XU HƯỚNG “XANH HÓA” TRONG THIẾT KẾ BỆNH VIỆN – GIẢI PHÁP TINH THẦN HIỆU QUẢ CHO BỆNH NHÂN PHỤC HỒI

Bệnh viện là một trong những công trình công cộng có ảnh hưởng lớn đến xã hội. Trong xu hướng cải thiện chất lượng bệnh viện để phục vụ tốt nhất cho bệnh nhân thì nhiều giải pháp về thiết kế kiến trúc bệnh viện cũng được đưa ra. Xu hướng “xanh hóa” được cho là giải pháp quan trọng giúp cho việc phục hồi của bệnh nhân trở nên hiệu quả hơn.

việt-quốc-group-bài-viết-xu-hướng-xây-dựng-bên-viện-xanh

“Xanh hóa” trong bệnh viện đang là xu hướng để góp phần cải thiện sức khỏe của bệnh nhân

Xu hướng kiến trúc trong lành

“Kiến trúc xanh” được dự đoán là một trong những xu hướng kiến trúc nổi bật của hiện tại và tương lai. Khi những tác động của môi trường, khí hậu và tiếng ồn làm cho chất lượng cuộc sống, sức khỏe và tuổi thọ của con người ngày một suy giảm, người ta có xu hướng tìm về cuộc sống thư thái và gần gũi với thiên nhiên. Chính vì lẽ đó mà vai trò của “cây xanh” được phát huy nhiều hơn và người ta bắt đầu đưa những mảng xanh vào cuộc sống để tạo ra một môi trường xanh mát và trong lành.
Tận dụng cây xanh, thiết kế tiểu cảnh, sử dụng những vật liệu xây dựng gần gũi với môi trường thiên nhiên đang là xu hướng trong kiến trúc nhà ở, trường học, văn phòng và dĩ nhiên có cả bệnh viện. Bệnh viện nơi điều trị, tịnh dưỡng và phục hồi sức khỏe, chính vì thế những bệnh nhân ngoài có được chăm sóc tận tình, sử dụng các thiết bị tiên tiến và các loại thuốc tốt nhất thì môi trường điều dưỡng cũng phải thật trong lành và thoải mái.
Cây xanh có tác dụng thanh lọc không khí, tăng cường khí oxy, hạn chế tiếng ồn và bụi bẩn. Chính vì thế, để môi trường bệnh viện được trong lành hơn, giảm bớt những chất bụi bẩn và khí độc hại, nhiều bệnh viện đã có thêm thiết kế đặc biệt với khuôn viên thoáng mát và cây xanh.

việt-quốc-group-bài-viết-xu-hướng-xây-dựng-bệnh-viện-xanh-2

Cây xanh góp phần làm tăng vẻ mỹ quan và tạo môi trường trong lành trong các bệnh viện

Tịnh dưỡng, phục hồi sức khỏe tốt hơn

Một môi trường trong lành có tác động rất lớn đến việc điều trị cũng như sức khỏe và tinh thần của bệnh nhân. Ở bệnh viện mỗi ngày có hàng trăm nghìn lượt bệnh nhân, tiếng ồn, mùi hôi ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của người bệnh. Điều này làm cho quá trình điều trị và hồi phục sức khỏe của bệnh nhân cũng chậm hơn rất nhiều. Chính vì vậy, việc cải thiện môi trường bệnh viện bằng những thiết kế “xanh hóa” có ý nghĩa rất lớn đến công tác ý tế và sức khỏe người bệnh mà các nhà tư vấn thiết kế thi công công trình xây dựng ưu tiên hàng đầu.

Đồng thời, những mảng xanh đầy sức sống tạo cho người nhìn cảm giác thoải mái và tinh thần thư thái hơn. Vì thế, mang cây xanh vào không gian bệnh viện còn giúp bệnh nhân cảm thấy bớt đi những áp lực và dễ dàng đạt hiệu quả tối ưu trong quá trình trị liệu. Không chỉ có bệnh nhân, mà đội ngũ bác sĩ, nhân viên trong bệnh viện cũng sẽ có tinh thần, vui vẻ và thoải mái hơn khi làm việc và phục vụ bệnh nhân.

việt-quốc-group-bài-viết-xu-hướng-xây-dựng-bên-viện-xanh-1

Khuôn viên xanh mát giúp tinh thần bệnh nhân thoải mái, quá trình phục hồi cũng nhanh hơn.

Xét về mặt thẩm mỹ hay hiệu quả điều trị và phục hồi sức khỏe bệnh nhân thì xu hướng “xanh hóa” trong thiết kế bệnh viện cũng có vai trò rất quan trọng. Đây là một “giải pháp” tinh thần hiệu quả hứa hẹn sẽ là xu hướng phát triển mạnh mẽ của tương lai tại nhiều bệnh viện hiện đại.

Khách hàng quan tâm và cần tư vấn thêm xin liên hệ phòng kinh doanh VIỆT QUỐC GROUP

📞 Hotline: 0903 465 468

⏩ Fanpage: https://www.facebook.com/VietQuocGroup/

📧 Email: vietquoc1707@gmail.com

☎️ Điện thoại : 08-38627827 – Fax : 08-38627827

Dự Án Liên Quan

Tòa nhà văn phòng kết hợp trường học

Mục lục1 Dự án phức hợp là gì?2 Thay đổi xu hướng trong các dự án phức hợp3 Xu hướng mới trong thị trường bất động sản: Tòa nhà văn

Mối tương quan giữa thiết kế xây dựng và thi công xây dựng

Mục lục1 Thiết kế trong xây dựng và thi công xây dựng như một hệ thống tích hợp2 Khái niệm và quá trình hoàn thành bộ hồ sơ thiết kế

Điểm mạnh công ty thiết kế xây dựng Việt Quốc

Mục lục1 Điểm mạnh của Công ty thiết kế xây dựng Việt Quốc1.1 Giá thiết kế kiến trúc xây dựng1.1.1 Việt Quốc thi công xây dựng trường học và biệt