TRÁI ĐẤT ĐƯỢC LÀM MÁT BẰNG VẬT LIỆU MỚI VỚI GIÁ SIÊU RẺ

Trái đất đang nóng lên từng ngày theo biến đổi khí hậu cùng lượng bức xạ mặt trời ngày càng cao. Đó chính là nguyên nhân ngày càng nhiều vật liệu mới được tìm ra hứa hẹn sẽ mang đến nhiều bất ngờ trong việc bảo vệ môi trường và hưởng ứng biến đổi khí hậu. Một trong những vật liệu mới được tạo ra trong chuỗi những vật liệu đó chính là tấm phim cách nhiệt có thể làm mát các tòa nhà do Ronggui Yang và Xiaobo Yin đến từ Đại học Colorado, Boulder cùng nghiên cứu và chế tạo.

Vật liệu mới hy vọng mới

Vật liệu mới này vô cùng được đón nhận bởi tính năng làm mát tòa nhà mà không cần sử dụng đến các chất làm lạnh cùng như không cần bất cứ nguồn năng lượng nào để duy trì. Được sản xuất bằng phương pháp con lăn (roll to roll) tiêu chuẩn, tấm phim cách nhiệt này hoạt động với cơ chế làm mát bằng bức xạ nhờ vào đặc tính của tia hồng ngoại trong vũ trụ.

Việt-quốc-group-bài-viết-vật-liệu-siêu-nhẹ

Bầu khí quyển Trái đất sẽ cho phép một vài bước sóng bức xạ của tia hồng ngoại mang nhiệt thoát vào vũ trụ mà không bị ngăn trở. Lợi dụng những lí thuyết đó, tiến sĩ Ronggui Yang và Xiaobo Yin đã chuyển hóa lượng nhiệt không mong muốn thành thành những tia hồng ngoại có bước sóng phù hợp để bức xạ ra ngoài vũ trụ.

Việt-quốc-group-bài-viết-vật-liệu-siêu-nhẹ-1

Tấm phim cách nhiệt này được tạo ra từ một hóa chất thương mại có sẳn PolyMethylPentene, một loại nhựa trong suốt được bán dưới thương hiệu TPX. Loại nhựa này được trộn với những hạt thủy tinh siêu nhỏ và được dát mỏng thành những tấm phim với độ dày 50 micron. Cuối cùng chính là lớp bạc được mạ ở một mặt của tấm nhựa để tăng hiệu quả cách nhiệt.

Cơ chế vừa mát vừa rẻ của vật liệu mới

Khi sử dụng những tấm phim cách nhiệt này trên mái nhà, lớp bạc sẽ nằm bên dưới và mấu chốt của việc làm mát chính là nhờ những hạt thủy tinh siêu nhỏ. Những hạt thủy tinh nhỏ này có đường kính 8 micron sẽ cho phép phần lớn lượng nhiệt mà tấm phim cách nhiệt hấp thụ sẽ được chuyển đổi và thoát ra với các bước sóng có thể đi thẳng qua bầu khí quyển. Bên cạnh đó, nguồn nhiệt lượng này không chỉ là ánh sáng mà còn là nhiệt lượng của tòa nhà, bởi thế, nên khi có tấm phim cách nhiệt tòa nhà sẽ được làm mát.

Việt-quốc-group-bài-viết-vật-liệu-siêu-nhẹ-2

Phim cách nhiệt chính là một đột phá trong quá trình nghiên cứu ra những vật liệu mới. Nhưng bạn sẽ còn bất ngờ hơn với giá của phim nhựa này vô cùng rẻ chỉ khoảng 50 cent trên mỗi mét vuông ( khoảng 11.300 VNĐ). Với giá cả vô cùng mềm như thế tin chắc rằng, vật liệu mới này sẽ vô cùng được chào đón.

Những vật liệu mới xanh, sạch và an toàn cho trái đất luôn được tìm tòi nghiên cứu cũng như đưa vào thực tại để giảm những biến đổi khí hậu cho các nhà thi công công trình xây dựng. Hãy cùng xem những bức phá mà phim cách nhiệt sẽ tạo ra trong thời gian tới nhé.

Khách hàng quan tâm và cần tư vấn thêm xin liên hệ phòng kinh doanh VIỆT QUỐC GROUP

📞 Hotline: 0903 465 468

🌎 Website 1 : https://vietquocgroup.vn/
🌎 Website 2 : http://bietthuviet.com.vn/

⏩ Fanpage: https://www.facebook.com/VietQuocGroup/

📧 Email: vietquoc1707@gmail.com

☎️ Điện thoại : 08-38627827 – Fax : 08-38627827

Dự Án Liên Quan

Lựa chọn nhà thầu xây dựng biệt thự đáng tin cậy và chuyên nghiệp.

Mục lục1 Viet Quoc Group – Nhà thầu đáng tin cậy để bạn lựa chọn2 Một số dịch vụ mà nhà thầu Việt Quốc cung cấp3 Một số dự án

Hội xuân cùng Việt Quốc Group tại Verosa Park – Khang Điền

Mục lục1 Hội hoa xuân cùng Việt Quốc Group tại Verosa Park – Khang Điền2 Việt Quốc Group kết hợp cùng chủ đầu tư Khang Điền về sự kiện “Sắc

Tòa nhà văn phòng kết hợp trường học

Mục lục1 Dự án phức hợp là gì?2 Thay đổi xu hướng trong các dự án phức hợp3 Xu hướng mới trong thị trường bất động sản: Tòa nhà văn