SẢN XUẤT XI MĂNG KẾT HỢP VỚI TRO NÚI LỬA

Các nhà khoa học tại trung tâm MIT ở Anh vừa công bố một thử nghiệm về sự kết hợp giữa xi măng và tro bụi núi lửa giúp cho việc sản xuất xi măng sạch hơn và cho hiệu quả kết dính bền hơn trong công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng.

Hinh-anh-thuc-te-biet-thu-viet-quoc-1

Sản xuất xi măng là một quá trình tiêu tốn nhiều năng lượng và nhân công do phải tôi luyện trong thời gian dài và liên tục môi trường ở nhiệt độ cao. Ngoài ra quá trình sản xuất xi măng còn làm ảnh hưởng đến không khí do thải ra nhiều khí CO2 độc hại.Ước tính hàng năm có khoảng 5% lượng CO2 thải ra môi trường là do quá trình sản xuất xi măng. Đây cũng là lý do mà các nhà khoa học trên thế giới luôn tìm kiếm những phương pháp tạo xi măng  mà ít tác động đến môi trường nhất.  Nhóm các nhà khoa học ở trung tâm MIT tại anh đã tìm ra một sự thật thú vị là khi trộn xi măng với tro bụi của núi lửa, không những thân thiện hơn với môi trường mà còn nâng cao được độ bền của kết cấu cho xi măng.

việt-quốc-group-xi măng vật liệu xây dựng mới

Với nhiều lần thử nghiệm trước thì các nhà khoa học ở MIT cũng đã sử dụng chai nhựa và canxi cân bằng để giúp quá trình sản xuất xi măng làm giảm các chất độc hại thải ra môi trường. Nhưng lần này tình hình khả quan hơn nhiều khi họ thử nghiệm với tro bụi núi lửa. Môi trường sạch hơn, giảm được chi phí trong quá trình tôi luyện. Đồng thời còn tận dụng được một lượng lớn tro bụi. Hiện tại nguồn tro bụi này khá lớn chúng tồn động xung quanh các núi lửa hoặc đã ngừng hoạt động. Khi thêm tro bụi núi lửa vào xi măng, các tính chất tự nhiên của tro bụi núi lửa liên kết rất tốt với nước và các vật liệu khác để tạo thành bột xi măng.

việt-quốc-group-xi măng vật liệu xây dựng mới

Không những vậy việc cho hỗn hợp xi măng và tro bụi núi lửa cho độ kết dính cao mà còn tạo được độ bền và chịu lực khá tốt trong xây dựng. Đây quả là một tin vui cho nền công nghiệp xây dựng, một bước đột phá mới giúp hạn chế được khí thải  độc hại ra môi trường.

Những vật liệu xây dựng xanh luôn là điểm hướng đến của công nghiệp xây dựng. Những ngôi nhà được xây quá nhiều đã làm giảm đi không gian xanh của rừng, chính điều đó đã làm cho môi trường sống của con người ngày càng ô nhiễm, việc tìm kiếm ra những nguyên liệu mới giúp hạn chế những được chất thải ra môi trường đang là xu hướng của thế giới.

Khách hàng quan tâm và cần tư vấn thêm xin liên hệ phòng kinh doanh VIỆT QUỐC GROUP

Hotline: 0903 465 468

Fanpage: https://www.facebook.com/VietQuocGroup/

Email: vietquoc1707@gmail.com

Điện thoại : 028-38627827 – Fax : 028-38627827

Dự Án Liên Quan

Đơn vị thiết kế xây dựng chuyên nghiệp – nhà thấu xây dựng uy tín

Được thành lập và năm 2007, Công ty TNHH Tư Vấn Thiết Kế Đầu Tư Xây Dựng Việt Quốc – Việt Quốc Group thực hiện các dịch vụ về thiết

Thiết kế biệt thự và những điều cần biết

Giới thiệu về dịch vụ thiết kế biệt thự Bạn đang có kế hoạch xây dựng biệt thự hoặc muốn thiết kế lại căn biệt thự hiện tại của mình?

Thiết kế nhà cho thuê, theo gia chủ hay theo người thuê

Thiết kế nhà cho thuê, theo gia chủ hay theo người thuê Vấn đề “ theo ai” hoặc “tính phong thủy cho ai” mang tính quy ước và có phân