XU HƯỚNG MÁI NHÀ LỢP NGÓI LÀM MƯA LÀM GIÓ TRỞ LẠI

Mái nhà ngoài chức năng quan trọng che mưa che nắng, nó còn là “điểm nhìn” để làm tăng tính thẩm mỹ và vẻ đẹp toàn diện cho không gian sống của bạn và gia đình. Thời gian gần đây, mái nhà lợp ngói đang trở lại và “làm mưa làm gió” trong xu hướng kiến trúc thời hiện đại.

Việt-Quốc-Group-Biệt-Thự-Cổ-Điển-5

Mái ngói dần trở lại và đang là xu hướng trong kiến trúc hiện đại

Mái ngói trở lại làm mưa làm gió

Mái nhà bằng ngói đỏ thường thấy trong những ngôi nhà cổ truyền thống. Loại vật liệu này không còn gói gọn chỉ những công trình cũ mà đang trở thành xu hướng được ưu chuộng trong kiến trúc hiện đại Mái ngói được cách tân hiện đại và đa dạng màu sắc lựa chọn như: cam, xanh, đen, nâu, xám… Sự thay đổi này giúp cho mái ngói dần lấy lại sự ưu ái từ phía nhà thiết kế cũng như những nhiều gia chủ.
Nhiều năm trở lại đây, ngói thường được dùng cho việc xây dựng những ngôi nhà nóc Thái ở các vùng nông thôn. Những ngôi biệt thự sang trọng với hệ tống mái nhà đồ sộ và bề thế. Song song đó, với sự thịnh hành của những ngôi nhà phố hiện đại và tiện nghi, mái ngói cũng được lựa chọn sử dụng vừa phù hợp vừa tăng tính thẩm mỹ cho không gian sống.

Việt-Quốc-Group-Biệt-Thự-Cổ-Điển-6

 

Mái ngói được dùng nhiều cho những ngôi nhà phố và biệt thự sang trọng

Ưu điểm của mái ngói

Ngói là một vật liệu “dễ chịu” vì nó có khả năng cách nhiệt và điều hòa không khí rất tốt. Mái ngói sẽ giúp cho không gian sống của bạn và gia đình trở nên thoải mái một cách tự nhiên, mùa lạnh thì ấm, mùa nóng thì mát. Đặc biệt, mái ngói có khả năng chống chịu với các tác động của thời tiết và môi trường rất bền bỉ. Một minh chứng rõ nhất là nhiều công trình cổ với mái ngói được xây dựng khá lâu nhưng đến nay vẫn còn nguyên hình dạng.
Chính vì đặc tính bền bỉ với thời gian lại an toàn với điều kiện thời tiết thường xuyên thay đổi đã giúp mái ngói trở lại “rầm rộ” trong xu hướng kiến trúc hiện đại. Bên cạnh hai ưu điểm vừa kể trên, lợp nhà bằng mái ngói còn mang lại tính thẩm mỹ cao, sự sang trọng và vẻ đẹp thanh lịch cho ngôi nhà. Mặc dù, chi phí bỏ ra cho mái ngói là tương đối cao, thế nhưng nhiều gia chủ không ngần ngại chi khoảng tiền này để sở hữu một không gian sống hoàn hảo và trọn vẹn nhất.

Mái ngói với ưu điểm thẩm mỹ và bền bỉ với điều kiện thời tiết nhiều thay đổi

Các loại ngói xây nhà và hình thức mái ngói

Hiện nay trên thị trường có hai loại ngói chủ yếu là ngói đất nung và ngói màu. Ngói đất nung là loại ngói truyền thống, được làm từ đất sét nung ở nhiệt độ cao. Ngói đất nung hiện nay được cải tiến nhiều để làm tăng tuổi thọ và tính thẩm mỹ. Tuy vậy, ngói đất nung có một hạn chế quan trọng đó là chỉ có một màu duy nhất. Loại ngói thứ hai là ngói màu. Ngói được là bằng xi măng hoặc bằng gốm, và được phủ một lớp sơn màu. Loại ngói này với ưu điểm mang đến nhiều sự lựa chọn về các màu sắc nên thường được dùng trong các công trình xây dựng hiện đại.

Hiện nay có hai hình thức sử dụng ngói cho mái nhà đó là dán ngói và lợp ngói. Đối với hình thức dán ngói, tức là mái nhà được đúc nghiêng bằng một lớp bê tông, sau đó dán ngói chồng lên. Với loại mái nhà dán ngói này thì trọng lượng của phần mái tương đối nặng, thời gian thi công cũng khá lâu và công phu. Tuy nhiên nó lại rất an toàn và kiên cố. Hình thức thứ hai là lợp ngói, cũng dựa vào các cây kèo như truyền thống nhưng được thay đổi bằng hệ thống khung sắt. Ưu điểm của mái nhà lợp ngói là nhẹ, dễ sữa chữa, tiết kiệm chi phí và thời gian.

Mái ngói đang trở lại “làm mưa làm gió” trên xu hướng kiến trúc hiện đại với nhiều ưu điểm và cải tiến hợp thời. Gia chủ có thể tham khảo ý kiến từ các chuyên gia thi công xây dựng để lựa chọn cho mình kiểu mái ngói phù hợp cho “tổ ấm”.

Khách hàng quan tâm và cần tư vấn thêm xin liên hệ phòng kinh doanh VIỆT QUỐC GROUP

📞 Hotline: 0903 465 468

⏩ Fanpage: https://www.facebook.com/VietQuocGroup/

📧 Email: vietquoc1707@gmail.com

☎️ Điện thoại : 08-38627827 – Fax : 08-38627827

Dự Án Liên Quan

Tòa nhà văn phòng kết hợp trường học

Mục lục1 Dự án phức hợp là gì?2 Thay đổi xu hướng trong các dự án phức hợp3 Xu hướng mới trong thị trường bất động sản: Tòa nhà văn

Mối tương quan giữa thiết kế xây dựng và thi công xây dựng

Mục lục1 Thiết kế trong xây dựng và thi công xây dựng như một hệ thống tích hợp2 Khái niệm và quá trình hoàn thành bộ hồ sơ thiết kế

Điểm mạnh công ty thiết kế xây dựng Việt Quốc

Mục lục1 Điểm mạnh của Công ty thiết kế xây dựng Việt Quốc1.1 Giá thiết kế kiến trúc xây dựng1.1.1 Việt Quốc thi công xây dựng trường học và biệt