XU HƯỚNG KIẾN TRÚC TẬP TRUNG VÀO “NỘI DUNG” HƠN HÌNH THỨC BÊN NGOÀI

Đơn giản hóa hình thức bên ngoài và tăng cường đầu tư cho hệ thống vật liệu và nội thất bên trong là những đặc điểm quan trọng của xu hướng kiến trúc hiện đại tập trung vào “nội dung” hơn là hình thức bên ngoài. Đây là một trong những xu hướng kiến trúc đương đại rất được ưa chuộng trong năm 2017.

viet-quoc-group-thi-cong-biet-thu-chi-Huong

Xu hướng kiến trúc hiện đại tập trung đầu tư “nội dung” bên trong hơn hình thức bên ngoài

Xu hướng kiến trúc – Đơn giản hóa hình thức bên ngoài

Hình thức bên ngoài được xem là “diện mạo” của những công trình kiến trúc. Trong lĩnh vực xây dựng truyền thống, những kiến trúc sư thường cầu kỳ và công phu chăm chút cho “diện mạo” của ngôi nhà. Ví dụ thực tế trong những công trình kiến trúc theo phong cách cổ điển nổi bật nhất là những họa tiết tinh xảo trên các cột trụ, mái vòm, tường và cửa…Tuy vậy trong xu hướng thiết kế hiện đại với những công nghệ tiến tiến của một “thế giới phẳng”, những công trình phá cách, đơn giản hình thức bên ngoài lại được ưu chuộng khá nhiều. Có thể quan sát được tại những đô thị đông đúc, những ngôi nhà ở, biệt thự với đồ nội thất sang trọng, vật liệu đắt tiền nhưng có hình thức bên ngoài vô cùng đơn giản, ít cầu kỳ. Đó có thể là những ngôi nhà với mái thái, mái ngang bằng phẳng, với hệ thống kính trắng trong suốt nhưng được phá cách trở nên ấn tượng và khác biệt.Đơn giản hóa hình thức bên ngoài không có nghĩa là cẩu thả, không chăm chút cho “diện mạo” của các công trình kiến trúc, ngược lại, những nhà thiết kế phải thực sự dụng công và sáng tạo. Người kiến trúc sư giỏi được ví như một “phù thủy” có khả năng hóa phép cho những vật liệu vô tri trở nên có sức sống, và biến một công trình trông đơn giản trở nên độc đáo và vô cùng ấn tượng. Đó chính là ý nghĩa của xu hướng kiến trúc chuộng “nội dụng”.

Việt-Quốc-Group-Biệt-Thự-Cổ-Điển-6

Đơn giản hóa hình thức bên ngoài đang là xu hướng thiết kế nhà ở và cả những công trình kiến trúc hiện đại

Xu hướng kiến trúc – Tập trung đầu tư vật liệu và nội thất bên trong

Sử dụng vật liệu thời thượng: Xu hướng kiến trúc đơn giản hóa hình thức bên ngoài nhưng lại tập trung vào yếu tố “nội dung” với hệ thống vật liệu thời thượng được ưu tiên sử dụng. Những vật liệu chất lượng, hợp thời được sử dùng nhiều cho những công trình kiến trúc hiện đại như đá cẩm thạch, đá hoa cương, các loại kính trong suốt và chịu lực cao… Những vật liệu này được tích hợp trong những thiết kế phòng khách, phòng bếp, phòng tắm… Tuy những vật dụng này trước đây cũng được dùng nhiều cho kiến trúc truyền thống nhưng trong xu hướng kiến trúc tập trung “nội dung” lại được tận dụng một cách hấp dẫn và mới mẻ hơn.

xu-hướng-kiến-trúc-đẹp-việt-quốc-group

Đầu tư nội thất hiện đại: Kiến trúc hiện đại tập trung vào yếu tố thông thoáng và ánh sáng. Chính vì thế những đồ nội thất bằng thủy tinh, đặc biệt là những hệ thống đèn chiếu sáng đặc biệt được chú ý cho những ngôi biệt thự hiện đại và sang trọng cũng như những công trình khác như trường học, cao ốc, văn phòng… Bên cạnh đó, xu hướng sự dụng đồ nội thất bằng gỗ cũng đang rất nổi bật hiện nay. Nó cho tạo cho những công trình kiến trúc một vẻ đẹp sang trọng, thanh lịch và duyên dáng bất ngờ.

Kiến trúc lệch tối đa hóa không gian: Một trong những ý tưởng thiết kế được đánh giá cao và hợp thời đó chính là xu hướng kiến trúc lệch. Xu hướng thiết kế này giúp tận dụng tối da diện tích không gian bên trong, tạo độ thông thoáng với kết cấu độc đáo. Chính những thiết kế đơn giản hóa của hình thức bên ngoài đã tạo điều kiện để những nhà thiết kế và thi công lệch bên trong trở nên dễ dàng và ấn tượng hơn.Thiết kế lệch góp phần tạo dấu ấn cho những công trình kiến trúc tập trung “nội dung” hơn hình thức.

Bên cạnh các xu hướng “kiến trúc xanh”, công trình cao tầng “lấy cao bù rộng”, những “thành phố thu nhỏ”đa năng, tích hợp đầy đủ các tiện nghi sống… thì xu hướng kiến trúc tập trung “nội dung” hơn hình thức bên ngoài nổi bật với nhiều ưu điểm.

Đây hứa hẹn là một trong những lựa chọn tiềm năng những nhà thiết kế kiến trúc hiện đại.

Khách hàng quan tâm và cần tư vấn thêm xin liên hệ phòng kinh doanh VIỆT QUỐC GROUP

📞 Hotline: 0903 465 468

⏩ Fanpage: https://www.facebook.com/VietQuocGroup/

📧 Email: vietquoc1707@gmail.com

☎️ Điện thoại : 08-38627827 – Fax : 08-38627827

Dự Án Liên Quan

Tòa nhà văn phòng kết hợp trường học

Mục lục1 Dự án phức hợp là gì?2 Thay đổi xu hướng trong các dự án phức hợp3 Xu hướng mới trong thị trường bất động sản: Tòa nhà văn

Mối tương quan giữa thiết kế xây dựng và thi công xây dựng

Mục lục1 Thiết kế trong xây dựng và thi công xây dựng như một hệ thống tích hợp2 Khái niệm và quá trình hoàn thành bộ hồ sơ thiết kế

Điểm mạnh công ty thiết kế xây dựng Việt Quốc

Mục lục1 Điểm mạnh của Công ty thiết kế xây dựng Việt Quốc1.1 Giá thiết kế kiến trúc xây dựng1.1.1 Việt Quốc thi công xây dựng trường học và biệt