bếp tính nhiệt, tủ lạnh tính hàn, sẽ không tốt cho cả hai).

Hình ảnh việt quốc group - phong thủy nhà bếp

Thùng gạo, tủ lạnh là nơi dự trữ nguồn dinh dưỡng của cả gia đình, nắm giữ sức khỏe của từng thành viên nên đều phải đặt nơi rộng rãi, phù hợp. Riêng với thùng gạo phải đặt cách đất ít nhất 10 cm để tránh mối mọt gây bệnh và tránh nguồn dương khí lạnh lẽo của đất.

Bồn rửa tượng trưng cho nguồn nước trong cả căn nhà, bồn rửa cần bố trí gần bếp nấu, vừa để thuận tiện cho công việc bếp núc, vừa để tính mát trung hòa bớt tính nhiệt của bếp lửa. Bồn rửa nên đặt trên bàn bếp, hoặc không thì phải có vách ngăn hoặc trũng hơn so với sàn bếp, vì nước là nguồn sống, nếu để rò rỉ sẽ không tốt cho khí vận căn nhà.

Trên đây là một số ý kiến khách quan về phong thủy nhà bếp, hy vọng các bạn sẽ thu thập được những kiến thức hữu dụng về căn bếp nhà mình.

 

 

Dự Án Liên Quan

Chọn hướng phong thuỷ nhà bếp năm 2019

Theo các chuyên gia về tư vấn thiết kế & thi công xây dựng, hướng phong thuỷ nhà bếp là rất quan trọng vì nó có ý nghĩa quyết định

Bài Cúng Lễ Động Thổ Và Hướng Xây Nhà Chuẩn

Bạn đang có dự định xây nhà mới vào năm 2019? Bạn đã lên kế hoạch động thổ công trình nhà ở của mình khi chuyển giao qua năm mới.

Xem tuổi xông nhà năm Kỷ Hợi 2019 cho 12 con giáp

Xem tuổi xông nhà năm Kỷ Hợi 2019 là một việc rất cần thiết và quan trọng cho các gia chủ. Bởi để chọn một người bạn hay họ hàng,..