THẾ VÀ HƯỚNG NHÀ THEO PHONG THỦY

Người xưa thường quan niệm thế và hướng  của ngôi nhà là vô cùng quan trọng, vì điều đó ảnh hưởng đến những sinh hoạt , ăn ở, vui buồn cả cuộc đời của những người sống trong căn nhà đó. Hiện nay có rất nhiều thống kê cho thấy rằng vị trí nhà, hướng nhà có ảnh hưởng đến sức khỏe của chủ nhân.

Những nghiên cứu cũng cho thấy rằng những vị trí khác nhau của đất có những bức xạ khác nhau, những nơi có công suất  bức xạ rất lớn gọi là miền địa chấn. Và nếu xây nhà ở những nơi đất có bức xạ cao thì khi tiếp xúc lâu dài sẽ mắc các bệnh hiểm nghèo như ung thư. Sminov, một chuyên viên về định vị sinh học đã cho biết rằng ở những nơi bình thường thì vùng địa chấn có đường kính 30-40cm và cách nhau từ 2,0-2,5m. Đôi khi vùng nguy hiểm thì hẹp lại tạo nên những địa chấn có công suất bức xạ rất lớn và  những nơi đó là “ngôi nhà ma ám” của những “đoạn đường thường xảy ra tai nạn” mà không giải thích được.

Việt-quốc-group-tư-vấn-phong-thuỷ

Nhiều ngôi nhà khi xây dựng rơi vào những vị trí xấu mà theo phong thủy là không vượng khí, không tụ khí khiến cho chủ nhân sa sút về nhiều mặt và phải bán đi, những người mua tiếp theo cũng chỉ ở được một thời gian ngắn rồi lại bán lại, cứ thế những ngôi nhà này thay đổi chủ liên tục. Đã có nhiều người cứ thấy nhà đẹp, kiến trúc chắc chắn, giá rẻ là mua gấp không tìm hiểu nguyên nhân bán nhà của chủ trước, nên ở được một thời gian phải ra đi.

Lại có những ngôi nhà, có kết cấu hài hòa nhưng lối vào lại khúc khuỷu, chật hẹp không thuận cho việc làm ăn. Có những ngôi nhà đẹp, thoáng, xây cất trên khu đất không vướng tầm mắt nhưng bán cũng khó. Nguyên do là nhà ở ngay khúc rẽ ngoặt của đường cái, xe cộ qua lại nhiều. Chủ nhân sống trong những căn nhà này không được khỏe mạnh, danh lợi không tốt. Vì vậy khi mua nhà thì cần xem xét kỹ càng, cẩn thận đừng thấy rẻ mà ham.

hình ảnh việt quốc group - hướng nhà tốt nhất năm 2017

Ngoài vị trí ngôi nhà, hướng nhà cũng là yếu tố quan trọng giúp cho chủ nhân của có phát được hay không? Từ xưa đến nay người ta hay thích nhà hướng nam, kỵ hướng bắc. Do là nước ta ở phía bắc xích đạo, mùa hè có gió đông nam, mùa đông có gió tây bắc thường lạnh lẽo, âm khí. Nhưng nếu theo cách nghĩ trên nơi nhà cửa san cả hai bên đường thì hướng nam và bắc sẽ như thế nào? Thực tế thì bất kể là xuân, hạ,thu,đông phàm ở đâu gió dương, tránh được gió âm thì đều tốt. Thuật phong thủy có nói “khí thăng phong tắc tán”( khi khí không tụ thì sẽ không có hưng vượng).

Chính vì như vậy việc tụ khí là rất quan trọng, tránh khí tán. Khí vượng thì nhân khí càng vượng, song lộc song toàn, làm ăn phát đạt. Tuy nhiên khí tụ là phải khí tốt, khí dương chứ không phải khí tử, khí âm.Muốn tụ được khí tốt trước tiên nhà phải có địa hình tốt và phải có hướng tốt đón được gió dương thông thoáng, không bị oi bức. Còn loại gió thẳng ào ào như mũi tên bắn thẳng vào nhà là loại gió âm thì không tốt cần tránh.

Nhà mà bị vào thế xấu hoặc hướng không tốt nên trồng tre trúc xung quanh nhà để chắn bớt. Nếu đất đai hạn hẹp thì có thể trồng cây trong chậu đặt ở ban công, trước nhà.

thiết-kế-xanh-xu-hướng-kiến-trúc-nhà phố-việt-quốc-group-2

Như vậy, thế và hướng là những điều quan trọng cần xem xét kỹ trước khi xây dựng nhà, mua đất.Việc làm nhà là việc lớn ảnh hưởng đến vận mệnh của những người sống trong căn nhà đó nên cần được chú trọng hơn. Không những vậy nếu chọn được thế và hướng nhà tốt thì làm việc gì cũng thuận lợi, sức khỏe dồi dào.

Khách hàng quan tâm và cần tư vấn thêm xin liên hệ phòng kinh doanh VIỆT QUỐC GROUP

Hotline: 0903 465 468

Fanpage: https://www.facebook.com/VietQuocGroup/

Email: vietquoc1707@gmail.com

Điện thoại : 028-38627827 – Fax : 028-38627827

Dự Án Liên Quan

Chọn hướng phong thuỷ nhà bếp năm 2019

Theo các chuyên gia về tư vấn thiết kế & thi công xây dựng, hướng phong thuỷ nhà bếp là rất quan trọng vì nó có ý nghĩa quyết định

Bài Cúng Lễ Động Thổ Và Hướng Xây Nhà Chuẩn

Bạn đang có dự định xây nhà mới vào năm 2019? Bạn đã lên kế hoạch động thổ công trình nhà ở của mình khi chuyển giao qua năm mới.

Xem tuổi xông nhà năm Kỷ Hợi 2019 cho 12 con giáp

Xem tuổi xông nhà năm Kỷ Hợi 2019 là một việc rất cần thiết và quan trọng cho các gia chủ. Bởi để chọn một người bạn hay họ hàng,..